KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“cơn lốc” thương nghiệp điện tử ở Campuchia

Rate this post

Một nhân viên làm việc tại chợ trực tuyến Smile Shop ở Phnom Penh, Campuchia .. (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Một viên chức làm việc tại chợ trực tuyến Smile Shop ở Phnom Penh, Campuchia. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo dữ liệu được công bố bên trên phiên bản tin thương nghiệp điện tử (iTrade Bulletin) của Bộ thương nghiệp Campuchia, giá trị thị trường thương nghiệp điện tử của nước này sẽ đạt 970 triệu USD vào năm 2021, tăng 19% đối với năm 2020 (813 triệu ĐÔ LA MỸ).

Đứng đầu bảng trong những lĩnh vực mang lại doanh thu thương nghiệp điện tử tại Campuchia là thời trang và năng động với 263,3 triệu USD, tiếp sau là điện tử với 254,4 triệu USD, sản phẩm chăm sóc vẻ xinh, sức khỏe cá thể và gia dụng với 230,5 triệu USD; những sản phẩm như đồ chơi, đồ sử dụng tự làm tự làm 63 triệu USD; thực phẩm và đồ uống 101,5 triệu USD; đồ nội thất với 46,3 triệu USD và phương tiện truyền thông với 11 triệu USD.

Khoảng 55% đơn hàng thương nghiệp điện tử được thực hiện thông qua máy tính để bàn với kết nối Internet, số còn lại được thực hiện thông qua máy tính bảng hoặc máy tính xách tay thông minh.

Theo Bộ thương nghiệp Campuchia, tới năm 2025, doanh thu thương nghiệp điện tử tại quốc gia Đông phái nam Á này dự kiến ​​đạt một,78 tỷ USD.

xúc tiến phục hồi tài chính sau dịch

Thứ trưởng Bộ thương nghiệp Penn Sovicheat tiến công giá, động lực của sự tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử ở Campuchia trong những năm sắp đây là sự phát triển thời gian nhanh chóng của technology, sự càng ngày càng tăng người sử dụng Internet và đại dịch. Covid-19.

Chia sẽ với Tân Hoa xãÔng Penn Sovicheat cho biết thêm thông tin: “Shop chúng tôi coi thương nghiệp điện tử là một lĩnh vực tiềm năng giúp xúc tiến sự phục hồi tài chính trong thời kỳ hậu Covid-19. Trong đại dịch COVID-19, thương nghiệp điện tử đã phát triển thời gian nhanh chóng và kiên cố sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong những năm tới ”.

Cùng ý kiến với ông Sovicheat, ông Jack Lee, tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập mạng lưới Smile Shop tại Campuchia cho rằng, việc thắt chặt đi lại do lây lan Covid-19 là một trong những nguyên nhân chính làm cho cho dịch bệnh bùng phát. phát triển thương nghiệp điện tử ở Campuchia. mọi cá nhân đặt đơn hàng thực phẩm, gia vị, đồ sử dụng … bên trên Facebook, Instagram và những diễn đàn thương nghiệp điện tử khác.

Để tương trợ sự phát triển vững bền của thương nghiệp điện tử, Campuchia đã thông qua Luật thương nghiệp điện tử và Luật đảm bảo an toàn người tiêu sử dụng vào năm 2019, tiếp sau là Luật khó khăn vào năm 2021, cũng như đề ra chiến lược thương nghiệp điện tử vào năm 2020. .

Theo Cơ quan Viễn thông Campuchia, nước này hiện với khoảng 17,7 triệu thuê bao Internet, hồ hết truy cập những nền tảng trực tuyến thông qua máy tính xách tay thông minh.

Ở góc độ khác, theo ông Hong Vannak, nhà nghiên cứu tài chính tại Học viện hoàng thất Campuchia, thương nghiệp điện tử rất tiện lợi, thời gian nhanh chóng và tin cậy cho tất cả những người tiêu sử dụng nhờ sự càng ngày càng tăng sử dụng Internet và tính sổ. toán di động.

“thương nghiệp điện tử ở Campuchia đã mở đầu phát triển theo cấp số nhân kể từ thời điểm năm 2018 và khác lạ là trong đại dịch Covid-19 vào năm 2020 và 2021.” (Nhà nghiên cứu tài chính Hong Vannak)

Ông Vannak nói: “Những người trẻ tuổi với kiến ​​thức tốt hơn về technology và chúng ta muốn sử dụng những phương pháp tiên tiến hơn để tậu hàng và tính sổ trực tuyến.

Một lên tiếng của nhà băng Quốc gia Campuchia cho biết với tổng cùng 13,6 triệu người sử dụng tính sổ di động ở nước này vào năm 2021, tăng 42% đối với 9,56 triệu vào năm 2020.

Vannak dự đoán rằng lĩnh vực thương nghiệp điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ và tự tin hơn trong những năm tới lúc người dân nông thôn tiếp cận tốt hơn với Internet và technology, song song cơ sở hạ tầng liên lạc và hậu cần được mở ra. thậm chí còn rộng hơn.

Đằng sau sự phát triển của thương mại điện tử ở Campuchia
Đại dịch Covid-19 bùng phát làm cho cho đơn đặt đơn hàng tăng lên do mọi cá nhân chuyển sang tậu sắm và tìm lựa trực tuyến và hạn chế vận chuyển để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. (Nguồn: UNDP)

Sức sống thế hệ từ RCEP và CCFTA

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Penn Sovicheat, hiệp nghị Đối tác tài chính tổng thể và toàn diện Khu vực (RCEP) và hiệp nghị thương nghiệp Tự do Song phương giữa Campuchia và Trung Quốc (CCFTA) cũng đều sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày một/một/2022. tạo động lực thế hệ cho sự phát triển của thương nghiệp điện tử tại Campuchia.

thương nghiệp điện tử là một lĩnh vực tiềm năng giúp xúc tiến nền tài chính Campuchia trong và sau đại dịch Covid-19, và sự phát triển thời gian nhanh chóng của thương nghiệp điện tử Trung Quốc rất với thể là một mô hình tốt để Campuchia học hỏi.

Theo Jack Lee, thương nghiệp điện tử ở Campuchia đã giúp những tổ chức Campuchia ra mắt sản phẩm tới người tiêu sử dụng Trung Quốc, và những tổ chức Trung Quốc đưa hàng hóa của chúng ta tới với quý khách Campuchia. những sản phẩm chính vào Campuchia từ Trung Quốc thông qua thương nghiệp điện tử là điện tử, ăn mặc quần áo và những mặt hàng tiêu sử dụng khác.

Nhà tài chính cao cấp Ki Sereyvuth, Giám đốc Viện Nghiên cứu Trung Quốc tại Học viện hoàng thất Campuchia, đồng ý rằng RCEP và CCKFTA đã xúc tiến sự phát triển thương nghiệp điện tử của Campuchia.

Theo đó, nước này “rất với thể trở thành trung tâm trong những công việc phân phối hàng hóa từ Trung Quốc sang khu vực ASEAN”.

Theo số liệu của Tổng cục thương chính và Thuế Campuchia, trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, xuất khẩu hàng hóa của Campuchia đạt 11,37 tỷ USD, tăng 33,9% đối với cùng kỳ năm 2021 và nhập khẩu hàng hóa trị giá 11,37 tỷ USD. 15,86 tỷ USD, tăng 11,9%.

Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu to nhất của Campuchia, đạt hơn 4,6 tỷ USD, tăng 54%, tiếp tới là việt phái nam phái nam với một,17 tỷ USD, tăng 3,4%.

Về nhập khẩu, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu to nhất của Campuchia, với số lượng hàng hóa trị giá hơn 5,3 tỷ USD, tăng 24,2%, tiếp tới là việt phái nam phái nam và Thái Lan với sắp 2,một tỷ USD và hơn 2 tỷ USD.

Tháo gỡ 'vướng mắc' thương mại biên giới, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Campuchia Tháo gỡ ‘vướng mắc’ thương nghiệp biên giới, xúc tiến xuất khẩu sang thị trường Campuchia

Ngày 22/6, Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) sẽ phối ưa thích với Thương vụ việt phái nam phái nam tại Campuchia tổ chức buổi tham vấn …

Thương mại điện tử góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch thương nghiệp điện tử góp góp thêm phần xúc tiến tăng trưởng tài chính sau đại dịch

Diễn đàn Toàn cảnh thương nghiệp điện tử việt phái nam phái nam 2022 (VOBF) với chủ đề “thương nghiệp điện tử xúc tiến nền tài chính sau xung đột …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *