KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyện xuất khẩu nông sản: lưu ý ko bao giờ là quá

Rate this post

>> Làm thế nào để hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản?

Xuất khẩu nông sản của nước ta đang giữ đà tăng trưởng tốt và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm (Ảnh minh họa).

Xuất khẩu nông sản của nước ta đang giữ đà tăng trưởng tốt và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm (Ảnh minh họa).

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu xuân năm mới 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản của nước ta ước đạt khoảng 66,2 tỷ USD, trong đó giá trị xuất khẩu (XK) ước tính đạt 36,3 tỷ USD, tăng 13,một% đối với cùng kỳ. Trong đó, 7 nhóm hàng đạt giá trị xuất khẩu bên trên 2 tỷ USD gồm cà phê, cao su thiên nhiên, gạo, rau quả …

Dự báo, kim ngạch xuất khẩu cuối năm tiếp tục tăng trưởng mạnh sang nhiều thị trường to trong khu vực. những hiệp nghị thương nghiệp tự do nhưng mà việt nam giới nam giới đã ký kết như RCEP, EVFTA, CPTPP, … tiếp tục mang lại nhiều tiện nghi cho những doanh nghiệp xuất khẩu nói chung và doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nói riêng.

Bài học rút ra từ vụ 100 container hạt điều

Vào dịp Tết Nguyên đán đầu xuân năm mới, một số trong những doanh nghiệp việt nam giới nam giới nhận được yêu cầu xuất khẩu hạt điều với số lượng to. Mừng quá, tôi ko ăn Tết nhưng mà huy động người làm, trả công gấp nhiều lần để đóng gói, chuyển hàng. Nhưng hệ quả là sắp 100 container hạt điều của 5 doanh nghiệp việt nam giới nam giới xuất khẩu sang thị trường Ý lểu đểu. tới nay, vụ việc đã cơ phiên bản được xử lý thành công với sự can thiệp nhanh chóng chóng, quyết liệt của Thương vụ việt nam giới nam giới tại Italia và những Bộ, ngành liên quan, Hiệp hội Điều việt nam giới nam giới, khác lạ là sự lãnh đạo sát sao. của Thủ tướng Chính phủ cũng như sự chủ động của những doanh nghiệp.

Vì quá tin tưởng vào dịch vụ môi giới quốc tế, nhiều doanh nghiệp hạt điều Việt Nam suýt thua lỗ.  Ảnh: internet

Do quá tin tưởng vào dịch vụ môi giới quốc tế, nhiều doanh nghiệp hạt điều việt nam giới nam giới suýt thua lỗ. Ảnh: internet

Theo những chuyên gia, vụ việc này là hồi chuông cảnh báo nhưng mà những doanh nghiệp cần lưu ý để tránh rủi ro trong thương nghiệp quốc tế. Do đó, những chuyên gia đề xuất, những doanh nghiệp cần thận trọng hơn lúc tìm hiểu thông tin về đối tác, nhất là những quý khách hàng thế hệ giao tế lần đầu.

Xác minh lưu ý thông tin người môi giới

Trao đổi với báo chí, ông Bạch Khánh Nhựt, Tổng Giám đốc Vinacontrol TP.HCM, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội Điều việt nam giới nam giới (VINACAS) nêu kinh nghiệm, nguyên nhân dẫn tới việc doanh nghiệp việt nam giới bị lừa là do quá tin người. Hãy tin tưởng vào đơn vị môi giới và ko kiểm tra thông tin đối tác, vì đơn vị này đã hoạt động tại việt nam giới nam giới 15 năm nhưng mà dường như ko hề với hành động lường đảo nào.

>> Câu chuyện xuất khẩu nông sản: “Xuất khẩu” mía đường và khát vọng vươn xa

>> Câu chuyện xuất khẩu nông sản: Chính nội lực của doanh nghiệp thế hệ là quan yếu

Trong thương nghiệp quốc tế, tầm quan trọng của nhà môi giới rất quan yếu, song doanh nghiệp cần kiểm tra thông tin đối tác một cách độc lập. Nhiều nghi vấn đã được bỏ qua như thị trường Ý trong vô số năm nhập khẩu lượng hạt điều rất thấp. Trong lúc đó, những địa chỉ và thông tin về đối tác nhập khẩu sau đó được Thương vụ việt nam giới nam giới tại Ý trực tiếp tìm thấy đều là kém chất lượng. Trụ sở của những đơn vị lường đảo thậm chí là những ngôi nhà hoang nằm ở vùng biên giới hẻo lánh, nhưng quy mô và tiếng tăm “tự xưng” khá dễ làm kém chất lượng với sự trợ giúp của technology số.

Bà Đặng Khánh Linh, Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế tài chính, Bộ Ngoại giao, thừa nhận, những doanh nghiệp vẫn với tâm lý chủ quan lúc xác minh thông tin đối tác, nhất là thông tin môi giới. Trong lúc, tâm lý ngại xúc tiếp với Thương vụ việt nam giới nam giới tại những nước cũng chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều sự việc ko với nhu yếu. vì vì, việc xác minh cần phải tới tận nơi để xác nhận những thông tin về địa chỉ, trụ sở, nhân sự. Việc này thường mất quá nhiều thời kì và nhiều doanh nghiệp việt nam giới nam giới ko đủ kỹ năng thực hiện. Vì vậy, theo ông Linh, việc xuất khẩu cần được kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng trước những đơn vị môi giới và quý khách hàng.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nói riêng cần nghiên cứu kỹ thông tin về môi giới, khách hàng trước khi xuất hàng.

Theo những chuyên gia, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nói riêng cần nghiên cứu kỹ thông tin về môi giới, quý khách hàng trước lúc xuất hàng (Ảnh minh họa).

Vụ việc cho tới nay vẫn là bài học kinh nghiệm cho những doanh nghiệp việt nam giới nam giới, vì những tình huống tương tự ko phải là hiếm. những chuyên gia đề xuất, những doanh nghiệp xuất khẩu của việt nam giới nam giới luôn luôn cần kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng thông tin của những đối tác, nhất là những doanh nghiệp thế hệ giao tế lần đầu. song song, cần tìm lựa công thức tính sổ tương thích và nên với phòng ban pháp lý chuyên nghiệp hoặc thuê đơn vị tư vấn pháp lý để tránh tình trạng “cài cắm” với tính toán của đối tác trong hợp đồng. khác lạ, ko thể bỏ qua những nghi ngại trong khâu tính sổ lúc bị quý khách hàng thúc giục.

việt nam giới nam giới với khá nhiều ngành xuất khẩu hàng đầu trái đất, khác lạ là nông sản, nhưng hồ hết những doanh nghiệp vừa và nhỏ còn rất thiếu kinh nghiệm trong những công việc phòng ngừa rủi ro trong thương nghiệp quốc tế. Từ nay tới cuối năm, giao tế thương nghiệp sẽ trở thành sôi động hơn do nhu yếu thị trường tăng cao. Do đó, thận trọng ko bao giờ là đủ trong thương nghiệp quốc tế để tránh những rủi ro rất với thể xảy ra, những chuyên gia nhấn mạnh.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *