KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Phó Thủ tướng Chính phủ

Rate this post

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Dominic Raab nồng hậu chào mừng chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm trụ sở Bộ Tư pháp Anh, tiến công giá chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của chủ toạ Quốc hội và những phái đoàn. Đại biểu Quốc hội việt phái mạnh phái mạnh mang tầm quan trọng quan yếu trong những việc xúc tiến quan hệ Đối tác Chiến lược việt phái mạnh phái mạnh-Vương quốc Anh, khác lạ là quan hệ giữa Quốc hội việt phái mạnh phái mạnh với nhị cơ quan lập pháp của Anh là Hạ viện và Thượng viện. học viện.

Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Dominic Raab tiến công giá cao tầm quan trọng, vị thế càng ngày càng tăng của việt phái mạnh phái mạnh ở khu vực và bên trên trái đất; song song nhấn mạnh Anh mang yêu cầu tăng cường hợp tác với việt phái mạnh phái mạnh bên trên những lĩnh vực, nhất là kinh tế tài chính, thương nghiệp, đầu tư, quốc phòng, bình an, giáo dục, tư pháp và ứng phó với chuyển đổi. khí hậu…

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ giãi tỏ vui mừng lần trước tiên được thăm chính thức Vương quốc Anh bên trên cương vị chủ toạ Quốc hội việt phái mạnh phái mạnh, trong bối phong cảnh hệ nhị nước đang phát triển rất tốt xinh và hướng tới kỷ niệm 50 năm. về sự việc thiết lập mối quan hệ giữa nhị nước. quan hệ ngoại giao nhị nước năm 2023 (1973 – 2023). Nhấn mạnh việt phái mạnh phái mạnh coi trọng quan hệ với Vương quốc Anh, chủ toạ Quốc hội tiến công giá quan hệ Đối tác Chiến lược việt phái mạnh phái mạnh – Vương quốc Anh đang phát triển mạnh mẽ và tự tin, tích cực, toàn diện và tổng thể, ở mỗi màn chơi và bên trên nhiều lĩnh vực. diện tích.

nhị bên nhất trí cho rằng quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Vương quốc Anh đang ở thời đoạn phát triển tốt xinh tuyệt vời nhất, còn nhiều tiềm năng và dư địa đang rộng mở, nhất là lúc việt phái mạnh phái mạnh và Vương quốc Anh đã biến đổi thành đối tác chiến lược và đối tác chiến lược. đã ký kết những hiệp nghị thương nghiệp song phương cũng như thiết lập nhiều cơ chế hợp tác cực tốt bên trên cả màn chơi song phương và đa phương. Quan hệ chính trị – ngoại giao giữa nhị nước phát triển tốt xinh bên trên tất cả những kênh, kể cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhị nước vẫn xúc tiến trao đổi, xúc tiếp cấp cao, cấp cao mang cực tốt và thực chất. nhị bên nhất trí kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao việt phái mạnh phái mạnh – Vương quốc Anh (1973 – 2023) bởi những hoạt động phổ biến và phong phú, thiết thực tiễn mỗi nước, duy trì những cơ chế hợp tác hiện mang (như hội thoại và hội thoại giữa nhị nước) . Chiến lược cấp Thứ trưởng Ngoại giao; Ủy ban hỗn hợp về kinh tế tài chính, thương nghiệp và đầu tư; hội thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng) …

Về quan hệ kinh tế tài chính, thương nghiệp và đầu tư, nhị bên cho rằng những thành tựu đạt được mặc dù rất tích cực nhưng vẫn còn đó rất khiêm tốn đối với tiềm năng, yêu cầu và mang yêu cầu của cả nhị nước. nhị bên tiến công giá cao tầm quan trọng của UKVFTA là cơ sở pháp lý cho sự phát triển mạnh mẽ và tự tin và vững bền của quan hệ kinh tế tài chính – thương nghiệp song phương. song song, cần tận dụng những phạm vi thuận tiện và ưu đãi cao của hiệp nghị để xúc tiến hơn nữa quan hệ kinh tế tài chính phục hồi sau đại dịch và ứng phó với những thử thách trong chuỗi cung ứng và bình an năng lực. , an toàn và đáng tin cậy thực phẩm. chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đề xuất nhị bên tiếp tục triển khai hiệp nghị UKVFTA, tạo điều kiện cho những doanh nghiệp Anh mở rộng đầu tư vào việt phái mạnh phái mạnh, nhất là trong lĩnh vực tài chính xanh, dược phẩm, y tế và technology. kỹ thuật số, giáo dục, khởi nghiệp và đổi thế hệ, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lực tinh khiết …

nhân thời cơ này, trình diễn đề xuất Chính phủ Anh tạo điều kiện thuận tiện để tập thể người việt phái mạnh phái mạnh sinh sống, lập nghiệp và sinh viên việt phái mạnh phái mạnh học tập thuận tiện hơn.

Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Dominic Raab cảm ơn việt phái mạnh phái mạnh ủng hộ Vương quốc Anh trở thành đối tác hội thoại của ASEAN và mang yêu cầu việt phái mạnh phái mạnh tiếp tục san sớt kinh nghiệm và ủng hộ việc Anh sớm gia nhập hiệp nghị Đối tác toàn thế giới. hiệp nghị và Tiến bộ xuyên thăng bình Dương (CPTPP). Bộ trưởng tiến công giá tập thể người việt phái mạnh phái mạnh tại Vương quốc Anh hội nhập tốt với nước sở tại, cam kết sẽ tiếp tục tương trợ tập thể người việt phái mạnh phái mạnh sinh sống và làm việc hợp pháp, cho sinh viên việt phái mạnh phái mạnh học tập thuận tiện.

tiến công giá cao tầm quan trọng của Vương quốc Anh trong những việc tổ chức thành công Hội nghị COP-26, chủ toạ Quốc hội đề xuất, để thực hiện những cam kết của COP-26, những nước phát triển và những tổ chức quốc tế tương trợ việt phái mạnh phái mạnh về tài chính. chính sách xanh, technology, phát triển năng lực tái tạo và huấn luyện nguồn nhân lực; xúc tiến những doanh nghiệp Anh đầu tư gắn kèm với ứng phó với chuyển đổi khí hậu tại việt phái mạnh phái mạnh. chủ toạ nước hoan nghênh những tiến triển ban sơ như việc G7 sắm việt phái mạnh phái mạnh là một trong ba nước ưu tiên tương trợ thực hiện chuyển đổi năng lực trong phạm vi COP-26, Đặc phái viên của Vương quốc Anh và Đặc phái viên về đổi khác của EU. chuyển đổi khí hậu tới việt phái mạnh phái mạnh vào tháng 5 năm 2022 để thảo luận về mối quan hệ “Đối tác chuyển đổi năng lực vững bền” (JETP). chủ toạ Quốc hội cam kết, Quốc hội việt phái mạnh phái mạnh ủng hộ Chính phủ, tăng cường tầm quan trọng lập pháp, giám sát, phân té ngân sách và nội luật hóa những cam kết để sớm đạt được những mục tiêu đề ra.

chủ toạ Quốc hội tiến công giá cao việc trong phạm vi chuyến thăm lần này, Bộ Tư pháp việt phái mạnh phái mạnh và Bộ Tư pháp Anh đã ký Ý định thư về sự việc ký phiên bản ghi nhớ thế hệ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp việt phái mạnh phái mạnh và Bộ Tư pháp Anh. nhị nước. Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh và Chính phủ Vương quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland, thể hiện quyết tâm của nhị Bộ Tư pháp trong những việc đổi thế hệ Biên phiên bản ghi nhớ năm 2008 theo hướng ưu tiên của những lĩnh vực hợp tác, ưng ý hơn với yêu cầu của cả nhị Bên. thích ưng ý với tình hình thế hệ, đóng góp phần kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa việt phái mạnh phái mạnh và Vương quốc Anh vào năm 2023.

Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh nhấn mạnh sứ mệnh hợp tác pháp luật và tư pháp vào tầm quan trọng tạo cơ sở pháp lý xúc tiến quan hệ Đối tác Chiến lược việt phái mạnh phái mạnh – Vương quốc Anh bên trên tất cả những lĩnh vực như quốc phòng. kinh tế tài chính – thương nghiệp, văn hóa – xã hội …

Về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng ưa chuộng, nhị bên đã trao đổi, san sớt về bối cảnh trái đất khó lường, môi trường thiên nhiên chính trị quốc tế phức tạp, khó khăn chiến lược giữa những nước to càng ngày càng tăng cường thêm. , những thử thách bình an truyền thống như xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo …, cùng theo với bình an phi truyền thống như chuyển đổi khí hậu, dịch bệnh … nổi lên, tác động tới từng quốc gia, vùng, miền. bên trên toàn trái đất. Trong bối cảnh đó, những nước càng phải tăng cường hợp tác, liên kết để ứng phó với những thử thách. nhị bên nhấn mạnh tầm quan yếu của pháp quyền và tất cả những nước cần tôn trọng những nguyên tắc cơ phiên bản của pháp luật quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó mang những nguyên tắc tôn trọng độc lập, độc lập và toàn vẹn. toàn vẹn lãnh thổ của những quốc gia, ko can thiệp vào công việc nội bộ, ko đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, tăng cường hội thoại, những vấn đề bên trên đại dương cần được giải quyết bên trên cơ sở pháp luật quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật đại dương 1982 (UNCLOS 1982).

nhân thời cơ này, qua Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng chuyển lời chào và lời mời thăm việt phái mạnh phái mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thủ tướng Anh Boris Johnson. Phó Thủ tướng Anh – Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho biết thêm sẽ chuyển lời mời tới Thủ tướng Anh.

Tiếp đó, tại trụ sở Bộ Tư pháp Anh, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã chứng kiến ​​Lễ Bộ trưởng Bộ Tư pháp việt phái mạnh phái mạnh Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh Dominic Raab ký Ý định Thư về sự việc ký kết thế hệ. phiên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt phái mạnh phái mạnh và Chính phủ Vương quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland (Ý định thư).

Hợp tác pháp lý và tư pháp giữa việt phái mạnh phái mạnh và Vương quốc Anh được mở đầu từ cuối những năm 90 thông qua việc trao đổi chuyên gia, văn phiên bản quy phạm pháp luật, tổ chức một trong những hội thảo san sớt kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. pháp luật, cải cách tư pháp … Năm 2008, trong phạm vi chuyến thăm việt phái mạnh phái mạnh của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Jack Straw, nhị Bộ Tư pháp đã ký phiên bản ghi nhớ về hợp tác pháp lý và tư pháp (MOU 2008). Phạm vi của MOU 2008 khá rộng, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hình sự, thông tin pháp lý, trợ giúp pháp lý … bên trên cơ sở đó, phía Anh đã cung ứng một trong những hoạt động tương trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính. Tư pháp việt phái mạnh phái mạnh trong lĩnh vực pháp luật như: tiếp cận thông tin, xác nhận và thi hành phán quyết của trọng tài quốc tế, tiến công giá tác động (RIA) trong xây dựng pháp luật …

nhị bên cũng đã trao đổi một trong những đoàn cấp bộ, cấp vụ tới nghiên cứu, khảo sát về một trong những đề tài cụ thể. Phía Anh cũng để dành riêng cho Bộ Tư pháp một trong những học bổng huấn luyện thạc sĩ và huấn luyện chuyên sâu. Học viện Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp việt phái mạnh phái mạnh cũng đã ký Biên phiên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Nottingham Trent của Vương quốc Anh.

Việc ký kết Ý định thư lần này thể hiện quyết tâm của nhị Bộ Tư pháp trong những việc đổi thế hệ Biên phiên bản ghi nhớ năm 2008 hướng tới những lĩnh vực hợp tác ưu tiên hơn, ưng ý hơn với yêu cầu của nhị Bên cũng như thích ưng ý với yêu cầu của cả nhị phần. bối cảnh thế hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *