KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyên “săn” học bổng, phái nam sinh ĐH technology dậy từ 5h sáng để làm bài tập môn tiếng Anh, vận dụng triệt để phương pháp cà chua, tiết kiệm phụ giúp gia đình.

Rate this post

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, Gia Long lần trước tiên được đi xa thủ đô ồn ào và khói bụi. Anh và 3 người game thủ khác đang sở hữu chuyến phượt Tam Đảo nho nhỏ, cả 4 đều hào hứng cầm máy tính bảng trước mặt để lưu lại những tấm hình xinh. Những ngày tầm thường khác, Long bận rộn với việc học và làm thêm.

Đột nhiên, máy tính bảng reo sở hữu tin nhắn thế hệ. Theo thói quen, Long bấm vào màn hình và ngay tức khắc, một dòng tiêu đề trong email “thông tin kết quả học bổng niên học 2020-2021” làm cho cho cơ mặt của cậu bị kéo căng. Long cười, lững thững rãi đọc qua mail, ko sót một chữ nào nhưng vẫn ko thể tin là sự thực. Niềm hạnh phúc trong anh thốt lên bởi một tiếng reo hò, anh vui vẻ thông tin cho cả 3 người game thủ của tớ cùng đi, và luôn nhớ cam đoan với bọn họ “Vậy là sau bao ngày vất vả, sau rốt quả ngọt cũng tới với tôi”.

Vậy là sau sắp 4 tháng kể từ thời điểm ngày nhận được thông tin, sẵn sàng hồ sơ cho tới lúc vượt qua những vòng phỏng vấn, sau rốt chàng sinh viên năm 2 của Trường ĐH technology – ĐHQGHN cũng đã giành được học bổng của Quỹ. Lương Văn Can kỹ năng. Long tự cho phép mình lùi lại một năm để sẵn sàng hồ sơ kỹ lưỡng hơn vì năm nhất đại học cậu “ẵm” thông tin về học bổng này khá muộn.

ko bao giờ ngừng nỗ lực

Suốt 4 năm đại học, Long luôn luôn săn học bổng làm cho cho bởi hữu ko ngại gọi anh là “thợ săn học bổng”. Anh ấy đưa ra lý do: “Em muốn tương trợ và tương trợ mẹ về mặt tài chính. Vì bố mẹ ly hôn lúc em đang học lớp 7 nên cả nhì chị em em đều ở với mẹ, tiêu pha sinh hoạt và học tập đều do mẹ lo nên em cũng muốn thử. nỗ lực học tập để giành học bổng thờ cúng mẹ. hồ hết học bổng đều do em tìm kiếm thông qua trang web của trường và những hội nhóm học bổng bên trên Facebook ”.

Mỗi suất học bổng sẽ bao gồm những tiêu chuẩn chỉnh ko giống nhau để xét học trò tốt, hơn nữa còn tồn tại sự tương trợ từ thầy cô bởi thư reviews cùng với sự nỗ lực và nỗ lực của phiên bản thân. Ngoài thành tích học tập tốt, Long đã “chạm tay” tới những học bổng nhưng nhiều người ước mong như Học bổng tương trợ tài năng Lương Văn Can, Học bổng tầm vóc việt phái nam, Học bổng BIDV, Học bổng Shinnyo-En, Học bổng Đinh Thiện Lý…

Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy 5h sáng làm bài tập tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 1.
Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy 5h sáng làm bài tập môn tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 2.
Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy 5h sáng làm bài tập môn tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 3.
Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy 5h sáng làm bài tập môn tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 4.

Học bổng trước tiên anh giành được là học bổng dành riêng cho học trò đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, lúc đó Long đang khởi đầu làm quen với danh hiệu sinh viên năm nhất của trường. . Số tiền tuy ko to nhưng thú vui đó đã động viên em nỗ lực hơn nữa trong những niên học tiếp theo sau.

Học bổng khó nhất theo Long tiến công giá sở hữu nhẽ là học bổng của Quỹ tương trợ tài năng Lương Văn Can vì hồ sơ cần sẵn sàng nhiều loại hồ sơ ko giống nhau như thư reviews, thư ý kiến, thư xác nhận. nhận yếu tố hoàn cảnh gia đình, giấy chứng thực hoạt động ngoại khóa … Ngay trong thời kì sẵn sàng hồ sơ, phiên bản thân Long cũng tham dự chương trình tự nguyện hè (Mùa hè xanh 2020) tại Ba Vì show. trong vòng 14 ngày với tư cách là Đội trưởng. quy trình sẵn sàng hồ sơ vì thế ko đơn thuần và giản dị nhưng sau rốt Long đã đạt được mục tiêu cho riêng mình.

Tuy thế, anh ấy nói: “Mình ko đặt mục tiêu một năm phải dành học bổng gì. Mình vốn nghĩ học bổng như một món vàng, mình cũng phải biết san sớt với mọi người xung quanh. Mình đau thì mình đau thôi. Xung quanh tôi cũng chính là rất nhiều người sở hữu yếu tố hoàn cảnh giống tôi, ngoài ra tôi còn là cán bộ Đoàn của trường nên việc san sớt với những người sở hữu yếu tố hoàn cảnh giống tôi luôn luôn được tôi ném lên hàng đầu. “

Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy 5h sáng làm bài tập môn tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 5.

ko tồn tại đoạn đường nào trải đầy huê hồng

Giữ vững danh hiệu học trò giỏi suốt 12 năm liền, lúc lên đại học Long vẫn đạt thành tích tốt, luôn luôn nằm trong tốp 10 của lớp với điểm trung bình ổn định 3,4 / 4,0. Về cách học cực tốt, anh tiết lộ là vận dụng phương pháp pomodoro, tức là phương pháp cà chua học trong 25 phút và nghỉ 5 phút. Trong thời kì học, chàng trai cũng “cách ly” với máy tính bảng và mạng xã hội. Tuy thế, một-2 tháng sắp đây, do tham dự nhiều hoạt động khác nên anh ko còn vận dụng phương pháp học này nữa.

Ngoài thành tích học tập tốt trong lớp, Long còn là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường khóa VI, phụ trách ban liên lạc của Đoàn trường. Là một người sáng sủa, tích cực, luôn luôn hiến đâng hết 100% sức lực, vừa học vừa tham dự những hoạt động ngoại khóa, phiên bản thân phải học cách thăng bởi cuộc sống đời thường.

Long biết thăng bởi cuộc sống đời thường ko hề đơn thuần và giản dị như nhiều người vẫn thường nhắc tới: “Em luôn luôn ôn tập những môn theo chu kỳ 5 tuần, 10 tuần và 15 tuần. tới cuối kì, việc ôn tập sẽ trở thành rất nhẹ nhõm. Còn đối với những hoạt động ngoại khóa, ngoài thời kì học, em còn chủ yếu chỉ tham dự hoạt động Đoàn. hoạt động 2-3 năm đầu, sau đó tập trung đi thực tập, rèn luyện, vừa làm vừa học ở trường nhưng tới hết năm 4 thì vẫn theo học, song song vừa học ở trường, vừa dạy, vừa đi làm việc thêm- thời kì để tôi hoàn toàn sở hữu thể kiếm nhiều tiền hơn cho cuộc sống đời thường ngày nay của tớ. “

Tự nhận mình là kẻ “tham công tiếc việc” nhưng Long vẫn cho rằng học kỳ 2 năm 3 còn mải chơi nên ko để điểm trung bình thấp hơn nhiều đối với mục tiêu trước đó. Lúc đó, Long tự trách mình rất nhiều …

Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy từ 5h sáng làm bài tập tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 6.

luôn luôn bận rộn với những ước mơ của riêng game thủ

Một ngày ngày nay của Long khởi đầu từ 5 giờ sáng, cậu thức dậy và khởi đầu một ngày thế hệ rất dị bởi sự việc làm bài tập tiếng Anh. chàng trai tâm sự hiện đang làm cho cho việc tại một doanh nghiệp về lĩnh vực lập trình và dạy kèm, ôn luyện môn toán cho một học trò lớp 12 sau lúc tự học tiếng Anh buổi sáng từ 6h15-7h45, ngoài ra còn tranh thủ học thêm môn Tiếng Anh. từ một dự án sở hữu tên The Young in Hanoi. Sau đó, Long khởi đầu sẵn sàng đồ ăn, ăn mặc quần áo cho một ngày làm việc kéo dãn từ 8h30 sáng tới 5h30 chiều.

“Với” mốc thời kì “một ngày như vậy, tôi cảm nhận thấy cuộc sống đời thường của tớ ko tồn tại nhiều biến đổi. Về công việc ngày nay, do chuyên ngành huấn luyện lập trình viên nên việc học hỏi những technology thế hệ làm cho cho tôi rất hào hứng. Hàng tuần, tôi thường sắp xếp để đi dạo với bởi hữu một, 2 buổi tối nên thời kì còn lại ko hề ít, mình tập trung giải quyết công việc tồn đọng, theo ngày sẽ giải quyết, vào ngày cuối tuần hay cuối ngày. , nhìn lại mình xem còn thiếu sót gì ko và cần cải thiện, rút ​​kinh nghiệm gì “Long giảng giải.

Chuyên săn học bổng, nam sinh ĐH Công nghệ dậy từ 5h sáng làm bài tập môn tiếng Anh, áp dụng triệt để phương pháp cà chua, dư tiền gửi về phụ giúp gia đình - Ảnh 7.

phiên bản thân Long biết rằng lúc nhận được học bổng như vậy sẽ ko tránh khỏi những mắt nhìn nhòm ngó hay sự ghen ghét, đố kỵ của người khác. Tuy thế, anh luôn luôn tâm niệm rằng, thay vì ghen ghét, đố kỵ, oán hận trong trái tim, chúng ta nên hỏi thẳng bọn họ, do lúc bọn họ đã đạt được những thành tựu đó, bọn họ sẽ sẵn sàng san sớt nếu game thủ cần sự tương trợ. và câu replay từ bọn họ. là kẻ hướng ngoại nên ai cần tương trợ, nếu trong kỹ năng của tớ, Long sẽ ra tay tương trợ.

san sớt về cách giành được học bổng, Long cho rằng phiên bản thân mọi người phải hiểu rõ nhất phiên bản thân mình: luôn luôn trung thực, trung thực với chính gia đình và cuộc sống đời thường của tớ. Vì lúc thành thực, những quỹ học bổng sẽ vui lòng trao cho game thủ những suất học bổng đó.

Ảnh: NVCC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *