KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Trung Quốc lên án những lệnh trừng trị chống lại Nga

Rate this post

Chủ tịch Trung Quốc lên án lệnh cấm vận đối với Nga - Ảnh 1

chủ toạ Tập Cận Bình mang bài phát biểu Clip tại Diễn đàn Doanh nghiệp BRICS vào trong ngày 22 tháng 6 ở Bắc Kinh

Phát biểu qua Clip tại Diễn đàn Doanh nghiệp BRICS (gồm 5 nền kinh tế tài chính thế hệ nổi Ấn Độ, Brazil, phái mạnh Phi, Nga và Trung Quốc) ngày 22/6, chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ trích phương Tây về những giải pháp trừng trị nhằm mục tiêu vào Nga. , theo tờ South China Morning Post.

“Cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm cho cả trái đất báo động. Thực tế một lần nữa chứng minh rằng những giải pháp trừng trị là con dao nhị lưỡi ”, ông Tập nói.

Nhà lãnh đạo này tin rằng việc mở rộng liên minh quân sự và sự ích kỷ trong những việc tìm kiếm kiếm bình yên sẽ hướng dẫn tới tình thế tiến thoái lưỡng nan về bình yên.

chủ toạ Trung Quốc lên án trừng trị Nga

“những quốc gia sử dụng quyền lãnh đạo của tôi trong hệ thống tài chính tiền tệ quốc tế để áp đặt những giải pháp trừng trị một cách liều lĩnh sẽ chỉ gây hại cho những quốc gia khác và chính bọn họ, làm cho người dân trái đất phải gánh chịu hậu quả.” , chủ toạ Trung Quốc nói.

\N

Trong bài phát biểu của tôi, chủ toạ Tập đã kêu gọi phối hợp những chính sách kinh tế tài chính vĩ mô để xúc tiến sự phục hồi toàn thế giới sau Covid-19 và nhấn mạnh rằng những nước phát triển nên vận dụng những chính sách kinh tế tài chính mang trách nhiệm.

Cũng tại diễn đàn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích phương Tây về những giải pháp trừng trị đối với Nga, song song cho rằng phương Tây phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng lương thực đang ra mắt. Ngoài ra, nhà lãnh đạo cho biết thêm Nga đã tăng cường xuất khẩu dầu và phân bón sang Trung Quốc, Ấn Độ và những nước BRICS.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm nay do Trung Quốc đăng cai nhưng ra mắt trực tuyến. Hội nghị mở màn vào trong ngày 23 tháng 6. những nền kinh tế tài chính BRICS chiếm hơn 40% dân số toàn thế giới và sắp 25% GDP toàn thế giới. Ba member là Trung Quốc, Ấn Độ và phái mạnh Phi đã bỏ thăm trắng về quyết nghị của Liên hợp quốc lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Hoạt động quân sự ở Ukraine đe dọa bình yên lương thực toàn thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *