KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cùng nhau tiến lên xây dựng giang sơn hòa bình, độc lập, tự chủ, tự cường và phát triển

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại sứ việt nam giới nam giới tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: Bá Thanh / TTXVN

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng nêu những thông điệp nhưng mà nhì nước muốn truyền tải tới dư luận nội địa và quốc tế thông qua việc cùng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm Năm kết đoàn, hữu nghị việt nam giới nam giới – Lào và Lào. – việt nam giới nam giới. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Thưa Đại sứ, mối quan hệ việt nam giới nam giới – Lào, Lào – việt nam giới nam giới được nhì nước coi là khác lạ. Xin Đại sứ làm rõ nhận định này?

Nói về lý do vì sao mối quan hệ việt nam giới nam giới – Lào là mối quan hệ khác lạ, yếu tố nào làm nên mối quan hệ khác lạ thì chúng ta cần nhìn nhận những yếu tố đó một cách khách quan và khoa học. rất mang thể mọi người mang một ý kiến riêng, theo tôi, mang một trong những nguyên nhân làm cho mối quan hệ giữa nhì nước chúng ta thực sự khác lạ. tin tưởng kiên cố vào sự trường tồn và đóng góp góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ khác lạ việt nam giới nam giới – Lào.

Thứ nhất, về mặt địa lý và lịch sử, việt nam giới nam giới và Lào là nhì quốc gia láng giềng tựa sống lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, uống chung dòng nước sông Cửu Long. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhì dân tộc chúng ta hồ hết chung sống hòa bình, mang lúc cùng nhau chống quân thù chung để đảm bảo an toàn Tổ quốc.

Thứ nhì, nhân dân nhì nước do chính đảng tiền phong của giai cấp công nhân mang chung nguồn gốc là Đảng cùng sản Đông Dương, nay là Đảng cùng sản việt nam giới nam giới và Đảng Nhân dân cách mệnh Lào lãnh đạo. Vì vậy, việc vun đắp và củng cố tình kết đoàn khác lạ giữa nhì nước chúng ta đã biến đổi thành phương châm, đường lối, chính sách nhất quán, lâu dài của nhì Đảng, nhì quốc gia, được truyền từ đời này sang đời khác. thế hệ và tiếp tục được truyền lại cho những thế hệ tương lai.

Thứ ba, việt nam giới nam giới và Lào đã phải đổ máu, những giọt mồ hôi của hàng vạn cán bộ, đội viên việt nam giới nam giới, hàng vạn chuyên gia, quân tự nguyện việt nam giới nam giới để xây dựng mối quan hệ khác lạ này. Như lời của lãnh đạo nhì nước: Máu của quân nhân việt nam giới – Lào đã hòa quyện, chảy bên trên sông, suối bên trên đất game thủ Lào.

Thứ tư, tình kết đoàn khác lạ giữa nhì dân tộc còn được un đúc từ những giọt mồ hôi, nước mắt và dòng sữa ngọt ngào và lắng đọng của rất nhiều bà mẹ Lào đã bỏ cơm bữa, nhất là nguồn sữa hiếm hoi cho con. chính mình, để cứu quân đội việt nam giới nam giới. Những người mẹ việt nam giới nam giới tiễn đưa ck con sang Lào tranh đấu và ko bao giờ trở về. cho tới ngày hôm nay, những giọt nước mắt của những người mẹ việt nam giới nam giới vẫn ko ngừng rơi lúc biết bao đội viên quân tự nguyện việt nam giới nam giới còn nằm lại bên trên đất game thủ Lào.

Thứ năm, quan hệ việt nam giới nam giới – Lào khác lạ vì nhì nước luôn luôn ủng hộ, giúp sức nhau một cách thực tâm, chí công, trong sáng, ko tư tưởng vụ lợi, cường quyền. nước nhỏ. Shop chúng tôi ko chỉ là yêu thương nhưng mà còn tôn trọng nhau và mang mối quan hệ thực sự đồng đẳng với nhau.

Thứ sáu, luôn luôn khát khao đưa dân tộc mình sánh vai với những cường quốc, nhân dân việt nam giới nam giới luôn luôn mang yêu cầu giang sơn và nhân dân Lào bởi hữu được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và thịnh vượng. . Mong ước đó là trọn vẹn tự nhiên và chỉ mang ở những người bởi hữu thân thiết và đáng tin cậy nhất.

Thứ bảy, giữa nhì nước chúng ta luôn luôn gắn bó thâm thúy và bền chặt, tin cậy chính trị, tin cậy chiến lược.

Để kết thúc câu nói này, tôi xin nhắc lại điều nhưng mà đồng chí Tổng Bí thư, chủ toạ nước Lào Thongloun Sisoulith đã nói lúc tiếp những đoàn việt nam giới nam giới sắp đây: giữa Lào và việt nam giới nam giới mang tứ chữ tình nghĩa đồng chí, tình nghĩa. lý tưởng cùng sản chung; Kết nghĩa bởi hữu cùng phụ vương khác mẹ là Đảng cùng sản Đông Dương; Tình game thủ – là những người game thủ thân thiết, vui buồn mang nhau; và kết đoàn khác lạ, Sơn thủy gắn bó, Trung thành.

Năm Hữu nghị việt nam giới nam giới-Lào và Lào-việt nam giới nam giới 2022 mang ý nghĩa như thế nào và truyền tải thông điệp gì tới dư luận nội địa và quốc tế?

Năm 2022 mang ý nghĩa khác lạ đối với việt nam giới nam giới và Lào. Cùng nhau kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác việt nam giới nam giới – Lào.

Hiện nay, tình hình trái đất và châu Á đang diễn biến nhanh chóng chóng, khó lường, tạo ra nhiều thời cơ và thử thách. Việc lãnh đạo nhì nước nhất trí lấy năm 2022 là Năm kết đoàn hữu nghị việt nam giới nam giới – Lào và Lào – việt nam giới nam giới. Điều đó cam đoan ý nghĩa chiến lược quan yếu, mang ý nghĩa sống còn của quan hệ hữu nghị vĩ đại, kết đoàn khác lạ và hợp tác tổng thể và toàn diện việt nam giới nam giới – Lào; cam đoan đây là tài sản chung vô giá của nhân dân nhì nước, là yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển của nhì nước; gửi thông điệp rất rõ nét rằng, dù tình hình trái đất mang biến động như thế nào, Đảng, quốc gia việt nam giới nam giới cùng theo với Đảng, quốc gia Lào luôn luôn nỗ lực, quyết tâm vun đắp cho mối quan hệ nhì nước càng ngày càng phát triển. cả về chiều rộng và chiều sâu. Nhân dân nhì nước sẽ cùng nhau nắm chặt tay, tiến lên bên trên đoạn đường xây dựng giang sơn mãi mãi hòa bình, độc lập, tự chủ, tự cường, phát triển phồn vinh.

Xin thực tâm cảm ơn Đại sứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *