KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mục tiêu GDP còn rất xa, QII / 2022 tăng trưởng ở mức thấp nhất trong 2 năm

Rate this post

Tuần tới, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính hàng quý chậm chạp nhất trong hơn nhị năm, vì phung phí của đại dịch Covid-19 và những giải pháp kiểm soát Covid-19 vào tháng 4 và tháng 5 đã được tính toán.

Trung Quoc duoc to chuc tai xa hoi tu nam 2022, tot nghiep 2 nam 1

những nhà phân tích ước tính GDP rất mang thể tăng trưởng liên tục trong nhị quý cuối năm 2022, nhưng sẽ ko đạt được mục tiêu của chính phủ là khoảng 5,5%. Ảnh: Bloomberg.

Khó đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm

Theo nhà cung ứng dữ liệu Wind của Trung Quốc, GDP dự kiến ​​sẽ tăng một,4% đối với cùng kỳ năm trước trong sườn thời kì từ thời điểm tháng 4 tới tháng 6.

Mặc dù ko thảm khốc bởi mức sụt hạn chế 6,8% trong ba tháng đầu năm mới 2020 kể từ thời điểm đại dịch bùng phát trước tiên, nhưng đây cũng rất được xem là mức tăng trưởng GDP hàng quý yếu thứ nhị được ghi nhận kể từ đó. kể từ thời điểm năm 1992.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đã thú nhận rằng Trung Quốc rất mang thể ko đạt được mục tiêu tăng trưởng tài chính đã đề ra của chính phủ (5,5%) trong năm nay và mục tiêu thực tế cho QII / 2022 chỉ là đạt được nó. tăng trưởng tích cực.

Trong bối cảnh lo ngại về một cuộc suy thoái càng ngày càng thâm thúy ở Mỹ và âu lục, Trung Quốc đã đưa ra chứng cứ cho biết sự suy thoái của bọn họ rất mang thể đã lên tới mức đỉnh điểm sau lúc chính phủ toá bỏ một trong những hạn chế. đại dịch và triển khai tương trợ tài chính.

song, những chuyên gia cho rằng ngay cả lúc nỗ lực vực dậy nền tài chính trong nửa cuối năm 2022 sẽ ko đủ để Trung Quốc đạt mục tiêu tăng trưởng hàng năm vì đại dịch Covid-19 và sự khó khăn với phương Tây. nóng lên.

những nhà phân tích dự đoán rằng GDP sẽ tăng trưởng tuần tự trong nhị quý sau hết của năm 2022, nhưng tăng trưởng tổng thể sẽ ở mức 4,2%.

He Jun, nhà phân tích cấp cao tại Anbound, một đơn vị tư vấn đa quốc gia độc lập, cho biết thêm nước nhà nên xem xét kỹ những điều kiện tiên quyết quan yếu nhất để ổn định tài chính trong năm nay.

Điều đó sẽ tương tác tới việc liệu Trung Quốc rất mang thể cuốn hút thêm những nhà đầu tư quốc tế, xúc tiến tiêu sử dụng và đảm bảo sinh sản tầm thường hay ko, ông nói.

Theo Lu Ting, nhà tài chính cấp cao về Trung Quốc tại Nomura, Bắc Kinh mang tài năng sẽ giữ nguyên chính sách zero-Covid cho tới tháng 3 năm 2023, với những sửa đổi nhỏ trong những tháng tiếp theo sau do sức ép tài chính càng ngày càng tăng. tăng.

Được biết, chính quyền trung ương của nước này đã nới lỏng những giải pháp kiểm soát đối với tất cả du khách quốc tế tới và vận chuyển nội địa vào cuối tháng Sáu.

Theo một công bố từ Diễn đàn tài chính Vĩ mô Trung Quốc mang trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc cần véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng GDP bên trên 4,6% trong năm nay để phục vụ yêu cầu việc làm.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm sự phục hồi tài chính ngày nay của Trung Quốc phải đương đầu với những thử thách to hơn đối với năm 2020, chỉ ra rằng véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng chỉ đạt 0,8% trong ba tháng qua.

Nhiều rủi ro tiềm tàng

công bố cho biết thêm, những rủi ro tiềm tàng đe dọa tăng trưởng tài chính Trung Quốc bao gồm: sự trỗi dậy của Covid-19, suy thoái tài chính toàn thế giới, hậu quả từ cuộc xung đột Nga-Ukraine kéo dãn dài, bất động sản suy thoái, xuất khẩu hạn chế mạnh và rủi ro tín dụng trong những đơn vị phi tài chính.

Xu Hongcai, Phó Giám đốc Ủy ban Chính sách tài chính của Hiệp hội Khoa học Chính sách Trung Quốc, cho biết thêm tình hình bên phía ngoài mang vẻ tồi tệ hơn đối với nền tài chính Trung Quốc trong nửa cuối năm.

Ông nói, xuất khẩu ra quốc tế của Trung Quốc rất mang thể hạn chế và Mỹ đang tăng gấp đôi sức ép nhằm mục đích chống lại tương tác toàn thế giới càng ngày càng mở rộng của Trung Quốc, bao gồm cả thông qua phạm vi tài chính Ấn-Thái. Bình Dương.

Giá năng lực quốc tế tăng – vốn được khuếch đại bởi vì cuộc xung đột ở Ukraine – rất mang thể tiếp tục đè nặng lên những đơn vị nhỏ của Trung Quốc và làm cho việc làm của người Trung Quốc gặp rủi ro, ông nói. vì nước này phụ thuộc nhiều vào dầu khí nhập khẩu.

Niềm tin của nhà đầu tư quốc tế vào Trung Quốc cũng thấp và nhiều đơn vị đang tìm cách nhiều chủng loại hóa chuỗi cung ứng của bọn họ.

Nhiều tháng bị khóa chặt Covid-19 ở Thượng Hải và những thành phố to khác đã làm cho những đơn vị quốc tế liên tục kêu gọi nước này nới lỏng chính sách và cung ứng rõ rệt hơn về hoạch định chính sách của tớ.

những nhà chức trách Trung Quốc cũng đang trong tình trạng báo động về tác động của chính sách tiền tệ của Mỹ. một trong những nhà phân tích cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất quyết liệt để kiềm chế lạm phát sẽ hạn chế tài năng thực hiện nới lỏng tiền tệ của Trung Quốc để tương trợ nền tài chính. .

Wang Yiming, cố vấn của nhà băng Nhân dân Trung Quốc, cũng đã đề xuất tăng tỷ trọng thâm hụt và sinh sản trái phiếu ngân khố ko giống nhau sẽ giúp đỡ mở rộng chi tiêu của chính phủ.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 4,5% đối với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6, tăng từ mức tăng 0,7% trong tháng 5, theo Wind.

Doanh số bán lẻ ước tính sẽ hạn chế 2,2%, mặc dù mức này sẽ thu hẹp hơn đối với một tháng trước. Đầu tư vào tài sản nhất thiết trong nửa đầu năm mới được dự báo sẽ hạn chế xuống 6,2%.

“địa chỉ chúng tôi mang tài năng ứng phó với tất cả những đổi khác bất thần để đảm bảo phát triển tài chính ổn định, lành mạnh và vững bền”, Ủy ban Cải cách Phát triển Quốc gia, cơ quan kế hoạch tài chính cho biết thêm. hàng đầu của nước nhà, cho biết thêm vào cuối tháng trước.

Nhưng ko (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *