KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc thi “Hãy giữ lấy blue color của đại dương”: Cồn Cỏ

Rate this post

(TN&MT) – “ko quá xa bờ như Hoàng Sa, Trường Sa để mãi trong nỗi nhớ lục địa xa xăm. Nhưng Cồn Cỏ chưa sắp tới mức lũ hải âu cũng ngán ngẩm vì ngửi quá ít hương vị sóng gió của đảo … “. Chỉ vài câu ngắn gọn như thế trong tùy bút” Cồn Cỏ mỗi ngày “của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường là đủ để tóm tắt về vị trí của Cồn Cỏ, một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Quảng Trị.

Tôi ước mong được một lần đặt chân lên đảo Cồn Cỏ nhân vật và ước mơ đó đã thành hiện thực. tham dự chiến dịch “Vì tình yêu biên giới và hải đảo“do Tỉnh đoàn Quảng Trị phối yêu thích với Sở Giáo dục và huấn luyện Quảng Trị thực hiện, vừa mới đây, Đoàn trường THPT Thị xã Quảng Trị trong đó sở hữu tôi đã sở hữu chuyến công việc, thăm hỏi, học tập và tặng vàng cho cán bộ, đội viên tại Tiểu đoàn Công binh thuộc Ban lãnh đạo quân sự huyện đảo Cồn Cỏ – tỉnh Quảng Trị.

Để sở hữu một chuyến hành trình thăm đảo Cồn Cỏ, liên hệ chúng tôi đã trải qua một chặng đường ko hề giản dị. Khoảnh khắc kì vọng được đặt chân lên đảo cứ chảy mãi trong thâm tâm. Nhiều người nói đùa rằng nếu chưa đặt chân tới đảo Cồn Cỏ thì coi như chưa tới Quảng Trị. Từ cảng cá Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, con tàu chở đoàn liên hệ chúng tôi ra đảo. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​đại dương đảo Cồn Cỏ, đại dương trời bát ngát, tự do của Tổ quốc việt phái nam phái nam thân yêu. Tàu cập bến, liên hệ chúng tôi được cán bộ, đội viên Tiểu đoàn Liên hợp thuộc Ban lãnh đạo Quân sự huyện đảo Cồn Cỏ tiếp đón. Những loại bắt tay, những nét mặt vui mừng thể hiện tình cảm quân dân thắm thiết.

cot-co.jpg
Cột cờ

nói theo một cách khác, Cồn Cỏ đã biến đổi và phát triển rất thời gian nhanh về cơ sở hạ tầng, điện, đường, số lượng thanh niên lập nghiệp bên trên đảo càng ngày càng nhiều. Sau 17 năm xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ theo Nghị định số 174/2004 / NĐ-CP ngày 01/10/2004, lúc đó đã sở hữu 46 thanh niên xung phong ra đảo lập nghiệp, xây dựng vùng kinh tế tài chính thế hệ. Đảo sở hữu tên là “Đảo Thanh niên”. Ánh điện càng làm cho Cồn Cỏ thêm rạng rỡ trong êm đềm của sóng nước. Trạm viễn thông Cồn Cỏ với cột vi ba cũng đã mọc lên. Những đoạn đường xi măng nhẵn nhụi chạy ngang bên dưới bóng cây xanh ôm lấy trường học, trụ sở của những đảng phái chính trị. Sau đó, hệ thống truyền thanh của huyện đảo ra đời, đưa tin kịp thời những thông tin thời sự nội địa và địa phương. Nhà văn hóa thanh niên huyện đảo thường tổ chức những buổi giao lưu giữa thanh niên khởi nghiệp với quân nhân đảo. Rồi giọng hát của gia sư trẻ tập hát và những gầy bỏng tập nói của trường măng non – Tiểu học Hòa Phong Ba vang lên giữa đại dương xanh, sóng vỗ.

Đi một vòng quanh đảo, liên hệ chúng tôi ko khỏi ngỡ ngàng lúc bắt gặp những cánh rừng hoang vu với khá nhiều loài cây lạ. Vuông, phong, dừa và những loại cây ăn trái do bàn tay của những người lính đảo chăm bón. Những tảng đá to, những rặng san hô xinh lung linh nhưng chúng ta ko thể bỏ qua và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó. Chỉ như vậy thôi là kẻ chơi đã cảm nhận được sự kỳ diệu của tự nhiên và nhân loại nơi đây.

bam-bien-vuon-khoi-dao-con-co.jpg
Bám đại dương, vươn khơi – Đảo Cồn Cỏ

Hòa nhịp với nhịp sống, mọi cá nhân hoàn toàn sở hữu thể tận thưởng thâm thúy nhịp sống của sinh vật đại dương. Những con tàu to luôn luôn tấp nập ra khơi, cảnh những con thuyền tấp nập mang hương vị của đại dương, tiếng ồn ào của buổi chợ sáng với những mẻ cá tươi rói là tất cả những gì tôi bắt gặp và mày mò trong vùng. Huyện đảo Cồn Cỏ. ngư gia dù rất bận rộn với công việc nhưng nếu người chơi bắt chuyện, chúng ta sẽ vui vẻ san sẻ những câu chuyện vất vả của tôi, nghe chúng ta cười và kể cho những người chơi nghe về cuộc sống đời thường bên trên đại dương. chợt thấy tình yêu đối với mảnh đất này càng ngày càng sâu đậm.

Đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc tiến công bắt ven bờ và xa bờ. Đối với chúng ta, mỗi chuyến hành trình đại dương thường mang nhiều hy vọng mang về nhiều vận may đi đại dương. Và mỗi chuyến tàu về luôn luôn là niềm mong đợi của bà con. Vì vậy, bến ko chỉ sở hữu là bến nước, nhưng còn là bến đợi người thân trở về sau sóng đại dương. Việc câu cá ít nhiều đối với chúng ta cũng chính là chuyện thông thường trong cuộc sống đời thường vất vả. Những mẻ tôm cá nhỏ lẻ dồn dập từng ngày, từng tháng, từng năm đã mang lại cho cư dân huyện đảo này cuộc sống đời thường ổn định hơn, thậm chí làm giàu từ đại dương. ko chỉ sở hữu là mưu sinh hằng ngày nhưng nghề đi đại dương còn là tình cảm gắn bó của người dân huyện đảo Cồn Cỏ với đại dương. Việc vươn khơi bám đại dương của ngư gia huyện đảo Cồn Cỏ càng cam kết tự do đại dương, đảo việt phái nam phái nam. Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về việt phái nam phái nam.

dao-con-co.jpg
Đảo Cồn cát

Và sau những chuyến hành trình đại dương, mỗi sáng hải sản từ những tàu tiến công cá trở về cảng cá đảo Cồn Cỏ, mang theo từng mẻ cá, mực, tôm, ghẹ tươi ngon. rạng đông bên trên cảng cá Cồn Cỏ tấp nập hẳn lên. lúc mặt trời mọc, chợ cá cảng Cồn Cỏ luôn luôn ồn ào, tấp nập người tậu kẻ bán. Từ bên trên cao nhìn xuống, những con tàu đang cập cảng bên trên khoang chất đầy tôm cá. “Lộc đại dương” đưa ra đảo Cồn Cỏ chủ yếu là những loại cá vừa và nhỏ như cá nục, cá rựa, cá thu…, nhưng cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tàu chuyển sang thúng cá, mực to. Cảng cá đảo Cồn Cỏ sôi động, tấp nập là thế, nơi đây chỉ sở hữu tiếng cười nói của người tậu, kẻ bán hòa cùng tiếng sóng đại dương trong buổi rạng đông tiếp đón một ngày thế hệ.

Với những thế mạnh về phong cảnh do tự nhiên tặng thưởng, trầm tích của nền văn hóa nhiều, Cồn Cỏ đang càng ngày càng vươn mình, trở thành miền đất hứa của du ngoạn Quảng Trị. sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh xinh làm say đắm lòng người. Tháng 4/2017, UBND tỉnh Quảng Trị sở hữu quyết định phê duyệt và xác nhận tuyến du ngoạn đảo Cồn Cỏ. tới thăm đảo Cồn Cỏ, du khách sẽ sở hữu được dịp chiêm ngưỡng vẻ xinh hoang vu của rừng già. Hệ thống rừng bên trên đảo Cồn Cỏ với khá nhiều loại cây nhiều năm, xen kẽ với chuối rừng và nhiều loại dây leo khác, trong đó sở hữu một vài là cây thuốc, tạo thành sự nhiều nhiều chủng loại. về hệ sinh thái. Dọc bờ đại dương là những hàng cây phong, vươn mình trong sóng đại dương. ko giống nhau, rừng và hệ sinh thái ở đây được chính quyền, người dân và đội viên bên trên đảo rất ý thức giữ gìn. Vì thế, đặt chân lên Cồn Cỏ, ta sở hữu cảm giác như thị trấn ở đâu đó xa xăm, chỉ sở hữu rừng và những lối vào bí hiểm như trong truyện cổ tích.

niem-fun-khi-ra-tham-dao-con-co.jpg
nụ cười lúc tới thăm đảo Cồn Cỏ

Cồn Cỏ là đảo tiền tiêu đảm bảo và giữ vững tự do đại dương, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì vậy, dấu ấn đảo Cồn Cỏ là bài ca vang mãi ý thức bạt tử của những người lính đảo. Một chuyến hành trình đã để lại trong tôi nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và ko giống nhau hơn là tôi được tận mắt chứng kiến ​​tự do đại dương đảo thiêng liêng của Tổ quốc, vì Cồn Cỏ là hòn đảo được xây dựng từ máu xương của bao thế hệ phụ thân anh đi trước. anh ta. tới Cồn Cỏ liên hệ chúng tôi thế hệ nhận ra rằng, những gì mình làm được thực nhỏ gầy bỏng đối với những đội viên đang ngày tối canh phòng đại dương, đảo của Tổ quốc thân yêu, đảm bảo từng viên đá, từng nắm đất để xây đảo, thấm đẫm bao nấm mồ. . những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu của những người lính bên trên hòn đảo này.

Dấu ấn của Cồn Cỏ ko chỉ sở hữu là đại dương xanh, cát trắng nhưng còn là khúc tráng ca vang vọng ý thức bạt tử của người lính đảo. Với tất cả tình cảm của tôi dành riêng cho quê nhà, tôi xin được mời những người chơi tới thăm đảo Cồn Cỏ dù chỉ một lần, để tận mắt chứng kiến ​​vẻ xinh sơ khai của cù lao này; và lắng tai tim mình đập những nhịp đập rộn ràng tấp nập trước đại dương. lúc đó người chơi sẽ ko khỏi bất thần lúc thi sĩ Chế Lan Viên đã từng thổn thức “nước nhà chưa bao giờ xinh sang trọng như thế này? ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *