KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cứu sống một du khách Singapore bị đau tim hiếm gặp

Rate this post

bác bỏ sĩ Bệnh viện FV cứu sống bệnh nhân Singapore kỳ diệu
Cứu sống một du khách Singapore bị đau tim hiếm gặp - Ảnh 1

Anh Chen.CY và những người thân của anh tại FV. Bệnh viện

Khoa cấp cứu Bệnh viện FV tiếp nhận ông Chen.CY – bệnh nhân người Singapore, 49 tuổi, trong tình trạng đau thắt ngực trái cho tới vã những giọt mồ hôi, huyết áp hạn chế dần từ 90 / 60mmHg rồi 80 / 50mmHg. Bệnh nhân cho biết thêm bị đau tức ngực trong một giờ trước lúc tới bệnh viện. Ngay sau lúc đo điện tim, bắt gặp dấu hiệu nhồi máu cơ tim, phòng cấp cứu đã nhanh chóng chóng kích hoạt báo động đỏ để đội Can thiệp tim mạch khẩn trương đưa bệnh nhân vào phòng Cathlab.

Tình trạng bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu với những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm, huyết áp liên tục tụt, bệnh nhân ngay tức tốc được tiến hành chụp mạch vành. Chụp động mạch vành bên dưới hệ thống số hóa nền DSA cho biết tắc trọn vẹn động mạch vành trái. Ngay tức tốc, một ống thông siêu nhỏ được đưa qua động mạch để giải quyết nhanh chóng chóng tình trạng tắc nghẽn.

Thạc sĩ, bác bỏ sĩ Hồ Minh Tuấn, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV cho biết thêm, nhánh chính của động mạch vành trái là tuyến cung ứng 70-80% lượng máu cho tim, tình huống bệnh nhân Singapore này là tắc trọn vẹn. nhánh chính bên phải. còn lại, thuộc dạng quý hiếm, 300-400 tình huống thế hệ với một con như vậy. Nếu người bệnh chần chờ ko tự theo dõi tại nhà, hồ hết sẽ tử vong hoặc tới bệnh viện trong tình trạng tụt huyết áp, phù phổi, sốc tim và rối loạn nhịp tim, với người tử vong ngay tại phòng cấp cứu, ko kịp hồi sức. . “Xác định tình huống nguy cấp, siêu thị chúng tôi tức tốc tiến hành nong bóng, tái lập dòng máu để đảm bảo sự sống còn của cơ tim, sau đó nhanh chóng chóng đặt stent bảo đảm an toàn động mạch vành. Sau lúc đặt stent, tính mệnh của bệnh nhân đã được bảo toàn. tới nay, bệnh nhân ko còn đau thắt ngực, ăn uống chung, đi lại giản dị và đơn thuần ”, bác bỏ sĩ Hồ Minh Tuấn cho biết thêm.

Cứu sống một du khách Singapore bị đau tim hiếm gặp - Ảnh 2

Cardiac Cathlab tiên tiến tương trợ rất nhiều cho hàng ngũ bác bỏ sĩ FV trong những tình huống nguy cấp.

bác bỏ sĩ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh, những tình huống tương tự, theo y văn, điều quan yếu nhất là tranh thủ thời kì tối đa cho phép để cứu sống bệnh nhân. “Quy định của quốc tế là từ lúc bệnh nhân nhập viện tới lúc kết thúc ca phẫu thuật phải bên dưới 90 phút. Nhưng FV đặt tiêu chuẩn chỉnh cao hơn, 70 phút. Trong tình huống khác lạ nguy hiểm này, siêu thị chúng tôi tận dụng từng giây để cứu sống bệnh nhân. Và nhờ thực hiện thuần thục quy trình cấp cứu lúc với ca bệnh hiểm nghèo nên thời kì từ lúc bệnh nhân xuất hiện tại phòng cấp cứu tới lúc nhập viện Cathlab chỉ hơn 10 phút, và từ lúc thông tim để đặt stent. mất chưa đầy 25 phút. Tổ trực ca đã tranh thủ thời kì vàng để cứu bệnh nhân, hạn chế thấp nhất những biến chứng của bệnh ”, bác bỏ sĩ Tuấn cho biết thêm.

Cứu sống một du khách Singapore bị đau tim hiếm gặp - ảnh 3

bác bỏ sĩ Hồ Minh Tuấn – Trưởng khoa Tim mạch – FV. Bệnh viện

\N

Bệnh nhân Chen cho biết thêm, hàng chục năm nay, ông chưa từng mắc một căn bệnh nào phải tới bệnh viện. Anh ko ngờ rằng, lần trước tiên anh lại “biết mùi nằm viện” trong chuyến du ngoạn việt nam giới nam giới sau đại dịch Covid-19. lúc được đặt câu hỏi cảm giác của tớ sau lúc được cứu, anh cho biết thêm ngày nay sức khỏe ổn định và hài lòng với dịch vụ chăm sóc của những bác bỏ sĩ và y tá của Bệnh viện FV.

Em gái của anh Chen cho biết thêm lúc đang ăn cùng một nhóm du khách thì anh trai cô lên cơn đau thắt ngực, ko thể chịu đựng được nên vội vàng trở về phòng hotel ngơi nghỉ. song, cơn đau vẫn ko thuyên hạn chế nên tôi quyết định gọi xe cấp cứu tới bệnh viện.

bác bỏ sĩ Tuấn lời khuyên thêm, để phòng ngừa đột quỵ hay nhồi máu cơ tim, ngoài những việc đổi khác lối sống, ăn uống điều độ, tập thể thao đều đặn thì mỗi cá nhân cần xem xét đi khám. sức khỏe định kỳ. “khác lạ lúc chúng ta khởi đầu bước vào tuổi trung niên, và nếu gặp những vấn đề về sức khỏe như bự phì, tiểu đường, cao huyết áp… thì chúng ta càng cần xem xét tới việc khám tim thường xuyên. Ngoài ra, lúc cảm nhận thấy tức vùng ngực và đổ những giọt mồ hôi, người chơi hãy nhanh chóng chóng tới bệnh viện để thăm khám ngay, càng nhanh chóng càng tốt ”.

từ thời điểm ngày một/12/2021, Bệnh viện FV phối ưa thích với Bảo hiểm xã hội TP.HCM mở rộng phạm vi khám chữa bệnh BHYT của quốc gia đối với dịch vụ điều trị kỹ thuật cao tại Trung tâm tư thiệp tim mạch. – mạch (Cardiac Cathlab) FV như:

  • Chẩn đoán hình ảnh, nong và đặt stent động mạch vành, mạc treo ruột, động mạch thận…
  • Chụp mạch trừ kỹ thuật số (DSA)
  • Thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp tim bởi sóng cao tần thông thường
  • Vị trí, thay thế và cập nhật máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, máy khử rung tim (ICD) và trang bị tái đồng bộ tim (CRT)
  • những mẹo nhỏ khác theo danh mục kỹ thuật đã được BHXH phê duyệt

Với sự hợp tác này, người bệnh rất với thể được Bảo hiểm xã hội chi trả tới 45% tiêu sử dụng điều trị tại Bệnh viện FV theo quy định của Bảo hiểm xã hội, bao gồm cả tiêu sử dụng phẫu thuật và vật tư cấy ghép. , trang bị y tế và vật tư tiêu hao.

Để được tư vấn thêm về sức khỏe tim mạch hoặc đặt lịch khám tim mạch, vui lòng contact: (028) 54 11 33 33

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *