KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Rate this post

Can Lộc nếu nhìn từ phiên bản đồ thì sắp như nằm ngay trung tâm của mảnh đất Hà Tĩnh. Điều này ko chỉ là với ý nghĩa về mặt địa lý nhưng còn gợi mở về địa tầng văn hóa, lịch sử của vùng đất việt nam giới Thường xưa trong quy trình phát triển của quốc gia.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Kế thừa truyền thống của thân phụ ông đi trước, những thế hệ người dân Can Lộc ko ngừng học tập, sáng tạo, góp sức sức mình để xây dựng quê nhà càng ngày càng phát triển.

“Trời xanh như mây trời Can Lộc” là bài hát ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, nhưng với nhẽ chính tác nhái cũng ko biết rằng, trong đời sống văn hóa của cư dân nơi đây, nó đã bị tách rời. độc lập tự chủ, trở thành hình ảnh tiêu biểu của “trái tim” bên trên phiên bản đồ Hà Tĩnh. Người dân phụ thuộc đó để ngẫm về quá khứ, hướng về tương lai, nuôi dưỡng lòng tự hào về một vùng quê gan góc, kiên cường, giàu truyền thống văn hóa.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử quốc gia, những thế hệ người dân Can Lộc luôn luôn nêu cao ý thức quật cường. ko chỉ là đóng góp cho quốc gia nhiều võ tướng tài hoa, yêu nước, thương dân, Can Lộc còn đóng góp cho nền văn hiến nước nhà nhiều danh nhân, danh thần. Và trong những mùa thu của lịch sử dân tộc, những từng lớp ấy lại bừng lên color xanh lá cây trong suy nghĩ của người Can Lộc nói riêng, người Hà Tĩnh nói chung …

Tôi nhớ, vào mùa thu nhiều năm trước, lúc những lão thành cách mệnh Ngô Đức Mạch và Bùi Xanh còn sống, tôi với dịp gặp gỡ, trò chuyện và nghe chúng ta kể về những ngày trước khởi nghĩa. và những ngày xây dựng chính quyền sôi nổi. lúc ấy, dù chân yếu, mắt mờ, tóc đã bạc nhưng trong từng lồng ngực ấy vẫn vang vọng tiếng trống của 30 hồi trống, tiếng reo hò của nhân dân vào giờ phút giành chính quyền vào tháng Tám. cách mệnh vẫn vậy. ở một nơi khác. ngày hôm nay về Can Lộc, người xưa vắng bóng người, nhưng dạo bước bên dưới bầu trời Can Lộc xanh, ngang qua những di tích lịch sử, trong sắc đỏ làng quê, lòng vẫn như còn vang vọng tháng ngày. . Tám lịch sử bên trên quê nhà cách mệnh ngày nay.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Ngô Đức Mạch (đã khuất) – một cán bộ lão thành cách mệnh ở tổ dân phố 1B, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh trong cuộc trò chuyện với tác nhái năm 2018.

Sau nhiều lần thống nhất về địa giới hành chính và mang những tên gọi ko giống nhau, năm 1469 được coi là mốc son của vùng đất Can Lộc ngày nay lúc vua Lê Thánh Tông quyết định đặt tên vùng đất này là Thiên Lộc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, hơn 600 năm qua, những thế hệ người dân Can Lộc trung thành, kiên cường, hiếu học, sử dụng tài năng, trí tuệ, phiên tài năng để viết nên những trang sử vàng chói lọi.

ngày hôm nay, đi giữa mùa thu Can Lộc, trong hồn núi sông vẫn soi tỏ phiên tài năng của bao thế hệ người Can Lộc vẫn được lưu giữ trong sử sách. Đó là tiếng mài gươm tiến công giặc vang vọng lịch sử dựng nước của thân phụ con Đặng Tất – Đặng Dung – nhì nhân vật được những nhà sử học coi là một trong những người Can Lộc trước tiên trở thành nhân vật lịch sử. sự nổi trội của việt nam giới nam giới thế kỷ XIV. Đó là tiếng trống Liên Xô 1930-1931 và ý thức quật khởi trong cách mệnh Tháng Tám, ý thức tranh đấu gan góc ko tiếc máu xương trong những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Can Lộc.

khác lạ, những di tích về cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh và thời kỳ tiền khởi nghĩa luôn luôn là những mốc son chói lọi, gợi nhớ bao thế hệ người dân Can Lộc. Nơi đây vẫn còn đấy đó Bến Thượng Trụ với những câu chuyện lịch sử với niềm tự hào là nơi ra mắt Hội nghị xây dựng Đảng bộ tỉnh, khắc ghi bước ngoặt trong cuộc đấu tranh cách mệnh của Nhân dân Hà Tĩnh.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Bến Thượng Trụ chứa đầy những câu chuyện lịch sử trong quy trình đấu tranh cách mệnh của Nhân dân Hà Tĩnh.

Tượng đài Xô Viết tự hào vẫn lặng lẽ kể câu chuyện về lòng quả cảm của toàn Dân. Chúng ta vẫn hoàn toàn với thể thấy rõ ánh sáng từ lá cờ búa liềm soi rọi nhiều cuộc biểu tình của Nhân dân, để quần chúng vùng lên, phá bỏ xiềng xích, lập nên Xô Viết quyền lực tối cao ở 130 làng xã ở cả ba miền trung bộ. , Thượng và Hạ Can…

Dù sau đó, phong trào chìm trong hồ máu, nhưng ngọn lửa cách mệnh vẫn cháy bỏng để 15 năm sau, nhân dân Can Lộc một lần nữa vùng lên cùng đồng bào cả nước tiến công đổ thực dân. và ách phong kiến, trở thành Thành phố giành chính quyền về tay Nhân dân nhanh chóng nhất trong cách mệnh Tháng Tám năm 1945 ở Hà Tĩnh. Đây là dấu mốc trong tiến trình lịch sử đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân Can Lộc, qua đó mở ra một chặng đường thế hệ hướng tới tương lai sáng chóe cho vùng đất này.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Tượng đài Xô Viết tự hào vẫn lặng lẽ kể câu chuyện về lòng quả cảm của toàn Dân.

Truyền thống yêu nước, yêu nước, quật cường, gan góc của bao thế hệ tiền nhân là ngọn đuốc soi đường cho những thế hệ người dân Can Lộc trong hành trình vươn tới. ko chỉ là vậy, mỗi thời kỳ, người Can Lộc lại ghi danh vào danh sách vàng của quốc gia, ghi vào sử sách bên trên nhiều lĩnh vực ko giống nhau.

Đi giữa mùa thu Can Lộc ngày hôm nay, hòa trong những âm vang thiêng liêng từ quá khứ là âm thanh rộn rã của nhịp sống thế hệ. Những sườn đồi từng bị bom đạn cày xới nay đã xanh tốt, những cánh đồng phân tán đã được tập trung thành cánh đồng to, tiện lợi cho việc triển khai những dự án phát triển nông nghiệp tiên tiến, văn minh. . nhịn nhường như là âm thanh sôi động của sự phát triển tài chính, phát triển văn hóa, những nhà cửa, dự án du ngoạn… Và với một thứ âm thanh rắn rỏi, len lỏi trong âm nhạc ấy là niềm tin yêu và khát khao. khát vọng của loài người.

Khát vọng xây dựng quê nhà, làm giàu cho quê nhà của thế hệ ngày hôm nay cũng chính là khát vọng lâu đời của những người đi trước. Vì vậy, người Can Lộc đã biết đồng tâm hợp lực, chủ động, hoạt bát, sáng tạo trong thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng, quốc gia, biết khơi dậy tiềm năng về thổ nhưỡng, khí hậu và loài người. loài người của quê nhà.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Những sườn đồi từng là bom đạn cày xới nay đã xanh một color …

Từ vùng quê nghèo, sinh sản nông nghiệp manh mún, tự phát, Can Lộc hiện đã hình thành những vùng tài chính rõ rệt: vùng Trà Sơn phát triển cây ăn quả, chăn nuôi tập trung; vùng ven đô sinh sản rau; trung tâm sinh sản lúa phối hợp nuôi trồng thủy sản. Và khác lạ, trong quy trình hình thành những vùng tài chính đó, nhiều nông dân đã thực sự “nuốt trộng” trở thành những người nông dân tiên tiến, bắt nhịp với thời đại, tạo ra những giá trị thế hệ cho chính mình và cho vùng quê.

bởi vì sự đồng lòng của Nhân dân nhưng Can Lộc đã làm nên kỳ tích trong xây dựng NTM. Ngày 17/10/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1405 / QĐ-TTg xác nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn chỉnh NTM, trước một năm đối với mục tiêu quyết nghị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. ngoài.

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

càng ngày càng nhiều nông dân Can Lộc khởi nghiệp thành công, liên kết xây dựng Brand Name sản phẩm OCOP, chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm.

Trời Can Lộc xanh hơn với những vườn cây ăn trái vùng Trà Sơn, với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, với hàng trăm trang trại, gia trại, những mô hình tài chính mang lại cực tốt tài chính cao như chăn nuôi lợn nái ngoại, lợn siêu nạc, bò nhốt chuồng, gia cầm ; sinh sản lúa tập trung unique cao; sinh sản rau, củ, quả ứng dụng technology cao trong nhà kính …

ko chỉ là vậy, càng ngày càng nhiều nông dân Can Lộc khởi nghiệp thành công, liên kết xây dựng Brand Name sản phẩm OCOP, chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm. Nhờ vậy, cam, bưởi, những loại rau như hành, cà, mật, lợn, gà … đã được tạo dáng vẻ vẻ thế hệ, với Brand Name và cam đoan được giá trị bên trên thị trường. …

Đi giữa mùa thu ở Can Lộc

Một góc vùng quê cách mệnh Can Lộc ngày hôm nay.

Đi giữa mùa thu cách mệnh, lắng tai dư vang của quá khứ, nhìn đồi núi xanh tươi, cảm nhận được tâm tư nguyện vọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Can Lộc tôi thế hệ thấu rõ câu hát “Thế trời xanh như trời Can Lộc ”. Đó là thực tế của địa lý, cũng chính là những giá trị được kết tinh từ bàn tay, khối óc của loài người và cũng chính là đích tới bên trên những chặng đường thế hệ, yên cầu ko ngừng vươn lên của những thế hệ người Can Lộc trong thời kỳ thế hệ. khát khao, góp sức ko ngừng, ko ngừng vươn tới…

Anh Hoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *