KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ nước yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn khủng hoảng sức khỏe

Rate this post

Trước tình hình y tế khó khăn do thiếu thuốc, vật tư, viên chức nghỉ việc, chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP.HCM sớm ngăn chặn cơn nguy kịch này.

Yêu cầu bên trên được chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết thêm thông tin tại buổi xúc tiếp cử tri, chức sắc, trí thức TP.HCM ngày 21/6, sau lúc nghe băn khoăn về tình trạng của khá nhiều lãnh đạo cấp cao ngành y tế. kỷ luật; Bệnh nhân khó tiếp cận thuốc và vật tư y tế, viên chức nghỉ việc.

thẩm định y khoa là vấn đề thời sự nhất hiện nay, chủ toạ nước dẫn báo chí sắp đây phản ánh Viện Pasteur ko còn vật tư y tế quan yếu để phục vụ công việc chuyên môn, nhiều bệnh viện thiếu thuốc, vật tư. chăm sóc sức khỏe để phục vụ người bệnh. Vì vậy, trong phạm vi trách nhiệm, TP.HCM cần chủ động tháo gỡ để bảo đảm an toàn sức khỏe cho những người dân thành phố và bệnh nhân ngoại tỉnh tới điều trị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM.  Ảnh: Thái Anh

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi xúc tiếp cử tri TP.HCM. Hình ảnh: Thái Anh

“Ở level quốc gia, Chính phủ phải tháo gỡ nhưng chính quyền TP.HCM cũng cần đưa ra những giải pháp cụ thể cho thực trạng bức xúc này”, ông nói và yêu cầu thành phố phải đảm bảo cung ứng dịch vụ y tế. bình ổn giá, giải tỏa những bất cập trong đấu thầu, tậu sắm và tìm lựa thuốc, giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư tiêu hao.

Theo nguyên thủ, để giải quyết những vấn đề sức khỏe hiện nay cần thiết những giải pháp chiến lược, nhưng cũng cần thiết những bước giải quyết kịp thời những vấn đề đang “đeo bám” sức khỏe của người dân.

“Thứ nhất, để ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế thành phố do quá nhiều người bỏ việc thì phải với chương trình trung và dài hạn”, ông nói và cho rằng ngành y tế đang bị mai một và khó khăn nên cần giải quyết sớm. tình trạng thiếu thuốc, vật tư, giải quyết vướng mắc trong tậu sắm và tìm lựa chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước đó, trạng sư Nguyễn Văn Hậu, thuộc Hội đồng tư vấn pháp luật dân chủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh TP.HCM cho rằng, vấn đề đáng lưu tâm hiện nay là bệnh ngại trách nhiệm trong thi hành công vụ ở việt phái mạnh phái mạnh. phòng ban cán bộ, đảng viên. Ngay cả những cán bộ liêm chính, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước đây, nay với dấu hiệu bị tiêm nhiễm.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Hội đồng Tư vấn Dân chủ Pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.  Ảnh: Thái Anh

trạng sư Nguyễn Văn Hậu, Hội đồng Tư vấn Dân chủ Pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh TP. Hình ảnh: Thái Anh

Theo ông Hậu, một trong những vụ việc liên quan tới lĩnh vực y tế đã xúc tiến tới tâm lý của khá nhiều cán bộ, làm cho việc đấu thầu, đấu giá, tậu thuốc, sinh phẩm, trang vũ trang y tế tại bệnh viện gặp nhiều khó khăn. trì trệ. Việc hợp tác kinh doanh, đầu tư trang vũ trang y tế thế hệ thế hệ từ nguồn lực của xã hội cũng giới hạn lại. Tình trạng này nếu kéo dãn sẽ xúc tiến tới quality khám chữa bệnh và phục vụ người dân.

“Ngoài nguyên nhân chủ quan do năng lực, trình độ của một phòng ban cán bộ còn hạn chế, ngại trách nhiệm còn do quy định của pháp luật chưa thống nhất, thiếu sáng tỏ, quy trách nhiệm chưa cụ thể”, ông Hậu nói.

Trong lúc đó, GS.TS Trần Đông Á, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho rằng, việc xử lý hàng loạt cán bộ cấp cao cho biết trận chiến chống tham nhũng “ko tồn tại vùng cấm”, nhưng điều này cũng xúc tiến ko nhỏ tới ngành y. . Nhiều bệnh viện ko dám tậu thuốc, xét nghiệm sinh vật học. Phương án xã hội hóa hiện nay cũng ko còn yêu thích, nếu ko sửa đổi sẽ dễ dẫn tới sai phạm, “mạnh ai nấy làm”. Ông nói: “Kết quả là kẻ dân bị thiệt thòi.

TS Trần Đông A đề xuất thí điểm mô hình quản lý bệnh viện với hội đồng chuyên môn ở nhiều lĩnh vực thay vì chỉ với hội đồng quản trị như hiện nay để tránh sơ sót. “chưng sĩ chỉ học về chuyên môn, tài chính, quản trị thì ko biết nhiều. Ở quốc gia nào, y tế là một trong những trụ cột của an sinh xã hội. Nếu y tế với vấn đề thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng”, ông nói.

Thu Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *