KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đang làm cho thuê nhân, một cô gái người Nùng bất thần nhận được thông tin rất với thể vào Đại học Y Hà Nội

Rate this post

14h ngày 3/10, Chu Thùy Hương đã xuất hiện tại KTX ĐH Y Hà Nội để làm thủ tục nhận phòng. đối với những tân sinh viên khác, Hương với chút ko giống nhau lúc được sát cánh cùng những cô, chú trong Bộ Tư lệnh lính Biên phòng trong ngày trước tiên trở thành tân sinh viên Đại học Y Hà Nội.

photo-2-1664851639724344244663.jpg

Tân sinh viên Chu Thùy Hương (áo xanh cầm tiến thưởng đứng giữa) trong ngày đầu nhập học Đại học Y Hà Nội (Ảnh NH)

Đón ông tại trường còn tồn tại GS.TSKH Nguyễn Hữu Từ, Hiệu trưởng nhà trường.

san sẻ với phóng viên báo chí, Chu Thùy Hương cho biết thêm thông tin, cô là kẻ dân tộc Nùng, sinh ra và to lên tại huyện biên giới Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Hương mồ côi thân phụ lúc thế hệ 6 tháng tuổi. Lúc đó, mẹ tôi cũng đang mang thai em gái tôi. Một người mẹ đơn thân với nhì sào ruộng nuôi nhì chị em Hương ăn học. từ thời điểm năm lớp 7, lúc Bộ Tư lệnh lính Biên phòng với chương trình nâng bước em tới trường (năm năm 2016), Hương đã được những đội viên lính Biên phòng Tân Thanh, Lạng Sơn ủng hộ.

ko phụ lòng mẹ và những cô chú, 3 năm cấp 3, Hương đều là học trò giỏi. ko chỉ với vậy, em còn đạt giải học trò giỏi môn sinh vật học tỉnh Lạng Sơn.

song, biết thực trạng ko cho phép nên ngay từ trên đầu Hương đã xác định học xong cấp 3 sẽ đi làm việc. Vì vậy, 10 ngày sau lúc hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hương theo người chơi về Bắc Ninh làm thuê nhân. song, lính biên phòng vẫn động viên Hương đăng ký xét tuyển đại học. Với 25,25 điểm khối B00 (Toán, Hóa, Sinh), Hương đăng ký nguyện vọng vào ngành điều dưỡng, ĐH Y Hà Nội. những nguyện vọng tiếp theo sau, Hương đăng ký vào Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Y thăng bình, Đại học Y Thái Nguyên. Nhưng với số điểm như bên trên, Hương đã trúng tuyển ngay nguyện vọng một vào trường Đại học Y Hà Nội.

san sẻ thêm, Hương cho biết thêm thông tin mình đi làm việc thuê nhân ở Bắc Ninh được nhì tháng. cùng với tiền lương làm thêm, mỗi tháng tôi được 6 triệu đồng. lúc nhận được tin rất với thể vào đại học, Hương đã rơi nước mắt vì sung sướng.

phái xinh sinh thế hệ cho biết thêm thông tin, em gái năm nay học lớp 12 và dự kiến đăng ký vào những trường sư phạm để được tương trợ học phí, sinh hoạt, sút hạn chế gánh nặng lo lắng cho mẹ trong năm tới.

Chu Thùy Hương là tình huống thứ nhì nhận được sự tương trợ của những nhà hảo tâm do Bộ Tư lệnh lính Biên phòng kêu gọi để những em với thời cơ vào đại học. tình huống thứ nhất là sinh viên đang học năm thứ 5 Học viện YHCT.

Ông Đoàn Ngọc Báu, Bộ Tư lệnh lính Biên phòng cho biết thêm thông tin, chiều 30/9, nhờ sự kết nối của kênh truyền hình Quốc phòng toàn dân, đã với những nhà hảo tâm tương trợ học phí cho Hương suốt 4 năm đại học. Ngay trong buổi chiều, bầu Đức đã tương tác với Trường Đại học Y Hà Nội để kết nối với Hương và với yêu cầu nhà trường với thêm chính sách tương trợ cho cô.

tương trợ ứng viên trước lúc trở thành sinh viên

GS.TS Nguyễn Hữu Từ cho biết thêm thông tin, nhận được thông tin từ Bộ Tư lệnh lính Biên phòng, với sự trùng ưng ý với chủ trương của Trường, mở màn triển khai trong năm nay.

photo-1-1664851636951753820607.jpg

GS. TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội trao tặng chiếc áo truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội cho phái xinh sinh Chu Thùy Hương (Ảnh NH)

Theo Giáo sư Nguyễn Hữu Từ, năm nay, những trường đại học đã điều chỉnh tăng học phí theo Nghị định học phí thế hệ của Chính phủ. Vì vậy, với học trò gặp khó khăn, đắn đo với nên vào đại học hay ko. Trường với một số trong những chính sách tương trợ cho sinh viên.

Cấp học bổng là một trong những chính sách này. Nhưng việc cấp học bổng chỉ được thực hiện lúc sinh viên đã với ít nhất một niên học tập tại trường, với thành tích học tập, rèn luyện và với thực trạng khó khăn.

Thực tế, với tương đối nhiều sỹ tử với thực trạng khó khăn ko dám đăng ký dự tuyển, cần với chính sách tương trợ trực tiếp. Bước đầu, trường triển khai chỗ ở miễn phí trong KTX cho tân sinh viên khó khăn với số lượng 10 chỗ / năm.

GS Nguyễn Hữu Từ cho biết thêm thông tin thực trạng của Hương, cô được ở KTX trọn vẹn miễn phí trong suốt thời kì học. “Học ngành y ko chỉ với vất vả nhưng còn tốn kém. với em đỗ nhiều trường, kể cả trường y, nhưng ko tìm ngành học. Xuất phát từ thực tế đó, trường đã với chính sách tương trợ sinh viên ”, GS Nguyễn Hữu Tú cho biết thêm thông tin. song song với yêu cầu xã hội chung tay tương trợ những sỹ tử khó khăn trước lúc nhập học.

Hiện trường Đại học Y Hà Nội cũng đang kêu gọi những mạnh thường quân xây dựng quỹ học bổng cho những sỹ tử đầu vào, ko phải trong thời kì học.

san sẻ với Hương, GS Nguyễn Hữu Tú cho biết thêm thông tin em đã đăng ký học chương trình ko giống nhau của Trường là chương trình tiền tiến ngành Điều dưỡng, được Trường “nhập khẩu” từ Mỹ. Đây là chương trình duy nhất của nhóm ngành Y tế được huấn luyện tại việt phái nam phái nam cấp chứng chỉ hành nghề được quốc tế đồng ý. song, thử thách là phải rèn luyện bởi tiếng Anh nên GS Tú cho rằng Hương cần nỗ lực nhiều hơn thế nữa nữa. Nhưng chương trình còn tồn tại tương trợ huấn luyện tiếng Anh nửa năm cho những người học nên Hương cứ yên tâm.

Giọt nước mắt cảm động, Hương cho biết thêm thông tin đã mất ngủ 2 tối trước lúc lên Hà Nội nhập học. Tôi lo lắng vì ko biết môi trường xung quanh thế hệ như thế nào, liệu mình rất với thể quen được ko. song song, em lo lắng ko biết liệu em với hoàn thành được nhiệm vụ học tập như với yêu cầu của những tấm lòng đã tương trợ em ko. song, em cũng quyết tâm học thực tốt. Trước hết, cần đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình học trong thời kì quy định.

Với phương châm “Trao chữ, truyền hy vọng”, năm năm 2016, Bộ Tư lệnh lính Biên phòng đã phát động và triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường” nhằm mục đích tương trợ những em học trò từ lớp một tới lớp 12 với thực trạng khó khăn, con em gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số. .. Kinh phí thực hiện chương trình được trích từ tiền lương của cán bộ, đội viên lính Biên phòng.

Từ đó tới nay, toàn lực lượng lính Biên phòng đã nhận được đỡ đầu hàng nghìn lượt học trò với tổng số tiền khoảng 95 tỷ đồng, trong đó, với sắp một.000 em mồ côi và sắp 200 em ở khu vực biên giới nước người chơi Lào. và Campuchia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *