KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

CSGT đảm bảo tin cậy, giúp dân phòng, chống bão | liên lạc

Rate this post

Canh sat giao thong bao ve an toan, giup dan mang Phong, giu hinh anh 1Lực lượng Công an Đà Nẵng tương trợ người dân sơ tán tới nơi tránh trú bão tin cậy. (Ảnh: TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (Noru), Cục CSGT (Bộ Công an) đã với công điện khẩn yêu cầu lực lượng CSGT thuộc Cục và Phòng CSGT từ Thanh Hóa tới Kon Tum. Tum tập trung đảm bảo tin cậy liên lạc, giúp dân phòng, chống bão.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc lãnh đạo số 04 / CĐ-BCA-V01 của Bộ Công an về sự việc tập trung ứng phó nguy cấp với bão số 4 và chủ động ứng phó kịp thời, đảm bảo tin cậy, tránh thiệt hại. gây ra bởi vì một cơn bão, Cục Cảnh sát liên lạc yêu cầu những đơn vị thuộc Cục, Phòng CSGT những tỉnh từ Thanh Hóa tới Kon Tum triển khai Công văn số 2689 / C08-P1 về sự việc triển khai công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; lãnh đạo của Công an những tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương về công việc ứng phó với bão số 4.

những đơn vị tổ chức theo dõi nghiêm nhặt diễn biến của bão, mưa lũ; triển khai kịp thời những phương án, kế hoạch ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; gắn công việc đảm bảo TTATGT lúc với bão, lũ với công việc đảm bảo ATGT bên trên những tuyến liên lạc, tập trung vào những địa bàn trọng tâm. những đơn vị được phân công chủ trì, triển khai lực lượng xuống địa bàn trực tiếp lãnh đạo, đôn đốc công việc phòng, chống bão, lụt ở cơ sở.

[Bão số 4-Noru: Trạm radar thời tiết đã ‘bắt’ được bão, gió cực mạnh]

Trước bão Noru lúc cập bến, Phòng CSGT đã yêu cầu Phòng CSGT những tỉnh ven đại dương từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum kêu gọi những phương tiện thủy vào nơi trú ẩn tin cậy.

Người dân được lời khuyên ko nên lưu thông trong vùng bão đang hoạt động. Lực lượng cảnh sát liên lạc được sắp xếp theo dõi nghiêm nhặt những tuyến liên lạc trọng tâm, nhất là tại những đập tràn, khu vực với nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

bên trên những tuyến quốc lộ, yêu cầu công an những địa phương xây dựng phương án đảm bảo tin cậy lúc với bão đổ bộ hoặc xảy ra lũ, lụt, sạt lở đất. tình huống đường bị tương tác nghiêm trọng phải đóng đường, sắp xếp điểm đỗ tin cậy cho những phương tiện.

“những địa phương cần thông tin Cục CSGT lúc quan yếu để điều tiết liên tuyến, phân luồng từ xa”, lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu.

Sau lúc cơn bão đi qua, CSGT được yêu cầu phối yêu thích với đơn vị quản lý hạ tầng để sớm khắc phục sự cố điểm sạt lở và phóng thích những phương tiện, ngăn ngừa tai nạn.

Ngay sau lúc nhận được Cấp cứu, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng những lực lượng đã đưa người và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão tin cậy.

Chiều 27/9, bên trên đảo Lý Sơn với mưa rất to, sóng to cấp 8, giật cấp 9. Trong lục địa mở đầu với mưa to, Phòng CSGT sắp xếp chốt kiểm tra tại những nơi với nước chảy qua đường, ko cho những phương tiện lưu thông. vượt qua; sắp xếp nhiều tổ tuần tra đảm bảo ATGT bên trên tuyến.

Tại Đà Nẵng, lực lượng CSGT phối yêu thích với Thuyền viên một (Phòng CSGT) Đà Nẵng và những đơn vị Cảng vụ, quân nhân Biên phòng sắp xếp tàu thuyền vào neo đậu tại âu thuyền, cảng cá. Tại Thọ quang đãng, những tàu du ngoạn đã neo đậu tin cậy bên trên vịnh sông Cổ Cò, kiểm tra những hộ nuôi hải sản ko để người dân ở lại lồng bè.

Ngoài ra, CSGT đã phối yêu thích với Phòng 8 (Phòng CSGT Đà Nẵng) triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát những tuyến, địa bàn trọng tâm để hướng dẫn những phương tiện và người dân ko đi vào. khu vực nguy hiểm. Tiếp tục tuần tra, kiểm soát, cấm những phương tiện lưu thông sau 10h ngày 27 tháng 9. những lực lượng thực hiện nghiêm túc “4 tại chỗ”, “3 túc trực”, trực 100% ứng phó với bão. bão số 4.

Trạm CSGT Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã sẵn sàng sẵn sàng lương thực, thực phẩm, nước uống … sắp xếp chỗ ăn, nghỉ để đón 50 người dân thuộc 30 hộ dân ven đại dương phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu. những người đang ở nhà cấp 4 với nguy cơ sập do bão số 4 tới tránh trú bão tại đồn. Kinh phí do cán bộ, đội viên của đồn đóng góp để phục vụ nhân dân.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *