KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu giám đốc nhà băng cấp cao nghỉ việc ở tuổi 49 để xây dựng đế chế thời trang và năng động và mỹ phẩm làm sang trọng Nykaa

Rate this post

nữ giới tỷ phú tự thân giàu nhất Ấn Độ – Falguni Nayar là kẻ sáng lập hãng bán lẻ thời trang và năng động và làm xinh Nykaa mang trụ sở tại Mumbai. Và Nykaa, tên Brand Name do cô sáng lập, hiện mang giá trị vốn hóa thị trường là 11 tỷ đô la, bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “Nayaka,” mang tức là ai đó trong ánh đèn sân khấu.

Từ giám đốc cấp cao của một nhà băng tư nhân tới quyết định bỏ khởi nghiệp ở tuổi 49

Và một năm trước sinh nhật lần thứ 50, ở tuổi 49, cô đã nghỉ việc để mở màn kinh doanh.

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Ấn Độ: Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao nghỉ việc ở tuổi 49 để thành lập đế chế mỹ phẩm và thời trang Nykaa - Ảnh 1.

nữ giới doanh nhân Nayar nói: “người chơi phải trở thành diễn viên chính trong tập phim của cuộc đời mình”. Và vào năm 2012, cô xây dựng tổ chức kinh doanh thời trang và năng động và làm xinh Nykaa. Cô đã đầu tư 2 triệu USD trong những năm đầu khởi nghiệp cùng theo với ông xã, Sanjay Nayar, tổng giám đốc người Ấn Độ của tập đoàn tư nhân khổng lồ KKR mang trụ sở tại Hoa Kỳ. (Cô ấy và ông xã đã học cùng nhau tại Học viện Quản lý Ấn Độ mang uy tín ở Ahmedabad.)

Một trong những người thầy trước tiên của cô là tỷ phú đồng sáng lập KKR – Henry Kravis. “Ông ấy là cổ đông to trước tiên ủng hộ tôi, khuyến khích tôi khởi nghiệp”, Nayar nói. “Hery muốn nhận được cổ phần trong vòng gọi vốn trước tiên, nhưng tôi muốn giữ nó cho những nhà đầu tư địa phương.” Kravis sau cuối đã tậu cổ phần từ là một nhà đầu tư bán cổ phần khác và tổ chức Kravis Investment Partners LLC của Kravis hiện sở hữu một,một% Nykaa.

cho tới nay, đó là một hành trình khởi nghiệp khá thành công. Nykaa đã bán được 4.000 nhãn hiệu, từ thuốc xịt, kem dưỡng gia tới váy. Tất cả đều sở hữu sẵn trực tuyến và được phân phối tại 102 siêu thị ở 45 thành phố ở Ấn Độ. tổ chức ghi nhận lợi nhuận lần trước tiên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2021. Tám tháng sau, Nykaa niêm yết cổ phiếu, một trong những tình huống hiếm hoi những tổ chức khởi nghiệp thu được lợi nhuận trước lúc IPO. Điều đó giúp giảng giải vì sao đợt niêm yết vào tháng 11 của Nykaa lại thành công bùng cháy rực rỡ như vậy: một đợt IPO trị giá 13 tỷ USD đã được đăng ký với mức định giá cao hơn 82 lần. Mặc dù cổ phiếu đã sụt tránh kể từ đó, Nayar vẫn mang giá trị khoảng 5,9 tỷ USD, nhờ 53% cổ phần nhưng mà cô sở hữu cùng ông xã và cặp song sinh 31 tuổi, Anchit và Adwaita. Cặp song sinh điều hành công việc kinh doanh thời trang và năng động và trực tuyến của Nykaa.

Tuổi thơ thấm nhuần “ý thức doanh nhân”, dám đồng ý rủi ro

Nayar to lên ở Mumbai. lúc còn nhỏ, phụ thân cô chuyển từ Karachi tới Mumbai và trở thành giáo viên dạy tiếng Phạn. Sau đó, ông xây dựng một doanh nghiệp mang. Ngay từ lúc còn nhỏ, cô đã được phụ thân khuyến khích tham dự kinh doanh.

“Ông ấy mong tôi xắn ống tay áo vào kinh doanh – ngay cả lúc điều đó mang tức là phải đóng gói những đơn hàng to,” cô nhớ lại: “phụ thân tôi là một người mang suy nghĩ rất khác. lúc to lên, tôi luôn luôn cảm nhận thấy mình hoàn toàn mang thể đồng ý rủi ro – bởi vì vì tôi thấy anh ấy đồng ý rủi ro. “

phụ thân cô từng thách cô sắm cổ phiếu và nghiên cứu tỷ trọng giá bên trên doanh thu của những tổ chức niêm yết – kể từ thời điểm cô còn học trung học. Sau đó, cô tiếp tục lấy bởi đại học về thương nghiệp tại Trường Cao đẳng Sydenham ở Mumbai và bởi sau đại học về quản lý tại IIM, Ahmedabad.

Công việc trước tiên của cô ở tuổi 22 là tư vấn quản lý tại tổ chức kế toán AF Ferguson. Sau đó, cô chuyển sang Kotak Investment Banking, nơi cô phụ trách những hoạt động chứng khoán của Kotak tại Mỹ và Anh.

Ươm mầm khởi nghiệp

Khát vọng khởi nghiệp của Nayar được ấp ủ từ thời điểm năm 2008 tới năm 2012, lúc nhì đứa con song sinh của cô đang theo học tại những trường đại học Columbia và Yale của Mỹ. lúc tới thăm con trai, cô ấy đã biến thành một quý khách hàng trung thành của Sephora, khác lạ là vì viên chức Sephora đã giúp cô ấy kiếm được sản phẩm thích ưng ý với mình thay vì cố ép cô ấy tậu những sản phẩm nhưng mà Nayar sẽ ko bao giờ tậu. quan yếu.

Cô ấy cảm nhận thấy Ấn Độ cần “một Sephora”. Khoảng thời kì này, cô sẵn sàng cho hành trình khởi nghiệp của tôi. từ thời điểm năm 2009 tới năm 2011, cô đã cân nhắc những ý tưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (quản lý viện dưỡng lão) và hotel (tạm trú dài hạn trong một ngôi nhà sang trọng và quý phái) trước lúc tập trung vào lĩnh vực làm xinh và thẩm mỹ.

Nhưng Nayar nhận ra rằng cô phải tạo ra một thị trường làm xinh trực tuyến ở Ấn Độ từ trên đầu. Nayar đã sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào dù cô ấy thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm xinh, technology hay bán lẻ. Bất chấp những năm đầu khó khăn lúc thế hệ xây dựng, Nykaa sau cuối đã mang đơn đặt đơn hàng. Số lượng quá to nên phòng ban tương trợ ko đủ lực để giải quyết công việc. Ba giám đốc technology đã nghỉ việc trong tư năm trước tiên.

Hành trình tạo dựng doanh nghiệp tỷ đô

lúc Nayar lần trước tiên chuyển hướng từ lĩnh vực nhà băng sang lĩnh vực làm xinh, cô đã tạo ra một tổ chức kinh doanh mỹ phẩm làm sang trọng trực tuyến với những Brand Name quốc tế như Bobbi Brown và Charlotte Tilbury. nhì năm sau, siêu thị Nykaa trước tiên được mở tại Delhi.

Năm sau, cô tung ra những Brand Name mỹ phẩm làm sang trọng địa phương dành riêng cho phấn highlight, kem nền, men móng tay và những thứ tương tự – những nhà sinh sản ký hợp đồng ở Ấn Độ và nhiều lúc định giá Brand Name Nykaa thấp hơn hàng nhập khẩu quốc tế.

Năm 2017, cô chuyển sang lĩnh vực may mặc thông qua Brand Name Nykaa Fashion. ngày nay, Nykaa cũng bán những sản phẩm làm xinh cho nam giới giới (chẳng hạn như dầu dưỡng râu và nước hoa) và đồ nội thất gia đình, song song điều hành hoạt động kinh doanh B2B bán cho những nhà bán lẻ.

“shop chúng tôi vẫn đang làm cho việc với những Brand Name để làm cho những mặt hàng xa xỉ mang giá thành hợp lý hơn đối với quý khách hàng Ấn Độ. shop chúng tôi muốn đặt quyền sắm lựa vào tay người tiêu sử dụng ”, nữ giới doanh nhân nói. sử dụng.”

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Ấn Độ: Cựu giám đốc ngân hàng cấp cao nghỉ việc ở tuổi 49 để thành lập đế chế mỹ phẩm và thời trang Nykaa - Ảnh 2.

Trong chín tháng trước tiên của năm tài chính 2022, Nykaa đã ghi nhận sắp một tỷ lượt truy cập vào những trang web thời trang và năng động và làm xinh cũng như ứng dụng dành riêng cho trang bị di động – tăng 78% đối với cùng kỳ năm ngoái. . Nền tảng này cũng đã xử lý hơn 23 triệu đơn đặt đơn hàng trong khoảng thời kì đó – tăng 80%.

Nayar nhấn mạnh, cả nhì lĩnh vực cốt lõi của tổ chức – làm xinh và thời trang và năng động – đều đã sẵn sàng để phát triển: “thời trang và năng động là lĩnh vực cốt lõi của tổ chức trong thời kỳ đại dịch Covid 19. lúc những siêu thị đóng cửa. lúc siêu thị thực đóng cửa, rất nhiều sản phẩm thời trang và năng động ở Ấn Độ được bán trực tuyến. Nykaa thu lợi rất nhiều từ việc tậu hàng thời trang và năng động trực tuyến. “

Nykaa Fashion, chuyên bán mỗi thứ từ giầy dép, ăn mặc quần áo thời trang và năng động cho tới y phục phương Tây, cũng liên tục ngã sung những mẫu tên thế hệ vào danh mục sản phẩm của tôi – như Brand Name Nordic NA-KD, được biết tới với những Brand Name áo, váy và bikini và đồ ngủ Masaba cho Nykdra mắt với sự hợp tác của nhà xây giới hạn nổi tiếng người Ấn Độ Masaba Gupta.

Hiện Nayar đang phân ngã số tiền 721 triệu USD huy động được trong đợt IPO để mở rộng hệ thống nhà kho và siêu thị thế hệ.

(Theo Forbes)

https://cafebiz.vn/chan-dung-nu-ty-phu-tu-than-giau-nhat-an-do-cuu-quan-ly-ngan-hang-cap-cao-bo-viec-o- tuoi-49-lap-ra-de-che-thoi-trang-va-my-pham-nykaa-20220415154631779.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *