KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đà Nẵng số hóa thành công hoạt động cứu thương

Rate this post

Tiếp tục triển khai Đề án xây dựng “Thành phố thông minh” và “Đề án chuyển đổi số bên trên địa bàn thành phố tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030”, với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm trong cung ứng dịch vụ. Dịch vụ thông minh, tiện ích cho những người dân, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Cấp cứu TP triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương. xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe chở rác bên trên địa bàn TP Đà Nẵng.

NHÂN DÂN TRUNG MỸ

Ứng dụng bao gồm ứng dụng bên trên máy tính bảng di động (DanaMap / Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) phục vụ người dân, tài xế 115, kíp cấp cứu và phiên game thủ dạng web, game thủ dạng đồ bên trên màn hình phục vụ công việc điều hành, quản lý của tổ chức. Trung tâm Cấp cứu TP và Sở Y tế.

sát cánh đồng hành cùng những cơ quan, đơn vị triển khai ứng dụng bên trên, tổ chức Trung nam giới (đơn vị sinh sản máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho game thủ” cũng đã bỏ vốn tài trợ máy tính bảng). được lắp đặt bên trên mỗi xe cứu thương 115 để ứng dụng cực tốt và rút ngắn thời kì cấp cứu.

Theo ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ứng dụng ko chỉ mang chủ động xử lý những tình huống nguy cấp trong sơ cấp cứu nạn nhân, người bệnh nhưng mà còn hỗ trợ những cơ quan, đơn vị liên quan tới hoạt động cứu thương nâng cao unique. quản lý và theo dõi từng nhiệm vụ và lộ trình vận chuyển của xe cứu thương để hoạt động nghiệp vụ được thuận tiện, đúng mực và thông minh hơn.

“Ứng dụng sử dụng ứng dụng bên trên máy tính bảng di động (DanaMap / Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) phục vụ người dân, tài xế 115, kíp cấp cứu và phiên game thủ dạng web, game thủ dạng đồ bên trên màn hình để phục vụ công việc điều hành, quản lý. của Trung tâm Cấp cứu và Sở Y tế. Ứng dụng giúp người dân và du khách thực hiện những yêu cầu, theo dõi hành trình của xe cấp cứu, thời kì xe tới dự kiến ​​”, ông Trần Ngọc Thạch cho biết thêm thông tin thêm.

Theo đó, trong tình huống cần gọi xe cấp cứu 911, người dân hoặc khách phượt sử dụng máy tính bảng thông minh để yêu cầu dịch vụ cấp cứu bên trên ứng dụng với vị trí GPS đúng mực, từ đó giúp xe cấp cứu 115 giản dị và đơn thuần. xác xác định trí và tới đúng vị trí theo yêu cầu với thời kì nhanh chóng nhất.

Trong tình huống người dân ko sử dụng máy tính bảng thông minh, ngay sau lúc gọi xe cấp cứu bởi máy tính bảng thông thường, bọn họ sẽ nhận được tin nhắn SMS chứa liên kết mở game thủ dạng đồ để theo dõi vị trí và di chuyển của xe cấp cứu. yêu và quý. ko giống nhau, mọi cá nhân hoàn toàn mang thể xem xe cấp cứu 115 đã xuất phát hay chưa, hành trình, tuyến đường và thời kì xe tới nơi để chủ động trong lúc chờ xe cấp cứu.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ người dân giản dị và đơn thuần xác định vị trí bệnh viện, trạm xá sắp nhất cũng như gửi tiến công giá về unique dịch vụ tại bệnh viện, phòng khám; Đưa ra phản hồi và nhận phản hồi về xe cứu thương và đội cấp cứu ngay bên trên ứng dụng dành riêng cho trang bị di động.

Nhờ đó, Trung tâm cấp cứu hoàn toàn mang thể tiếp nhận thông tin nhanh chóng nhất để kịp thời điều chỉnh hoạt động một cách hoạt bát nhằm mục tiêu cải tiến, nâng cao unique hoạt động của hệ thống xe cấp cứu 115 cũng như cung ứng càng ngày càng nhiều dịch vụ y tế. tốt hơn cho những người dân.

VẬN HÀNH, QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP TỐT HƠN, THÔNG MINH HƠN

Đối với cơ quan quản lý (Trung tâm Cấp cứu, Sở Y tế Đà Nẵng), ứng dụng này giúp Trung tâm Cấp cứu 115 tậu xe cấp cứu sắp vị trí yêu cầu nhất, để nhanh chóng chóng đưa đón bệnh nhân; song song giám sát hành trình của xe, nếu mang sự cố thì đổi xe khác kịp thời. Ngay lúc nhận được yêu cầu cấp cứu, thông qua việc hỏi thông tin từ người gọi tới tổng đài 115, những viên chức trực tổng đài hoàn toàn mang thể xác định ngay những thông tin cơ game thủ dạng của bệnh nhân bao gồm: thông tin cá thể, tình trạng bệnh, địa chỉ cụ thể…

Trong lộ trình của xe cấp cứu, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn SMS (mang đường dẫn theo dõi lộ trình của xe) tới người gọi cấp cứu để người gọi biết thông tin ban sơ về xe cấp cứu. nhận lệnh tới hiện trường (nơi bệnh nhân yêu cầu) và cập nhật liên tục theo thời kì thực bên trên nền tảng game thủ dạng đồ số, giúp người dân hoàn toàn mang thể tra cứu vị trí xe cấp cứu đang tới một cách thuận tiện.

Bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết thêm thông tin đã nắm được toàn bộ thông tin về lộ trình, véc tơ vận tốc tức thời của xe cứu thương trong quy trình thực hiện nhiệm vụ cho tới lúc cấp cứu xong. được lưu trữ tự động bên trên hệ thống ứng dụng để phục vụ công việc quản lý, điều phối xe cấp cứu và kíp trực cấp cứu tại Trung tâm cấp cứu.

Từ đó, Trung tâm hoàn toàn mang thể theo dõi và quản lý từng nhiệm vụ và lộ trình (bên trên game thủ dạng đồ) của xe cứu thương theo thời kì thực; từ đó tối ưu hóa việc phân công xe cấp cứu thực hiện nhiệm vụ, nâng cao unique dịch vụ, cũng như tránh tiêu phí phương tiện, xăng dầu, …

“Ứng dụng cũng cho phép tài xế xe cấp cứu 115 nhận nhiệm vụ, báo chuyến, báo khách tới vị trí cấp cứu, báo đưa bệnh nhân cấp cứu,… bên trên máy tính bảng để thuận tiện trong thao tác. , thống kê và quản lý, phân bửa nguồn nhân lực ”, bà Trần Thanh Thủy cho biết thêm thông tin thêm.

Ngoài ra, sau lúc kết thúc cấp cứu, thông qua ứng dụng này, hệ thống tự động gửi tin nhắn SMS thứ nhì tới người gọi cấp cứu để từ đó tiến công giá unique dịch vụ, từ đó đưa ra Trung tâm cấp cứu kịp thời. nắm bắt và ko ngừng nâng cao unique dịch vụ để càng ngày càng tốt hơn. Toàn bộ hồ sơ bệnh nhân của mỗi lần yêu cầu cấp cứu sẽ được lưu lại, bao gồm tình trạng bệnh nhân, quy trình điều trị, đơn thuốc,… để sau này lúc bệnh nhân tiếp tục được cấp cứu, người điều hành cũng như ê-kíp cấp cứu sẽ nhanh chóng chóng nắm bắt được. thông tin của người bệnh, từ đó mang những phương án cấp cứu thích thống nhất cho những người bệnh.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, sau hơn một tháng triển khai thí điểm, tới nay đã mang sắp 2.500 xe cấp cứu 115 được vận hành và quản lý bên trên ứng dụng này.

Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông đang phối yêu thích với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy 114 và tổ chức Cổ phần môi trường thiên nhiên thị trấn Đà Nẵng đưa module giám sát xe cứu hỏa, xe chở rác trong thời kì tới.

Ứng dụng sẽ cho phép Trung tâm 114 Đà Nẵng giám sát toàn bộ lộ trình của những xe cứu hỏa bên trên nền tảng game thủ dạng đồ số theo thời kì thực. Ngay lúc nhận được thông tin, ứng dụng sẽ cung ứng ngay vị trí cụ thể cũng như những thông tin quan yếu về điểm cháy bên trên game thủ dạng đồ, giúp việc điều phối xe cứu hỏa nhanh chóng chóng và cực tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *