KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo an toàn và tin cậy hồ chứa ứng phó với động đất ở Kon Tum

Rate this post

Trước những diễn biến khó lường của loại hình thiên tai này, công việc đảm bảo an toàn và tin cậy những hồ chứa thủy điện, thủy lợi ứng phó với động đất ở Kon Tum đang được những cấp chính quyền và đơn vị quản lý ko giống nhau sử dụng rộng rãi.

Tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, nơi xảy ra hàng chục trận động đất và dư chấn trong 15 ngày qua, mang 6 nhà cửa thủy điện và 125 nhà cửa thủy lợi.

Ông Lê Đức Tín, Phó chủ toạ UBND huyện Kon Plông cho biết thêm, trước tình hình động đất, dư chấn liên tục diễn biến khó lường, chính quyền huyện đã tăng cường công việc quản lý, giám sát, nhất là đối với 2 hồ thủy điện to gồm: Đak Drinh với dung tích bên trên 248 triệu m3 nước và hồ Thượng Kon Tum dung tích bên trên 145 triệu m3 nước.

“Huyện thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện tích nước hồ chứa của những chủ nhà cửa thủy điện. Qua kiểm tra giám sát đều thực hiện đúng lãnh đạo của Trung ương và của tỉnh, ko tích trữ tối đa dung tích hồ chứa. nhì người khác đề xuất rằng chúng ta tăng véc tơ vận tốc tức thời lắp ráp những Đài quan sát. Tăng cường trạm quan trắc thì thông tin đúng đắn hơn. lúc thiên tai xảy ra, theo quy chế điều hành, mang sự phối hợp nghiêm nhặt giữa chủ dự án, chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo PCLB của huyện ”, ông Tín nói.

Được tiến công giá là một trong những yếu tố hoàn toàn mang thể gây ra những trận động đất kinh hoàng bên trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, công việc quản lý vận hành hồ thủy điện Thượng Kon Tum hiện đang được thực hiện nghiêm nhặt. .

cùng theo với 3 trạm quan trắc động đất đã lắp đặt, tổ chức Thủy điện Thượng Kon Tum đã hợp đồng với Viện Vật lý trái đất tiếp tục lắp đặt thêm 3 trạm nữa để cảnh báo kịp thời và phục vụ nghiên cứu chuyên sâu. động đất trong khu vực. Đơn vị này cũng đã thuê tư vấn chuyên môn để tính toán lại mức độ động đất cho những mực nước ko giống nhau và theo tính toán của những tòa nhà chịu được động đất cấp 7.

Ông Trần Công Đàm, Giám đốc tổ chức Thủy điện Thượng Kon Tum, thuộc tổ chức Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh cam kết, đơn vị tuân thủ nghiêm túc quy trình vận hành liên hồ chứa và cũng đã ban hành quy trình vận dụng. ứng phó với động đất:

“tổ chức vận hành hồ chứa, kể cả mực nước mùa lũ cũng như mùa kiệt đều tuân thủ nghiêm nhặt quy trình liên hồ chứa bên trên sông Sê San và quy trình vận hành hồ chứa Thượng Kon Tum đã được Bộ Công nghiệp phê duyệt. và thương nghiệp. Thực hiện những cơ chế giám sát theo Nghị định 114 và những quy định, lãnh đạo khác của Trung ương và địa phương. tổ chức đã ban hành quy trình ứng phó động đất để lúc động đất xảy ra, CBCNV tổ chức sẽ chủ động, kịp thời triển khai những giải pháp ứng phó nhưng ko cần chờ lãnh đạo của cấp bên trên dẫn tới chậm chạp trễ. ”, Mr Đàm nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *