KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cuộc sống đời thường bên dưới cánh của ‘chim sắt khổng lồ’ ở TP.

Rate this post


20-08-2022 – 20:18 CH | cuộc sống đời thường

Cứ sau vài phút lại mang một chuyến bay cất cánh và hạ cánh, đi qua những mái nhà sắp sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều lúc phi cơ ở sắp tới mức mang cảm giác chỉ cần đưa tay nhảy lên cao là rất mang thể chạm tay vào.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực P.10, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh nằm bên trên đường cất, hạ cánh của phi cơ lúc vào cảng hàng ko quốc tế Tân Sơn Nhất. Mỗi ngày, mang hàng trăm mẫu phi cơ bay qua với khoảng cách quá sắp làm cho nhiều người nghĩ rằng rất mang thể chạm vào chúng.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 2.

bên trên đường quang quẻ Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM), người nào cũng thấy độ khủng của những “con chim sắt khổng lồ”. Chị Trung (47 tuổi) cho biết thêm, sau mấy tháng chuyển lên thành phố marketing, đây là lần trước tiên chị được tận mắt nhìn thấy phi cơ. thỉnh thoảng nhìn thấy chúng bên trên đầu nhưng chỉ cách vài chục mét làm cho cô khá sợ hãi.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 3.

Còn đối với ông Liêm (72 tuổi, người sinh ra và to lên bên dưới cánh phi cơ) thì việc nhìn thấy những con “chim sắt khổng lồ” này là chuyện tầm thường. độ cao ko quá 45 mét để đảm bảo đáng tin cậy.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 4.

Hình ảnh mẫu phi cơ luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống đời thường mỗi ngày của nhân loại. Chúng cũng dần quen với tiếng gầm rú từ bên trên cao vọng xuống.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 5.

phi cơ hạ cánh liên tục từ sáng tới tối, mang lúc lên tới mức 48 chuyến / giờ, tức là chỉ hơn một phút / chuyến.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 6.

Tận dụng lợi thế này, mô hình quán cà phê ngắm phi cơ nở rộ trong những năm sắp đây. những quán được phong cách thiết kế bên trên sân thượng, xây ngừng giản dị, thoáng mát để khách rất mang thể ngắm cảnh một cách thuận tiện nhất.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 7.

Chị Kiều (20 tuổi) cho biết thêm, đây là lần trước tiên chị nhìn thấy phi cơ to ở cự ly sắp như vậy. Quãng đường từ nhà tới quán cà phê khá dài nhưng cô cảm nhận thấy công sức của tôi bỏ ra là rất xứng đáng.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 8.

từ thời điểm năm 1930, thực dân Pháp muốn xây thêm một sân bay ở Đồng Nai để mở rộng quy mô, tránh tải cho sân bay Tân Sơn Nhất sắp trung tâm thành phố. Nhưng do chi tiêu cao nên bọn họ ko thực hiện được. Phải mất sắp 100 năm, với rất nhiều quyết tâm, sân bay Long Thành (Đồng Nai) thế hệ được xây dựng với kinh phí lên tới mức 5 tỷ USD.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 9.

Sau hơn 100 năm thành phố hóa, sân bay Tân Sơn Nhất vốn nằm ở ngoại thành, nay lọt thỏm trong số những khu dân cư sầm uất.

Theo Tường Vy

Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *