KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đạm Thủy – ” bức tranh thủy mặc ” ở miền xa

Rate this post

“Bức tranh mực” bên trên sông Quài Sơn

Nằm về phía Đông Bắc, cách thành phố Cao bởi khoảng 80km, xã Đàm Thủy là một trong những vùng đất rào của cả nước lúc nằm bên trên tuyến đường vòng đai biên giới dài sắp 100km chạy qua huyện Trùng Khánh tiếp nối những xã Ngọc Côn, Đàm Thủy, Đình. Phong; giáp Trung Quốc với dãy núi đá tai mèo. Chạy song song với đoạn đường này là dòng Quế Sơn trong xanh len lỏi qua những người chơi dạng làng của người Tày, Nùng và những thửa ruộng bậc thang tiếp nối nhau như những con sóng vô tận…

Phong cảnh tự nhiên nơi đây xinh xắn như một bức tranh thuốc nước. Sông Quài Sơn, đoạn chảy qua xã Đàm Thủy, là điểm đầu của thác người chơi dạng Giốc, gồm thác chính và thác phụ. Trong đó, thác phụ nằm trọn vẹn bên trên lãnh thổ việt nam giới nam giới, còn thác chính nằm ở khu vực biên giới việt nam giới – Trung, gồm 3 tầng, rộng 300m, cao 30m. Thác người chơi dạng Giốc là thác nước tự nhiên to nhất Đông nam giới Á, là thác nước biên giới to thứ 4 bên trên trái đất và lọt vào trong TOP 10 thác nước hùng vĩ nhất trái đất. Năm 1998, thác người chơi dạng Giốc được xác nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Đây là điểm vượt trội và là hình tượng du ngoạn của tỉnh Cao bởi.

tới với Đạm Thủy, du khách ko nên bỏ qua danh thắng cấp quốc gia Ngườm Ngao, cách thác người chơi dạng Giốc chưa đầy 3km. Hang động này dài khoảng 2km, phát triển trong tâm địa núi đá vôi chứa đựng nhiều thạch san hô, được hình thành ở vùng hồ cổ cách ngày nay khoảng 400 triệu năm. phía bên trong động là vô số thạch nhũ, được người dân đặt tên theo như hình dáng vẻ vẻ, color sắc như: thác Vàng, cây bạc, ruộng bậc thang, núi lửa, đài sen, cột đá đơn chiếc … Sau nhiều năm khai thác Tuyến một Động Ngườm Ngao, Tháng 4 năm 2021, tổ chức Cổ phần du ngoạn Cao bởi đã đưa vào khai thác tuyến dịch vụ 2: tìm hiểu động Ngườm Ngao – người chơi dạng Thuôn với khá nhiều trải nghiệm lôi cuốn, phục vụ yêu cầu của du khách thích thú du ngoạn mạo hiểm.

Ngoài ra, xã Đàm Thủy còn được biết tới với chùa Phật Tích Trúc Lâm người chơi dạng Giốc, Làng du ngoạn đồng đội Khuổi Ky mang đậm người chơi dạng sắc văn hóa truyền thống được đồng bào những dân tộc giữ gìn từ bao đời nay. hồ hết những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cao bởi đều hội tụ tại Đạm Thủy, tạo thành nét lôi cuốn riêng.

Khai thác tiềm năng du ngoạn biên giới

Nằm ở vị trí biên giới vừa là thử thách vừa mang lại điều kiện thuận tiện trong những việc phát triển những sản phẩm du ngoạn đặc trưng cho xã Đàm Thủy. tổng giám đốc tổ chức cổ phần du ngoạn việt nam giới Đà (TP Đà Nẵng) Đinh Văn Lộc san sớt: “Dù đã tới nhiều nơi nhưng mảnh đất biên giới này để lại trong tôi nhiều cảm xúc khác lạ. Tôi tuyệt hảo với lộ trình trải nghiệm thế hệ tại động Ngườm Ngao và phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng của thác người chơi dạng Giốc. Nơi đây hoàn toàn mang thể phát triển du ngoạn hang động như Quảng Bình nếu biết cách. Hình như, Làng du ngoạn đồng đội Khuổi Ky còn là điểm tới lôi cuốn của du khách, nhất là du khách miền trung bộ và khách quốc tế lúc hoạt động du ngoạn quốc tế dần hồi phục.

Là địa bàn trực tiếp quản lý những điểm tới quan yếu này, mang 17,5km đường biên giới với Trung Quốc, Đảng bộ, chính quyền xã Đàm Thủy luôn luôn ưa chuộng, tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp và nhân dân bên trên địa bàn. đầu tư, phát triển du ngoạn và bảo đảm an toàn, giữ gìn tin cậy, trật tự khu vực biên giới.

Bí thư Huyện ủy Đàm Thủy Lương Văn Là cho biết thêm thông tin: “Những năm sắp đây, du ngoạn đã mang lại cho vùng đất này nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống của người dân được nâng cao nhờ tham dự những hoạt động du ngoạn đồng đội, cung ứng dịch vụ và những sản phẩm nông nghiệp địa phương. Được sự ưa chuộng, đầu tư về cơ sở hạ tầng, liên lạc nên những năm sắp đây lượng khách du ngoạn tới với xã ko ngừng tăng lên.

Theo ông Lương Văn Là, trong những năm qua, nhờ mạnh dạn tổ chức những hoạt động, event, khác lạ là Lễ hội du ngoạn thác người chơi dạng Giốc gắn kèm với những sản phẩm du ngoạn văn hóa, tâm linh, sinh thái nên địa phương đã lôi cuốn khoảng một triệu lượt khách mỗi năm. (ko kể thời kì xảy ra dịch Covid-19).

“Những hoạt động như vậy vừa góp góp phần phát triển du ngoạn, vừa là cách cam đoan tự do giang sơn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho tất cả những người dân và du khách. liên hệ chúng tôi mang yêu cầu hoàn toàn mang thể xây dựng tuyến du ngoạn vòng đai biên giới để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử, song song góp góp phần phát triển kinh tế tài chính – xã hội, giữ gìn tin cậy trật tự khu vực biên giới ”. – anh La san sớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *