KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội dự Tọa đàm cấp cao việt nam giới nam giới – Vương quốc Anh về kinh tế tài chính – thương nghiệp

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu lãnh đạo. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Đây là event quan yếu nhằm mục tiêu xúc tiến hợp tác kinh tế tài chính, đầu tư, thương nghiệp song phương, là một trong những điểm vượt trội trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội việt nam giới nam giới. Cùng tham dự với: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan, nghị viên Graham Stuart, Đặc phái viên về thương nghiệp của Thủ tướng Chính phủ và nhiều doanh nghiệp nhì nước.

Phát biểu mở màn Tọa đàm, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cam đoan, quan hệ Đối tác chiến lược việt nam giới nam giới – Vương quốc Anh đã với bước phát triển quan yếu, đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế tài chính – xã hội của mỗi nước. gia đình. Thông tin về tình hình kinh tế tài chính – xã hội của việt nam giới nam giới trong thời kì qua, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, với tiềm năng, lợi thế của những bên, bên trên cơ sở những phạm vi hợp tác song phương và đa phương nhưng nhì bên đã ký kết, ko giống nhau là Anh – việt nam giới hiệp nghị thương nghiệp tự do (UKVFTA) đã với hiệu lực, hiệp nghị CPTPP sẽ được những bên tích cực triển khai trong thời kì tới, đây là thời cơ to để việt nam giới nam giới và Vương quốc Anh tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhì bên cần tận dụng tối đa những lợi thế từ hiệp nghị UKVFTA đã ký kết. những cơ quan sở quan của nhì nước cần khuyến khích và xúc tiến dòng chảy thương nghiệp và đầu tư nhì chiều bên trên cơ sở những bên cùng với lợi; tăng cường tương trợ, tạo điều kiện cho những đoàn khảo sát tìm hiểu thị trường hàng hóa và kết nối doanh nghiệp (ko giống nhau là những mặt hàng của Anh như trang sức mỹ phẩm, năng động, vũ trang cơ khí … nhưng việt nam giới nam giới hiện nay chưa phục vụ được; trái lại, nhiều mặt hàng nông sản việt nam giới nam giới unique cao chưa xuất hiện ở thị trường Anh). “Chúng ta phải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu nhì nước đạt bên trên 10 tỷ USD. Đây là mục tiêu rất với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa việt nam giới nam giới và Vương quốc Anh vào năm 2023.

Phó Thủ tướng tái cam đoan quyết tâm chính trị rất cao của việt nam giới nam giới trong những công việc thực hiện những cam kết tại COP26. việt nam giới nam giới với yêu cầu những doanh nghiệp và Chính phủ Anh đầu tư, tương trợ việt nam giới nam giới về technology, tài chính, nhân lực, ko giống nhau trong quy trình chuyển đổi năng lực hóa thạch sang năng lực tinh khiết, chuyển đổi ngành công nghiệp. sinh sản công nghiệp, phát triển liên lạc công cùng để hạn chế ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

Đối với một vài lĩnh vực nhưng Anh với thế mạnh, việt nam giới nam giới với yêu cầu những doanh nghiệp Anh đầu tư uy lực hơn nữa vào những lĩnh vực như tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, chế biến, cung cấp, tài chính, nhà băng, giáo dục tập huấn, đổi thế hệ sáng tạo, dược phẩm. Đây đều là những lĩnh vực nhưng việt nam giới nam giới đã và đang xây dựng khuông pháp lý và những chính sách ưu đãi trong lôi cuốn đầu tư. Chính phủ việt nam giới nam giới cam kết tạo môi trường thiên nhiên kinh doanh tốt nhất hoàn toàn với thể cho những doanh nghiệp.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan cho biết thêm thông tin, việt nam giới nam giới là một trong những nền kinh tế tài chính sôi động nhất trái đất, sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay, lôi cuốn càng ngày càng nhiều đầu tư quốc tế với số lượng nhà đầu tư quốc tế càng ngày càng tăng. càng ngày càng với tương đối nhiều tổ chức toàn thế giới. Hơn nữa, việt nam giới nam giới đã nổi tiếng về đổi thế hệ sáng tạo và khởi nghiệp.

“ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc việt nam giới nam giới đi đầu trong chuyển đổi đầu tư bên trên trái đất. việt nam giới nam giới là ví dụ tiêu biểu nhất về sự việc những nước Đông nam giới Á sẽ trở thành “động cơ tên lửa” cho nền kinh tế tài chính toàn thế giới. Theo phân tích của nhà hàng chúng tôi, tới cuối thập kỷ này, việt nam giới nam giới sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế tài chính to nhất trái đất. Với câu chuyện phát triển của việt nam giới nam giới trong thế kỷ 21 được xem là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất và tôi muốn trở thành một phần trong đó. Do đó, quan hệ thương nghiệp với việt nam giới nam giới đang nhập tầm quan trọng rất quan yếu trong chính sách thương nghiệp của Vương quốc Anh ”, bà Anne Marie Trevelyan nói.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Vương quốc Anh đề cập tới hiệp nghị thương nghiệp tự do Anh-việt nam giới (UKVFTA) đã được thực hiện vào đầu xuân năm mới nay. tới năm 2027, hiệp nghị này sẽ tự do hóa 99% số dòng thuế. ngày nay, UKVFTA đã tạo nền tảng bền vững và kiên cố để xóa bỏ thuế quan và tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp nhì nước. Bà Anne Marie Trevelyan thổ lộ vui mừng lúc thấy người tiêu sử dụng và nhà sinh sản việt nam giới nam giới lọt được vào danh sách những nhà xuất khẩu của Anh; và hy vọng rằng những ngành công nghiệp xanh của Vương quốc Anh như điện gió và điện mặt trời sẽ đóng một tầm quan trọng to hơn trong những công việc tương trợ việt nam giới nam giới bên trên đoạn đường hướng tới một tương lai năng lực tinh khiết. những doanh nghiệp tài chính xanh hàng đầu trái đất của Anh cũng đang mở đầu bước vào. những doanh nghiệp và thị trường vốn của Anh hoàn toàn với thể cung ứng vốn vào việt nam giới nam giới để hiện thực hóa tham vọng của nước này.

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương nhì nước. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Bà Anne Marie Trevelyan cho biết thêm thông tin, Vương quốc Anh cũng với yêu cầu hợp tác ngặt nghèo với việt nam giới nam giới trong kế hoạch trở thành phố Hồ Chí Minh thành một trung tâm tài chính toàn diện và tổng thể thông qua cải cách tài chính và thị trường; hợp tác xây ngừng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; hợp tác giáo dục và tập huấn… và đây chỉ là “bức tranh nhỏ”, “lát cắt” của mối quan hệ hợp tác việt nam giới – Anh.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Vương quốc Anh với yêu cầu tăng cường tương tác với khu vực ở Ấn Độ – yên bình Dương; Nhấn mạnh việt nam giới nam giới nhập tầm quan trọng thiết yếu trong những công việc giúp Vương quốc Anh trở thành đối tác hội thoại trước tiên của ASEAN, hợp tác ngặt nghèo hơn với khu vực.

nhân ngày này, Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh thổ lộ cảm ơn sự ủng hộ của việt nam giới nam giới đối với việc Vương quốc Anh tham dự CPTPP; song song cam đoan, cuộc tọa đàm thời điểm ngày hôm nay là thời cơ to để nhì bên xây dựng mối quan hệ càng ngày càng nồng ấm hơn giữa nhì nước, giữa nhì nước đồng minh, là mối quan hệ với lợi cho nhân dân nhì nước. .

Tại Tọa đàm, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã trực tiếp trao đổi, replay những câu hỏi của những đại biểu và doanh nghiệp Anh.

replay câu hỏi về sự việc việt nam giới nam giới sẵn sàng như thế nào để vượt qua thử thách trong nhì năm 2022 và 2023 trong bối cảnh trái đất đang đứng trước nhiều thử thách thế hệ, chủ toạ Quốc hội nêu rõ, trái đất đang đổi khác nhanh chóng chóng, khó lường. Tình hình lạm phát leo thang do tác động kép của đại dịch và những căng thẳng, xung đột đã tương tác tới tất cả những quốc gia, trong đó với việt nam giới nam giới.

“Là một nền kinh tế tài chính rất mở, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của việt nam giới nam giới to gấp đôi GDP nên bất kỳ biến động nào của trái đất sẽ tác động ngay tới việt nam giới nam giới. song, điều kỳ lạ là ngay cả trong cuộc đại suy thoái kinh tế tài chính thời đoạn 2008-2009, hay thời kỳ dịch bệnh hoành hành mạnh nhất vào năm 2020-2021, việt nam giới nam giới vẫn tăng trưởng khả quan. Năm 2020 là 2,91%, năm 2021 là 2,58% và mở đầu với đà tăng trưởng mạnh trong năm nay, đây là một nỗ lực rất to của việt nam giới nam giới. ko giống nhau lúc trái đất đương đầu với lạm phát, trong 6 tháng qua, việt nam giới nam giới kiểm soát ở mức 2,45%, những cân đối vĩ mô được giữ ổn định. việt nam giới nam giới cũng hoàn toàn với thể với những kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội hàng năm và mục tiêu tới năm 2030 trở thành nước với thu nhập trung bình cao và nước phát triển với thu nhập cao theo ý thức tự nhiên vào năm 2045. Dựa bên trên nhì mốc thời kì đó, việt nam giới nam giới với chiến lược phát triển 10 năm và 5 năm, cùng theo với kế hoạch về tài chính, ngân sách, nợ công và đầu tư trung hạn 5 năm. mục tiêu nhưng chỉ té sung những chính sách, giải pháp rất cụ thể ”, chủ toạ Quốc hội san sớt.

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương nhì nước. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Nhấn mạnh điều này, chủ toạ Quốc hội cũng cho biết thêm thông tin, thời kì qua Quốc hội việt nam giới nam giới đã trao cho Chính phủ những quyền hạn ko giống nhau, ko giống nhau chưa từng với, thậm chí chưa được quy định trong luật. luật phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

“Đó là một hệ sinh thái mềm. Mặt khác, chúng ta được tương trợ cả về tài khóa và tiền tệ, cả ngân sách trung ương và địa phương, cả khu vực công và tư nhân đều chiếm bên trên 8% GDP. Chúng ta đã rút ra một bài học quý giá là phải duy trì ổn định kinh tế tài chính vĩ mô bởi bất kỳ giá nào; đảm bảo cân đối to của nền kinh tế tài chính, duy trì lạm phát, tỷ giá và lãi suất. Nếu giữ được ổn định kinh tế tài chính vĩ mô thì mỗi việc sẽ đạt được. Và điều đó sẽ khởi tạo niềm tin cho những nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo niềm tin trong nhân dân. Chính phủ chỉ đứng ra kiến ​​tạo phát triển chứ ko thể làm thay, nhân dân tin tưởng Quốc hội, Chính phủ, coi đây là điều kiện cơ phiên bản nhất để vượt qua thời đoạn khó khăn hiện nay, hoàn thành mục tiêu. phát triển nhanh chóng nhưng vững bền ”, chủ toạ Quốc hội nhấn mạnh.

Tại buổi thủ thỉ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã replay và làm rõ câu hỏi về những hành động của việt nam giới nam giới liên quan tới những chính sách vô tư, vô tư nhằm mục tiêu tránh rủi ro và nâng cao cực tốt sử dụng năng lực. .

Thống đốc nhà băng quốc gia Nguyễn Thị Hồng đánh giá về cách tiếp cận chính sách tiền tệ, chính sách điều hành và kiểm soát lạm phát của việt nam giới nam giới trong lĩnh vực nhà băng, hướng tới tiêu chuẩn chỉnh quốc tế Basel 2 và 3. .

nhân ngày này, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cùng những đại biểu đã chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương việt nam giới nam giới và những đối tác của Anh.

Trong lĩnh vực giáo dục, với nhì MOU được ký kết gồm: Biên phiên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục được ký kết giữa EMG Education và Pearson Education Group sẽ mở ra nhiều thời cơ hơn cho tất cả những người học tại việt nam giới nam giới. tiếp cận những technology tiền tiến nhất của trái đất trong lĩnh vực xét nghiệm. Sắp tới, những sỹ tử với yêu cầu được chứng thực tiếng Anh thông qua chứng chỉ quốc tế uy tín hoàn toàn với thể đăng ký thi Chứng chỉ tiếng nước anh tế Pearson (PEIC – tiền thân là PTE General). ) và Chứng chỉ Quốc tế Anh ngữ Pearson Young Learners (PEIC YL – tiền thân là PTE Young Learners) thông qua hình thức thi trực tuyến. những bài kiểm tra trực tuyến sử dụng những technology kiểm tra tiền tiến nhất của Pearson Education Corporation, bao gồm tính điểm tự động của những bài kiểm tra nói và viết bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

cùng theo với đó là Biên phiên bản ghi nhớ về Thỏa thuận hợp tác xây dựng hệ thống trường quốc tế trực thuộc NLCS tại việt nam giới nam giới giữa Royal Ambassador Academy Co., Ltd (REA) và North London Collegiate School Enterprise Limited (NLCSE).

Biên phiên bản ghi nhớ về sự việc tương trợ ngư gia Bình Thuận phát triển những dự án điện gió ngoài khơi giữa tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn năng lực Enterprize; Biên phiên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu hang động tại Quảng phục hồi vụ bảo tồn những giá trị tự nhiên và xúc tiến phát triển phượt tỉnh Quảng Bình giữa đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Bình. Một chuyến du ngoạn hang động của Hiệp hội Nghiên cứu Hang động hoàng phái Anh đã được trao giải nhân ngày này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *