KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chung tay bảo đảm trẻ em và đàn bà

Rate this post

Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em Nâng cao trách nhiệm và cực tốt trong công việc chăm sóc, bảo đảm trẻ em

“Trẻ em thời điểm hôm nay – trái đất ngày mai” là thông điệp nhắc nhở việc chăm sóc, bảo đảm và giáo dục trẻ em, tương lai của nước nhà, cần được thực hiện mỗi lúc, mỗi nơi cho mỗi trẻ em. Tất cả đều sở hữu một tuổi thơ hạnh phúc, một tương lai tốt xinh tuyệt vời nhất.

Tập huấn về bảo vệ trẻ em cho 35 học sinh tại Thanh Hóa Tập huấn về bảo đảm trẻ em cho 35 học trò tại Thanh Hóa

35 trẻ em mấu chốt của xã Diễn Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã tham dự lớp tập huấn với những chủ đề liên quan tới công việc bảo đảm trẻ em.

Chiến dịch của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF); Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA); Cơ quan Liên hợp quốc về đồng đẳng giới và Trao quyền cho đàn bà (UN Women); Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Được tổ chức bởi vì Bộ Ngoại giao và thương nghiệp Úc.

Các đại biểu tham dự lễ khởi động chiến dịch.
những đại biểu tham dự lễ phát động chiến dịch.

Theo đó, Chiến dịch Trái tim xanh 2022 tha thiết kêu gọi sự sử dụng rộng rãi, ủng hộ của tập thể nhằm mục đích tạo môi trường thiên nhiên ko tồn tại bạo lực trong gia đình, trường học, tập thể và bên trên internet. Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa bên trên chiến dịch năm 2020 nhằm mục đích nâng cao nhận thức tập thể và biến đổi hành động của cá thể và xã hội, giúp ngăn chặn bạo lực trước lúc nó khởi đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Nguyễn Thị Hà cho biết thêm thông tin, trong những năm qua, Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh đã ko ngừng nỗ lực để ngừng bạo lực đối với đàn bà và trẻ em. , khác lạ lưu ý tới những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với loài người. song, tình trạng này vẫn đang ra mắt và chỉ hoàn toàn với thể được giải quyết lúc với sự chung sức, đồng lòng của mỗi member trong xã hội, những tổ chức, cơ quan với trách nhiệm. việt phái mạnh phái mạnh đã và đang nhận được sự tương trợ to to từ những cơ quan của Liên hợp quốc và Chính phủ Australia trong lĩnh vực này.

Một môi trường thiên nhiên ko tồn tại bạo lực yên cầu phải với khá nhiều khẩu ca lên tiếng và phản đối bạo lực bên dưới mỗi hình thức từ những cá thể, cha mẹ, member gia đình, trẻ em và thanh niên, và giáo viên. , những nước láng giềng, những nhà lãnh đạo tập thể, những nhà hoạch định chính sách và những người với tương tác – đủ mạnh để tạo động lực biến đổi cơ chế tồn đọng đang là rào cản đối với việt phái mạnh phái mạnh ứng phó với bạo lực xảy ra ở mỗi từng lớp xã hội.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers.
Trưởng đại diện UNICEF tại việt phái mạnh phái mạnh Rana Flowers.

Đại diện UNICEF tại việt phái mạnh phái mạnh Rana Flowers nhấn mạnh: “Chỉ lúc mọi người cùng nhau lên tiếng rằng bạo lực là ko thể gật đầu đồng ý được thì chúng ta thế hệ hoàn toàn với thể làm cho chiếc nhìn thấy được. Nó kêu gọi người dân, những nhà lập pháp và chính phủ lên tiếng mạnh mẽ và tự tin hơn chống lại bạo lực”.

Hiện nay, những yếu tố nguy cơ dẫn tới bạo lực, lạm dụng và bóc lột đã trở thành trầm trọng hơn do tác động kinh tế tài chính – xã hội của đại dịch Covid-19. Bạo lực về thể chất, tình dục và tình cảm trong gia đình, trường học và bên trên mạng đang xảy ra với hàng triệu trẻ em, kể cả ở việt phái mạnh phái mạnh. Trong lúc đó, với sự khó khăn về ưu tiên trong quy trình phục hồi sau Covid-19 và khoảng ko tài chính đang bị thu hẹp. song, việc ngừng bạo lực đối với trẻ em và đàn bà phải được ưu tiên hàng đầu.

Đại diện UN Women Elisa Fernandez Saenz cũng cho biết thêm thông tin: “mọi người chúng ta đều sở hữu tầm quan trọng lên tiếng. Hãy biến những cảm hứng lan truyền của buổi lễ phát động thời điểm hôm nay thành hành động cụ thể để ngừng mỗi hình thức lạm dụng. Nhận thức về bạo lực đối với trẻ em và đàn bà. Hãy tôn trọng tất cả đàn bà và trẻ em, hãy lắng tai ý kiến ​​của những em, lên tiếng và tìm kiếm hoặc tương trợ lúc những game thủ chứng kiến ​​cảnh bạo lực đối với trẻ em và đàn bà, song song cùng nhau lan tỏa thông điệp của chiến dịch tới nhiều người hơn nữa “.

Lễ phát động, được tổ chức tại Hà Nội, bao gồm một loạt những hoạt động như triển lãm tương tác mở cửa cho công chúng mày mò những khía cạnh tâm lý xã hội của bạo lực và cách nó được giải quyết. Những khuôn mặt tiền phong trong chiến dịch như hoa khôi Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê, ca sĩ Hoàng Bách, Duy Khoa, MC Trang Moon đã trở lại với chiến dịch năm nay để phát huy sức mạnh lan tỏa của chiến dịch.

bên trên toàn thế giới, mỗi năm với một tỷ trẻ em bị bạo lực bên dưới hình thức này hay hình thức khác. khảo sát Chỉ số Mục tiêu Phát triển vững bền về Trẻ em và đàn bà việt phái mạnh phái mạnh thời đoạn 2020-2021 chỉ ra rằng hơn 72% trẻ em trong độ tuổi từ 10 tới 14 từng bị kỷ luật bạo lực. Trong đó, 39% trẻ em bị bạo lực về ý thức, bị xâm hại về thể chất (47%), bị xâm hại về tình dục (20%), bị bỏ rơi (29%).

Theo khảo sát quốc gia của UNFPA về bạo lực đối với đàn bà ở việt phái mạnh phái mạnh năm 2019, 62,9% đàn bà ở việt phái mạnh phái mạnh đã từng trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực thể xác, tình dục hoặc tình dục trong đời. tình cảm và kinh tế tài chính cũng như kiểm soát hành động của người ck. Đáng lưu ý, bạo lực đối với đàn bà đóng góp góp thêm phần làm thâm hụt một,81% GDP của cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *