KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyện chàng kỹ sư nhị lần được ‘tiếp sức’

Rate this post

Chuyện chàng kỹ sư 2 lần được tiếp sức - Ảnh 1.

Kỹ sư Nguyễn Duy Hiển tại nhà cửa kè thủy lợi bờ Bắc sông Hương do anh và cùng sự xây ngừng – Ảnh: NHẬT LINH

Biết chuyện, những người làm chương trình học bổng tuổi xanh đã đi tìm kiếm và “tiếp sức” cho nhân hậu. Chín năm sau bài báo “Cổng trường đại học còn xa” (tuổi xanh ngày 17-9-2013), nhân hậu hiện là kỹ sư xây dựng thủy lợi và đang góp góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế.

Học bổng chia nhỏ

Em mừng tới mức bật khóc lúc nhận được học bổng “Tiếp sức tới trường”. với tiền trong tay, tôi nghĩ ngay tới việc ra Đà Nẵng cho kịp nhập học, rồi đi làm việc thêm. Nhưng thú vui ngắn chẳng tày gang, vừa về tới nhà bắt gặp góc nhìn buồn của mẹ.

nhị anh trai tôi học Đại học Y Dược Huế và Đại học Nông Lâm Huế. Mấy sào ruộng ở quê ko gánh nổi học phí của nhị bởi hữu. Thứ giá trị nhất là sổ đỏ của căn nhà cũng khá được bố mẹ thế chấp lúc nhị đứa vào đại học. Lúc đó, mẹ tôi luôn luôn thấp thỏm lo sợ, sợ người ta tới bóp nát căn nhà dột nát che mưa nắng của cả gia đình vì khoản nợ nhà băng hơn 60 triệu đồng.

Nhiều tối suy nghĩ, tôi nuốt nước mắt vào trong, trao tận nơi 5 triệu đồng học bổng nóng sốt cho mẹ để đưa cả nhị bởi hữu kịp đóng học phí. Tôi nói với mẹ: “Con sẽ vào Huế kiếm việc làm để dành tiền ăn học. Năm sau anh cả ra trường, bố mẹ sẽ bớt gánh nặng và thi lại cũng chưa muộn”. Mẹ cầm tiền, bật khóc, tôi cũng òa!

Nói thực, lúc đó tôi sợ những người đặt niềm tin qua học bổng sẽ thất vọng vì tôi giấu ko cho nghỉ học. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Anh Nguyễn Thiện Tống – người kết nối trao học bổng cho em – và những nhà hảo tâm lúc biết tin, bọn họ ko chỉ tức giận nhưng mà còn gọi điện và tự đề xuất trao học bổng ko giống nhau “Tiếp sức tới trường”.

“Thợ săn học bổng”

lúc được báo tuổi xanh mời tới văn phòng ở Huế để nhận thêm một suất học bổng, tôi cứ ngỡ mình đang sống trong một giấc mơ với thực. Số học bổng ko giống nhau đó lên tới mức hơn 20 triệu đồng và được những nhà hảo tâm trao tận nơi những em. Cầm số tiền đó, tôi ngay lập tức vào Đà Nẵng. Rất may là nhà trường tạo điều kiện tối đa cho việc nhập học và coi như mình được ở ký túc xá.

Vì tôi tới muộn hơn những người chơi một tháng nên tôi khá hụt khá. tri thức cũng quá thế hệ nên lúc đó tôi cũng ko hiểu nhiều lắm. Nhưng tôi ko được phép bỏ cuộc trước bao nhiêu niềm tin đã trao. Mượn vở, sách giáo khoa của người chơi để học lại, chỗ nào khó quá, em tìm thầy cô và đồng minh hỏi ngay. Tôi mở màn học, mọi tối nào thì cũng ở trong phòng tự học của ký túc xá, đèn sáng tới tận khuya.

Cuối học kỳ I năm nhất, tôi đạt điểm giỏi nhưng khá buồn. Do nhập học muộn, ko kịp làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nên em ko đủ điểm để đạt học bổng loại giỏi dù điểm tổng kết rất cao. Nhưng từ đó, tôi hạ quyết tâm “săn” cho bởi được những suất học bổng nhưng mà mình với được trong quãng đời sinh viên.

Năm niên học tại Trường Đại học Khoa học và technology (Đại học Đà Nẵng), tôi đã nhận được được ko ít học bổng: Tokai (Nhật người chơi dạng), Vallet (Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ việt nam giới nam giới”), học bổng của trường dành riêng cho sinh viên với điểm học kỳ cuối giỏi …

Phần to thời sinh viên tôi ko xin thêm tiền bố mẹ ở quê. đồng minh đặt biệt danh cho bạn là “Thợ săn học bổng”. Lúc đầu tôi khá ngại, nhưng sau đó tôi thích biệt danh này vì đó là điều tôi đã làm việc siêng năng.

Hãy quay lại và trả ơn

Tốt nghiệp thủ khoa ngành kỹ thuật tài nguyên nước (khoa xây dựng thủy lợi – thủy điện), tôi cũng hoàn toàn với thể với một vài thời cơ vào nam giới làm việc nhưng quyết định về Huế đầu quân cho một tổ chức xây dựng thủy lợi. thông qua sự reviews của nhà trường.

lúc tới lớp, tôi cùng thầy cô và những người chơi tham dự nghiên cứu khoa học, trong đó tôi ưa chuộng tới việc tiến công giá tác động của thiên tai đối với những nhà cửa thủy lợi và lập người chơi dạng đồ tiến công giá rủi ro thiên tai.

Mảnh đất miền trung bộ quanh năm ngập trong bão lũ, người dân rất mong nhận diện và với giải pháp chống chọi với thiên tai. Với những kiến ​​thức đã học bên trên giảng đường, tôi muốn trở về để góp chút công sức xây dựng quê nhà.

Sau vài năm làm việc, tôi đã xuất hiện trong rất nhiều nhà cửa xây dựng tại Huế. Tôi nhớ những lần vượt núi, băng rừng để đưa hệ thống nước tinh khiết về những người chơi dạng vùng cao ở những xã Nhâm, A Đớt (nay là Lâm Đớt) của huyện A Lưới. Những khuôn mặt rạng rỡ của trẻ em nghèo vùng cao lần trước tiên được sử dụng nước tinh khiết khiến cho cho tôi ko thể nào quên.

Hiện tôi đang phụ trách xây dựng hệ thống kè chống sạt lở bờ bắc sông Hương, đây là nhà cửa thủy lợi trước tiên ở Huế theo phương pháp thi công đóng cọc bê tông cốt thép. Với phương án này, việc thi công đáng tin cậy hơn nhưng rút ngắn thời kì, tốn ít diện tích phóng thích mặt bởi, song song thẩm mỹ, tuổi thọ của nhà cửa cũng cao hơn đối với phương pháp thi công cũ.

Tổ chức từ thiện “Tiếp sức tới trường”

Đã 9 năm trôi qua, nhưng anh Nguyễn Duy Viễn vẫn tồn tại nhớ như in cảm xúc lúc nghe tin nhân hậu quyết định bỏ học bổng “Tiếp sức tới trường” để nhị bởi hữu mình tiếp tục tới lớp.

Anh Viên cho biết thêm thông tin, lúc nghe tin nhân hậu bỏ học bổng, nhị bởi hữu buồn và thương em lắm! Cũng may, nhân hậu lại được “tiếp sức”, để ba bởi hữu ko dở dang việc học.

Nguyễn Duy Hiển 2a 1 (Chỉ Đọc)

học trò Nguyễn Duy Hiển cười rạng rỡ lúc được “Tiếp sức tới trường” lần thứ 2 năm 2013 – Ảnh: TIẾN LONG

Sau lúc tốt nghiệp, anh Viễn chuyển vào nam giới và hiện là bác bỏ sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Trong đợt bùng phát COVID-19 năm 2021, anh Viên tham dự tuyến đầu chống dịch ở Bình Dương. Hôm đó nhị bởi hữu cũng đã trả hết khoản vay nhà băng hơn 60 triệu đồng.

“Những tấm lòng hảo tâm của những nhà hảo tâm và báo tuổi xanh thông qua chương trình” Tiếp sức tới trường “đối với những bạn em shop chúng tôi rất to. Ngoài lời cảm ơn, shop chúng tôi luôn luôn tự hứa với người chơi dạng thân sẽ ko ngừng nỗ lực, góp sức để xã hội càng ngày càng tốt xinh hơn”, ông Đ. Viên.

“ko bỏ cuộc trước khó khăn là ý thức nhưng mà tôi học được từ những tấm lòng vàng của“ Tiếp sức tới trường ”và tới nay vẫn đang ứng dụng”.

NGUYỄN DUY nhân hậu

Chuyện chàng kỹ sư 2 lần được tiếp sức - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THANH

người chơi là một sinh viên thế hệ nhận được học bổng? Tiếp sức tới trường? Vui lòng kết nối lại với báo Thiếu niên trong mùa học bổng thứ 20 này. Hãy gửi câu chuyện và san sớt về [email protected]. tuổi xanh trực tuyến Cảm ơn.

Đăng ký học bổng cùng nhau Thiếu niên

Vào năm 2022, Học bổng Tiếp sức của Trường sẽ được công bố Thiếu niên đã phối ưa thích với 63 tỉnh, thành đoàn bên trên toàn nước tìm kiếm và trao khoảng một.000 suất học bổng cho tân sinh viên với thực trạng khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, với tổng kinh phí dự kiến ​​hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, sẽ trao 5 suất học bổng toàn phần (cấp 5 năm liền) trị giá 375 triệu đồng, 50 máy tính cầm tay (hơn 600 triệu đồng) cho tân sinh viên với thực trạng ko giống nhau khó khăn, thiếu trang vũ trang học tập, một.500 ba lô. vàng cho học trò (trị giá 230 triệu đồng) …

Năm nay là mùa thứ 20 của học bổng Tiếp sức tới trường dành riêng cho những tân sinh viên khó khăn từ sự tương trợ của rất nhiều nhà hảo tâm, cá thể và đông đảo người chơi đọc báo Thiếu niên hãy san sớt. Học bổng này đã “tiếp thêm nghị lực” cho 22.370 tân sinh viên ko phụ ước mơ tới giảng đường với tổng số tiền hơn 164,5 tỷ đồng.

QL

Chuyện chàng kỹ sư 2 lần được tiếp sức - Ảnh 7.

Đồ họa: NGỌC THANH

Tôi luôn biết ơn về học bổng Tôi luôn luôn hàm ơn về học bổng ‘Hưởng ứng trường học’ ngày hôm đó

TTO – ‘Ngày thế hệ nhập học, tôi chỉ nghĩ đơn thuần và giản dị làm sao để học xong sẽ kiếm được việc làm ổn định. Giờ em muốn trở thành một người thành đạt, kiếm đủ tiền để ông hộ sinh khổ, để tương lai em ko còn cập kênh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *