KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công văn của túc trực Tỉnh ủy về sự tăng cường lãnh đạo, lãnh đạo đẩy thời gian nhanh tiến độ triển khai những giải pháp phòng chống dịch COVID-19 bên trên địa bàn tỉnh

Rate this post

Ngày 05/9/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Công văn số 11-CĐ / TU gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; những ban và ban cán sự đảng, đảng đoàn; những sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và những đoàn thể cấp tỉnh; Bí thư những huyện ủy, thị ủy, thành ủy; chủ toạ UBND những huyện, thị xã, thành phố về sự tăng cường lãnh đạo, lãnh đạo đẩy thời gian nhanh tiến độ triển khai những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 bên trên địa bàn tỉnh. Báo Thanh Hóa trân trọng reviews toàn văn bài Công điện.

Công văn của Thường trực Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ phiên bản đã được kiểm soát bên trên phạm vi cả nước; những hoạt động kinh tế tài chính – xã hội trở lại thông thường. Dù vậy, thời kì sắp đây, số ca mắc thế hệ, số ca nhập viện, số ca nặng ở nước ta càng ngày càng tăng cường thêm; nhiều tỉnh, thành phố đã ghi nhận biến thể thế hệ của vi rút với kỹ năng lây lan thời gian nhanh hơn biến thể lúc đầu; song song, nhiều dịch bệnh khác xuất hiện như sốt xuất huyết, cúm mùa, thủ công mồm … Tại tỉnh ta, số ca nhiễm Covid-19 thế hệ đang với xu thế tăng cường thêm trở lại.[1]; một số trong những địa phương tỷ trọng bao phủ vắc xin Covid-19 ở một số trong những nhóm đối tượng người sử dụng còn thấp; Tiến độ tiêm phòng còn thủng thỉnh[2]; Nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất to.

Để tiếp tục bảo đảm an toàn và duy trì vững bền kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện xúc tiến khôi phục và phát triển kinh tế tài chính – xã hội bên trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy yêu cầu những cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và những đoàn thể trong tỉnh khẩn trương thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:

một. Cấp ủy, chính quyền những cấp tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kết luận buổi họp lần thứ 16 của Ban lãnh đạo quốc gia phòng, chống tệ nạn 19 tại thông tin số 246 / TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng. của Chính phủ; Công văn số 755 / CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về sự tăng mạnh triển khai những giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 và đồng chí chủ toạ UBND những huyện, thị xã, thành phố phải tập trung lãnh đạo, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh bên trên địa bàn; tuyệt đối ko lơ là, chủ quan, lơ là, chấp thuận với những kết quả bước đầu đã đạt được; triển khai thực hiện nghiêm túc, với cực tốt những chủ trương, giải pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ngành Y tế; chủ động lãnh đạo triển khai những phương án phòng, chống dịch theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước túc trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trước pháp luật về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao.

chủ toạ UBND những huyện, thị xã, thành phố trực tiếp lãnh đạo và chịu trách nhiệm về công việc tiêm chủng bên trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ theo lãnh đạo của Trung ương và của tỉnh, sử dụng vắc xin kịp thời, cực tốt. số lượng vắc xin được cấp phát, tránh lãng phí; lãnh đạo chính quyền những xã, phường, thị trấn “đi từng ngõ, từng cửa, từng người” để tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng, nhất là những nơi tỷ trọng tiêm chủng còn thấp. Liều thứ 2 cho trẻ từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi, liều thứ 3, liều thứ 4 cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên để đảm bảo mục tiêu đề ra.

2. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh lãnh đạo:

– Sở Y tế tăng cường kiểm tra, đôn đốc những địa phương triển khai công việc tiêm phòng, kịp thời lên tiếng Ban lãnh đạo phòng chống SXHD 19 tỉnh để lãnh đạo đối với những địa phương ko đảm bảo tiến độ. Chủ động, kịp thời cập nhật, cung ứng thông tin về tình hình dịch bệnh, nhất là những nguy cơ do biến thể thế hệ và những giải pháp phòng, chống dịch; chủ động tham vấn cho Ban lãnh đạo Phòng, chống dịch bệnh 19 tỉnh những giải pháp ứng phó tương thích và tổ chức thực hiện kịp thời, cực tốt.

– UBND những huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, cập nhật những phương án, kịch phiên bản phòng chống dịch; sẵn sàng toàn vẹn nhân lực, thuốc, trang vũ trang, vật tư y tế, sẵn sàng cho mỗi tình huống dịch bệnh rất với thể xảy ra, đảm bảo người dân được tiếp cận những dịch vụ y tế thời gian nhanh nhất, thời gian nhanh nhất ngay tại bệnh viện. Phòng ban; tập trung triển khai quyết liệt những giải pháp ứng phó kịp thời, cực tốt trong tình huống bệnh bùng phát trở lại. Địa phương nào ko kịp thời khống chế dịch thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước túc trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.

3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt phái nam phái nam tỉnh và những đoàn thể cấp tỉnh lãnh đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho những tổ chức member, huy động những lực lượng phối hợp tương trợ những ngành tác dụng và chính quyền địa phương triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả những người dân, đảm bảo những đối tượng người sử dụng được được chỉ định tiêm chủng ko được tiêm chủng. Tăng cường công việc tuyên truyền, làm cho đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, ko chủ quan, lơ là trong những việc thực hiện những giải pháp phòng chống dịch và hiểu rõ tiện lợi phòng bệnh của vắc xin. Phòng ngừa Covid-19; vận động người dân tích cực tham dự tiêm chủng và đưa trẻ đi tiêm chủng theo kế hoạch và hướng dẫn của ngành Y tế.

4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lãnh đạo, hướng dẫn những cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh, hệ thống thông tin tuyên truyền từ tỉnh tới cơ sở tăng mạnh công việc thông tin, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức. ý thức, trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc những quy định của pháp luật về phòng chống dịch, chủ động tiêm vắc xin Covid-19 để bảo đảm an toàn phiên bản thân, gia đình và tập thể.

————————-

[1] từ thời điểm ngày một/8 tới ngày 30/8/2022, toàn tỉnh ghi nhận 2.821 ca nhiễm thế hệ Covid-19; Trung bình mỗi ngày với khoảng 94 ca mắc thế hệ.

[2] tới ngày 30/8/2022, những địa phương với tỷ trọng tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đạt thấp gồm: Hà Trung 48,5%; Nông Cống 60,6%; Quan Sơn 68,4%. những địa phương với tỷ trọng tiêm nhắc lại cho trẻ từ 12 tới bên dưới 18 tuổi thấp gồm: Nga Sơn 46,4%; Thị trấn Nghi Sơn 38,7%; Lang Chánh 57,5%. những địa phương với tỷ trọng tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi thấp gồm: Thị trấn Nghi Sơn 60,8%; Cẩm Thủy 62,3%; Lang Chánh 65,4%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *