KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công văn khẩn về sự tập trung ứng phó với mưa to bên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Rate this post

trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tổ chức lực lượng túc trực 24/24 giờ tại những cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý những tình huống rất với thể xảy ra, kịp thời lên tiếng UBND tỉnh và Ban lãnh đạo. Phòng, chống thiên tai của tỉnh để lãnh đạo.

Thay mặt Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa với công văn khẩn về sự tập trung ứng phó với tình hình mưa to bên trên địa bàn tỉnh.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Dự báo mưa từ 7h ngày 10/9 tới 7h ngày 11/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Công văn nêu rõ, do tác động của rìa phía Bắc rãnh áp thấp với trục qua Trung Trung Bộ, phối ưa thích với việc rìa phía phái mạnh của lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu nên đã gây ra tình trạng vừa, nặng. tới mưa rất to bên trên hồ hết những địa phương trong tỉnh. . Mưa to kéo theo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng những khu vực bên trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa to bên trên địa bàn, trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai tỉnh yêu cầu:

chủ toạ Ủy ban nhân dân những huyện, thành phố, thị xã:

– hôm mai 09/9 tổ chức túc trực, phân công những phòng, ban, đơn vị trực thuộc kiểm tra, triển khai những phương án ứng phó với những tình huống mưa, lũ to rất với thể xảy ra; tuyệt đối ko được với tư tưởng chủ quan, lơ là; chịu trách nhiệm trước chủ toạ UBND tỉnh nếu để xảy ra những tình huống bên trên địa bàn ko kiểm soát được.

– Tổ chức rà soát những hộ dân nằm trong vùng với nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng ứng phó lúc với thiên tai nghiêm trọng. Phân công cán bộ theo dõi cụ thể, chủ động triển khai những phương án ứng phó ưa thích, đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản của nhân dân.

– Chủ động triển khai những phương án đảm bảo TTATGT bên trên những tuyến liên lạc trung tâm, những tuyến đường đang thi công, ngừa mưa to gây sạt lở, ùn tắc liên lạc; cử người túc trực, hướng dẫn liên lạc tại những khu vực trung tâm, như: ngầm vượt suối, đường ngập sâu, bến đò ngang, đò dọc… Nghiêm cấm tiến công bắt thủy sản trong vùng lũ nguy hiểm để đảm bảo an toàn và tin cậy. cho công dân; tránh lơ là, chủ quan trong mưa lũ để xảy ra tai nạn chết người do bất cẩn.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Mưa to kéo dãn dài từ tối 9/9 gây ngập toàn cục nhiều tuyến đường bên trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh, Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện tương trợ tích cực cho những địa phương ứng phó với thiên tai lúc với lệnh.

đơn vị TNHH MTV Thủy lợi: phái mạnh Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh tổ chức túc trực 24/24 giờ tại những nhà cửa tiêu úng, thoát lũ, nhất là những cống to như Đô Diệm, Đông Huề, Trung Lương, Đức Xá, Vóc Sim … để chủ động tiêu úng chống úng, nhất là đối với lúa hè thu chưa thu hoạch. khu vực.

Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án lãnh đạo những nhà thầu đang thi công nhà cửa huy động lực lượng, xe máy túc trực tại hiện trường tích cực triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người, phương tiện và nhà cửa.

Chủ nhà cửa thủy lợi, thủy điện thực hiện những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy nhà cửa theo phương án được duyệt, điều tiết hồ chứa hợp lý để vừa đảm bảo an toàn và tin cậy nhà cửa, vùng hạ du, vừa đảm bảo tích nước phục vụ sinh sản và phát triển. điện lực.

Giám đốc những sở, Thủ trưởng những ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của tớ lãnh đạo những đơn vị trực thuộc triển khai những giải pháp ứng phó thiên tai cực tốt.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Cập nhật tình hình mưa và phối ưa thích với Đài PT-TH, Báo Hà Tĩnh đưa tin kịp thời diễn biến thiên tai tới những cấp, những ngành và người dân để chủ động phòng tránh cực tốt.

Tổ chức lực lượng túc trực 24/24 giờ tại những cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý những tình huống rất với thể xảy ra, kịp thời lên tiếng UBND tỉnh và Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để lãnh đạo.

Công văn khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *