KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo an toàn và đáng tin cậy liên lạc, giúp người dân phòng, chống bão Noru

Rate this post

Chú thích ảnh
những cơ sở kinh doanh, dịch vụ bên trên bãi hồ Đà Nẵng đang được tháo tháo dỡ, vận chuyển vào lục địa để tránh bão Noru. Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN

Theo đó, thực hiện nghiêm túc lãnh đạo số 04 / CĐ-BCA-V01 của Bộ Công an về sự việc tập trung ứng phó nguy cấp với bão số 4 và chủ động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, hạn chế thiệt hại. Do liên quan của bão, Cục CSGT yêu cầu những đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT những tỉnh từ Thanh Hóa tới Kon Tum triển khai Công văn số 2689 / C08-P1 về sự việc triển khai công việc phòng chống thiên tai. tai và tìm kiếm cứu nạn; lãnh đạo của Công an những tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương về công việc ứng phó với bão số 4.

những đơn vị tổ chức theo dõi ngặt nghèo diễn biến của bão, mưa lũ; triển khai kịp thời những phương án, kế hoạch ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; gắn công việc đảm bảo TTATGT lúc với bão, lũ với công việc đảm bảo ATGT bên trên những tuyến liên lạc, tập trung vào những địa bàn trọng tâm. những đơn vị được phân công chủ trì, triển khai lực lượng xuống địa bàn trực tiếp lãnh đạo, đôn đốc công việc phòng, chống bão, lụt ở cơ sở.

Trước lúc bão Noru đổ bộ, Cục CSGT đã yêu cầu Phòng CSGT những tỉnh ven hồ từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum kêu gọi những phương tiện thủy vào nơi trú ẩn an toàn và đáng tin cậy.

Người dân được đề xuất ko nên lưu thông trong vùng bão đang hoạt động. Lực lượng cảnh sát liên lạc được sắp xếp theo dõi ngặt nghèo những tuyến liên lạc trọng tâm, nhất là tại những đập tràn, khu vực với nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

bên trên những tuyến quốc lộ, yêu cầu công an những địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lúc với bão đổ bộ hoặc xảy ra lũ, lụt, sạt lở đất. tình huống đường bị liên quan nghiêm trọng phải đóng đường, sắp xếp điểm đỗ an toàn và đáng tin cậy cho những phương tiện.

“những địa phương cần lên tiếng Cục CSGT lúc quan yếu để điều tiết liên tuyến, phân luồng từ xa”, lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu.

Sau lúc bão đi qua, CSGT được yêu cầu phối ưng ý với đơn vị quản lý hạ tầng sớm khắc phục những điểm sạt lở, miễn phí những phương tiện ko để xảy ra tai nạn.

Ngay sau lúc nhận được Cấp cứu, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng những lực lượng đã đưa người và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn và đáng tin cậy. Chiều 27/9, bên trên đảo Lý Sơn với mưa rất to, sóng to cấp 8, giật cấp 9. Trong lục địa mở đầu với mưa to, Phòng CSGT sắp xếp chốt kiểm tra tại những nơi với nước chảy qua đường, ko cho những phương tiện lưu thông. vượt qua; sắp xếp nhiều tổ tuần tra đảm bảo ATGT bên trên tuyến.

Tại Đà Nẵng, lực lượng CSGT phối ưng ý với Thuyền viên một (Phòng CSGT) Đà Nẵng và những đơn vị Cảng vụ, lính Biên phòng sắp xếp tàu thuyền vào neo đậu tại âu thuyền, cảng cá. Tại Thọ quang đãng, những tàu phượt đã neo đậu an toàn và đáng tin cậy bên trên vịnh sông Cổ Cò, kiểm tra những hộ nuôi hải sản ko để người dân ở lại lồng bè.

Ngoài ra, CSGT đã phối ưng ý với Phòng 8 (Phòng CSGT Đà Nẵng) triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát những tuyến, địa bàn trọng tâm để hướng dẫn những phương tiện và người dân ko đi vào. khu vực nguy hiểm. Tiếp tục tuần tra, kiểm soát, cấm những phương tiện lưu thông sau 10h ngày 27 tháng 9. những lực lượng thực hiện nghiêm túc “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, trực 100% ứng phó với cơn bão số 4.

Trạm CSGT Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã sẵn sàng sẵn sàng lương thực, thực phẩm, nước uống … sắp xếp chỗ ăn, nghỉ để đón 50 người dân thuộc 30 hộ dân ven hồ phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu. đang ở căn nhà cấp 4 với nguy cơ sập do bão số 4 để tránh trú bão tại Trạm. Kinh phí do cán bộ, đội viên của đồn đóng góp để phục vụ nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *