KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đạo diễn Angel Lina lập 9 ‘dự án ma’, lường đảo hơn 556 tỷ đồng

Rate this post

Tạo 9 “dự án ma”

Sau nhiều lần trả hồ sơ thăm dò bửa sung, Viện KSND TP.HCM đã ra cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp xét xử đối với bị cáo Phạm Thị Tuyết Nhung (còn gọi là Lina, 41 tuổi, Giám thị). của Cảnh sát). Giám đốc đơn vị Cổ phần Tư vấn Đầu tư Angel Lina và đơn vị TNHH thương nghiệp Dịch vụ Đất Vàng hoàng thất) cùng 3 tòng phạm về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản”, lúc lập và bán 9 “dự án ma”.

tứ bị cáo bị phạt tù từ 12 tới 20 năm, tù chung thân.

Viện KSND TP.HCM ra cáo trạng: Giám đốc Angel Lina lập 9 'dự án ma', lừa đảo hơn 556 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Tuyết Nhung tại thời khắc Công an TP.HCM đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Theo cáo trạng, với mục tiêu cướp đoạt tài sản của người khác, Phạm Thị Tuyết Nhung tìm sắm những thửa đất to với tương đối nhiều mục tiêu sử dụng đất ko giống nhau như đất ở, đất trồng hoa color, đất trồng lúa, đất nền. Hồ…

Sau lúc thỏa thuận, Nhung lập và ký những hợp đồng đặt cọc, trả một trong những phần tiền cho chủ đất như cam kết, rồi viện nhiều lý do để kéo dãn thời kì tính sổ, ko hoàn thành việc chuyển nhượng. , sang tên quyền sử dụng đất.

Dù chưa làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa làm thủ tục chuyển mục tiêu sử dụng đất thành đất ở, tách thửa và chưa được cấp với thẩm quyền phê duyệt dự án nhưng chị Nhung đã để người xây ngừng, lập phiên bản vẽ. , phân lô thành nhiều lô đất ở dạng đất ở tỷ trọng một/500, với trọn vẹn cơ sở hạ tầng như điện, cấp thoát nước và tự đứng tên dự án, sau đó tra cứu, xét duyệt những cá thể, tổ chức kinh doanh bất động sản. để quảng cáo, chào bán.

lúc kiếm được quý khách, Nhung và tòng phạm ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng sắm bán với tư cách là đại diện của đơn vị Angel Lina, đơn vị Royal Golden Land để từ đó thu tiền, cướp đoạt tiền tài quý khách. .

\N

lường đảo hơn 556 tỷ đồng của 413 nạn nhân

quy trình thăm dò, xác định Phạm Thị Tuyết Nhung và tòng phạm đã lập 9 “dự án ma” gồm những dự án: Khu dân cư Nguyễn Thị Tú; Khu dân cư Triều An, liên khu 5 – 6; Khu dân cư Tây Lân; Phân khu tổng hợp Bùi Thanh Khiết; Khu dân cư Hiệp Thành; Khu dân cư Xuân Thới Thượng; Khu dân cư Làng Đại học, Phường Linh Trung và Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp.

Qua đó, phân thành những thửa đất ko tồn tại thực, làm cho cho bạn và tòng phạm ký hợp đồng, thỏa thuận chuyển nhượng thửa đất ở trái phép, trong những dự án ko tồn tại thực để chuyển nhượng 558 thửa đất cho 413 cá thể, hiện cướp đoạt 556 tỷ đồng (trong đó, bà Nhung cướp đoạt 524 tỷ đồng, bà Trần Thị người xinh hậu cướp đoạt 22 tỷ đồng).

những bị cáo Lý Văn Sinh, Kiên Minh Tuấn và Nguyễn Ngọc Hoàng là tòng phạm giữ tầm quan trọng giúp sức cho Phạm Thị Tuyết Nhung, Trần Thị người xinh hậu đã sử dụng pháp nhân lực ty Angel Lina, đơn vị Đất Vàng. hoàng thất đã ký hợp đồng với những bị hại và thỏa thuận chuyển nhượng trái phép đất ở tại những dự án ko tồn tại thực sẽ giúp những bị cáo Phạm Thị Tuyết Nhung và Trần Thị người xinh hậu cướp đoạt tiền tài những bị cáo. với hại.

Trong quy trình thăm dò, bị can Phạm Thị Tuyết Nhung ko thành khẩn khai báo, gây khó khăn cho công việc thăm dò. song, với đủ căn cứ xác định bị cáo đã với hành động lường đảo cướp đoạt tiền tài nạn nhân như đã nêu bên trên.

Đối với bị cáo Trần Thị người xinh hậu liên quan tới vụ lường đảo chuyển nhượng 9 ‘dự án ma’ nêu bên trên, do bà nhân hậu đang chữa bệnh theo quyết định ứng dụng giải pháp phải chữa bệnh (chữa bệnh thần kinh – PV). ) của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan an toàn và tin cậy thăm dò Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm đình chỉ thăm dò vụ án hình sự đối với bị can và quyết định tạm đình chỉ thăm dò bị can, lúc bị can. hoàn thành. sẽ phục hồi thăm dò, xử lý theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *