KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đặt bàn làm việc và giá sách theo phong thủy

Rate this post

Bài trí bàn làm việc, giá sách theo đúng nguyên tắc phong thủy và thích ưa thích với điều kiện thực tế đóng góp phần nâng cao kết quả học tập, giữ gìn sức khỏe.

với nhị ý kiến ko giống nhau trong cách sắp xếp phòng đọc, nơi làm việc. những thầy phong thủy xưa rất chú trọng tới việc tậu hướng phòng đọc sách, phòng làm việc (thư viện). Cụ thể, thư viện nên được đặt ở hướng nam giới hoặc Đông nam giới của ngôi nhà hoặc căn phòng. Bàn ghế và giá sách cũng nên đặt ở vị trí tương ứng hoặc ở vị trí thuận tiện cho những người đọc.

Nhiều nhà nghiên cứu phong thủy tiên tiến cho rằng ý kiến này xuất phát từ việc người xưa với điều kiện tậu lựa. Trong bối cảnh đất rộng người thưa, từng lớp “với chữ” trong xã hội chủ yếu là trí thức phong kiến ​​và nho học, ai ai cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể tậu hướng nam giới để sắp xếp phòng đọc.

Thực tế ko trọn vẹn như vậy. Vào thời khắc đó, một vài trường phái phong thủy, nghệ sĩ (thi sĩ, nhà thư pháp, họa sĩ) và những FAN tôn giáo đã lưu ý tới từng cụ thể trong cách bài trí của phòng đọc, ko giống nhau là sự đặt bàn ghế. , giá sách, bút mực … Thậm chí, nhiều quan lại, tôn thất thời Tống ở Trung Quốc còn xếp giấy, mực, ống bút, ấn ở những vị trí ko giống nhau tùy thuộc vào ngày, giờ làm việc.

Vào thời nhà Thanh, sau lúc Ung Chính và Càn Long đã sàng lọc, nghiên cứu, chỉnh lý và soạn lại toàn bộ hệ thống thư tịch liên quan tới cát hung, bói toán và phong thủy, nhị trường phái này đã được phối hợp thành một hệ thống nguyên lý chung. về sự việc sắp xếp những phòng, đặt bàn ghế, giá sách trong phòng đọc.

Theo phong thủy, phòng đọc sách, phòng làm việc bố trí ở hướng nào cũng phải tuân theo nguyên tắc lục sát, tức là kê bàn ​​sao cho người ngồi làm việc, đọc sách, viết văn không quay lưng ra cửa, kể cả cửa.  chính và cửa sổ.  Hình minh họa: jpkcnet.com

Theo phong thủy, phòng đọc sách, phòng làm việc sắp xếp ở hướng nào thì cũng phải tuân theo nguyên tắc “nhân quả báo ứng”, tức là kê bàn ​​làm thế nào cho những người ngồi làm việc, đọc sách ko quay sườn lưng ra cửa. , bao gồm: cả cửa chính và cửa sổ. Hình minh họa: jpkcnet.com

Theo đó, để đạt được cực tốt cao trong học tập và công việc, cần lưu ý việc sắp xếp bàn ghế, giá sách theo nguyên tắc sau:

Phòng đọc, phòng làm việc sắp xếp theo hướng nào thì cũng phải tuân theo nguyên tắc “nhân quả”, tức là kê bàn ​​làm thế nào cho những người ngồi, làm việc, đọc, viết ko quay sườn lưng ra cửa, kể cả cửa chính và cửa trước. những cửa sổ.

tình huống bàn nhìn thẳng ra cửa thì khoảng cách từ cửa chính (hoặc cửa sổ) tới mép bàn sắp nhất phải to hơn 3 m. Khoảng trống từ cửa vào bàn học và làm việc nên đặt bàn uống nước hoặc một chậu cây để hóa giải sát khí.

Bàn đọc sách và làm việc ko nên kê trực tiếp bên dưới dầm, xà, đèn âm trần giúp người đọc tập trung hơn, song song hạn chế mỏi mệt, đau đầu, chóng mặt.

Nếu ko tồn tại đèn bàn thì sử dụng đèn âm trần hoặc đèn treo tường, bàn đọc sách phải sắp xếp làm thế nào cho đèn ko vuông góc với vùng đỉnh đầu, vai và gáy của người đọc. Tương tự, bàn làm việc ko nên kê ngay bên dưới và vuông góc với quạt trần, điều hòa.

Điều kiêng kỵ này thường làm cho người ngồi đọc sách bị đau mỏi vai gáy, ngủ dậy mỏi mệt, sắc mặt xanh xao. Lâu dần, chúng ta sẽ mắc những bệnh thần kinh và thương hàn.

ko đặt bàn làm việc, chỗ ngồi làm việc ngay cửa ra vào. Cửa phòng đọc sách nên mở ở một góc nhất định, hạn chế mở cửa giữa. hoàn toàn với thể sử dụng cửa sổ, cửa kính để lấy sáng nhưng phải đảm bảo người ngồi đọc sách, làm việc ko nhìn thấy cảnh vật phía bên ngoài.

bên trên bàn làm việc hoàn toàn với thể bày sách ở cả nhị bên trái phải của người ngồi đọc sách, riêng ống bút nhất thiết phải đặt bên tay trái và cao hơn những vật dụng khác bên phải.

Cọ, bút vẽ cắm vào ống bút phải xòe ra như bông hoa, ko chụm lại như ngọn giáo; Hoặc sử dụng giá đỡ để treo ngòi hướng xuống.

Mực, lọ mực, con dấu … đặt bên tay phải người ngồi làm việc, sắp xếp theo trật tự từ cao xuống thấp, từ trong ra bên ngoài.

Giá sách hoàn toàn với thể đặt ở cả 3 phía, phía đằng trước, bên phải hoặc bên trái của bàn đọc sách. Nhưng nếu điều kiện cho phép, rất tốt người chơi nên đặt giá sách bên tay trái người đọc.

Giá sách ko nên đặt sau sườn lưng người đọc. Nếu vì lý do nào đó nhưng mà người chơi phải kê giá sách sau sườn lưng thì người chơi phải đảm bảo độ an toàn và đáng tin cậy, kiên cố cho giá sách và những cuốn sách được trưng bày bên trên đó.

những phòng dành riêng cho việc đọc sách, sáng tác, phòng học tập của con mẫu trong gia đình, ngoài những việc tuân theo những nguyên tắc bên trên, rất tốt nên sắp xếp linh động, vị trí bàn ghế hoàn toàn với thể đổi khác hàng năm …

Phong thủy Huyền ko đã trải qua thực tế và rất coi trọng việc đặt bàn học ở vị trí với sao Văn Khúc – chủ về văn học, trí tuệ, làm quan. Phòng Khoa hướng Đông nam giới nhưng mà lưu niên, cai quản một trong 9 thiên bàn, nên hoàn toàn với thể đặt bàn học theo sơ đồ lưu cung của những sao trong năm.

Nếu vị trí ngồi ko bị đổi khác theo quỹ đạo của sao Văn Khúc thì lúc đặt bàn học, bàn làm việc ở những hướng ứng với Văn Khúc: Đông, Đông nam giới, nam giới hoặc Bắc.

Trong 10 năm tới, sao Văn Khúc sẽ tuần tự trú ngụ tại những cung (phương) sau: 2022 thuộc Đông nam giới, 2023 thuộc Trung cung, 2024 thuộc Tây Bắc, 2025 thuộc Tây, 2026 thuộc Đông Bắc, 2027. phía nam giới 2028 phía Bắc, 2029 phía Tây nam giới, 2030 phía Đông, 2031 phía Đông nam giới.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *