KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đặc điểm chung của những người phái nam nhi thành đạt

Rate this post

Người sáng lập Amazon và tỷ phú Jeff Bezos từng hỏi Warren Buffett: “game thủ là một trong những người giàu nhất trái đất. Nguyên tắc đầu tư của game thủ rất đơn thuần và giản dị. vì sao nhiều người ko tuân theo dõi game thủ hơn?”. Buffett sau đó replay: “Vì ko một ai muốn giàu lên một cách từ từ”..

Câu chuyện này giải thích khá rõ tâm lý đầu cơ của một vài nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn đóng góp phần thổi giá cổ phiếu “meme” rồi kiếm lời trong khoảng time ngắn. “Meme” cổ phiếu là một khái niệm thế hệ trong trái đất tài chính chứng khoán, sử dụng để chỉ những tổ chức, doanh nghiệp ko tồn tại gì nổi trội, thậm chí thấp kém nhưng được một nhóm nhà đầu tư tậu lại. Điểm chung của tất cả những cổ phiếu “meme” là với tính đầu khốn cùng cao, hoàn toàn với thể dao động vài chục% trong một phiên duy nhất và thường được định giá to hơn nhiều đối với giá trị thực của chúng. Ví dụ như tổ chức cho thuê xe tương đối Hertz, nhà bán lẻ trò chơi GameStop và sắp đây nhất là chuỗi rạp chiếu phim AMC.

Dù biết chúng chỉ là bong bóng sắp nổ nhưng giới đầu cơ ít lúc để ý. chúng ta chỉ tậu vào với hy vọng bán được giá càng tốt, càng thời gian nhanh càng tốt. Tâm lý này cũng dễ hiểu thôi, vì loài người luôn luôn muốn giàu thời gian nhanh. game thủ dạng chất loài người chủ yếu được xúc tiến vì lòng tham.

Hãy xem ba ví dụ sau. Theo IWM, tính tới năm 2021, cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng 61 lần trong 30 năm. Cổ phiếu Amazon đã tăng 60 lần trong 14 năm, trong lúc AMC tăng 63 lần về giá trị chỉ trong 6 tháng.

Đặc điểm chung của những người đàn ông thành đạt - Ảnh 1.

Chuỗi rạp AMC

rõ nét, những nhà đầu tư đang FOMO (Fear of miss out: Sợ bỏ qua). Điều này đã xúc tiến chúng ta tậu vào AMC, bất chấp việc tổ chức bị một loạt dịch vụ phát trực tiếp thế hệ nổi vượt mặt.

hằng ngày, chúng ta cùng nhau thảo luận sôi nổi bên trên WallStreetBets, nơi tụ họp của những nhà đầu tư bán lẻ, bất bình với “cá voi” và những quỹ đầu cơ to ở Phố Wall. hoàn toàn với thể đơn thuần và giản dị bắt gặp những comment như: “Tàu tên lửa AMC!”, “Bỏ hết tiền tiết kiệm của tôi vào AMC !!! Chúc những game thủ màu đỏ may mắn”… Đây là loại hình đầu tư rất rủi ro và những nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành công bên trên thị trường chứng khoán thường ko tìm lựa.

Định thời khắc cho thị trường là vô cùng khó khăn. Đầu tư vào những doanh nghiệp quality cao, ít biến động và nắm giữ cổ phiếu khó hơn, nhưng kết quả sau hết là rất xứng đáng.

Khoản đầu tư của Warren Buffett vào Apple là một ví dụ. Berkshire Hathaway mở màn tậu cổ phiếu Apple vào năm năm nhâm thìn và tới giữa năm 2018 đã nắm giữ 5% cổ phần của gã khổng lồ technology. Ước tính, Berkshire đã chi 36 tỷ USD để trở thành cổ đông to nhất của Apple.

Tính tới đầu năm mới 2022, con số này đã tăng lên 160 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc “Nhà tiên tri xứ Omaha” đã kiếm được hơn 120 tỷ USD trong hơn 3 năm.

Đặc điểm chung của những người đàn ông thành đạt - Ảnh 2.

với một câu “xây dựng ko quý ở chỗ cao xa nhưng quý ở sự dai sức”, tức là thành công ở mức “lâu dài” chứ ko phải “thời gian nhanh chóng”. Những người phái nam nhi thành đạt, bên trên thực tế, chúng ta ko đi thời gian nhanh nhưng trái lại, đi rất chậm trễ. chậm trễ là được, và ổn là dấu hiệu của sự cứng cáp.

Nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc Lỗ Tấn từng nói: “một phần công sức lao động sẽ thu được một phần mùa màng. Tích lũy ngày nào chứa đựng, từ ít tới nhiều, kỳ tích cứ thế nhưng tạo ra”. Nếu game thủ cứ ôm mộng “bay lên chỉ trong một tối”, về cơ game thủ dạng game thủ sẽ ko thể tĩnh tâm nhưng xem xét lại mỗi chuyện.

Tâm trạng “chậm trễ rãi” ở đây còn hàm ý tĩnh tâm, ko vội vã, ko bốc đồng. Những người này lúc gặp bất kỳ vấn đề gì hãy tĩnh tâm tìm cách giải quyết và ko để sự hoảng sợ lấn lướt lý trí.

Theo: IWM

https://cafebiz.vn/dac-diem-chung-cua-nguoi-dan-ong-thanh-cong-20220624164551291.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *