KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp bất động sản lại ‘lểu đểu’?

Rate this post

Người sắm “quay đầu xe”

Anh Nguyễn Hoàng Thông, ngụ Q.8, TP. HCM cho biết thêm, vợ ck anh đã dành nhiều thời kì để gom tiền và dự kiến sắm căn hộ chung cư.

“Nhưng lúc nghe thông tin về thời hạn sở hữu căn hộ, địa chỉ chúng tôi đã bàn luận vay mượn thêm gia đình, bởi hữu để sắm một căn nhà 2 tầng, 30m2 với giá 3,6 tỷ đồng trong một con hẻm nhỏ ở Hà Nội, quận 8. Phải đổi khác phương án sắm a căn nhà, vay thêm tiền và tìm cách trả nợ nhưng vợ ck tôi yên tâm hơn vì đó là sở hữu lâu dài, giá trị ko tránh theo thời kì ”, anh Thông san sẻ.

Một viên chức môi giới bất động sản cho biết thêm, một trong những quý khách hàng mang ý định sắm nhà đất chung cư lúc nghe thông tin về quy định sở hữu căn hộ mang thời hạn đã từ bỏ ý định. chúng ta cho rằng để đầu tư, chúng ta sẽ ko tìm căn hộ nữa vì căn hộ sẽ trở thành khoản nợ phải trả lúc mang thời hạn sở hữu xác định, giống như ô tô, giá trị của chính nó sẽ tránh dần theo thời kì. quý khách hàng quyết định nghiên cứu nhà đất sở hữu lâu dài dù ở vị trí xa hơn để đầu tư.

Theo những chuyên gia, bất động sản chung cư nhập tầm quan trọng quan yếu trong những việc phát triển hạ tầng thị trấn, mang tới giải pháp nhà ở cực tốt, hàng đầu lúc quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp, khu dân cư càng ngày càng đông đúc và phát triển.

Ngoài ra, đối với phần nhiều người dân, bất động sản là tài sản mang giá trị to, được tích lũy cả đời. sắm nhà vừa là đầu tư vừa là đầu tư, muốn để lại cho thế hệ tương lai kế thừa. Do đó, người dân mang xu thế tìm đất thổ cư sở hữu lâu dài thêm hơn là những căn hộ mang thời hạn sử dụng chỉ khoảng một đời người.

Tại hội thảo lấy ý kiến ​​góp ý cho dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) do Bộ Xây dựng tổ chức, đại diện những doanh nghiệp như CEO Group, Sunshine, Sun Group, VinaCapital đều thanh minh sự lo lắng về quy định về thời hạn sở hữu căn hộ cho rằng điều này còn rất mang thể liên quan tới tâm lý của người sắm và thị trường.

Theo ông Trần Đạo Đức, Phó Tổng Giám đốc CEO Group, việc quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư ở thời khắc ngày nay là chưa thích ưa thích với tâm lý chung của người sắm nhà, vô hình trung khuyến khích việc sắm đất ở. gây khó khăn cho những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Đại diện Sunshine Group cũng đề xuất ko quy định thời hạn sở hữu căn hộ vì với quy định này, người dân sẽ chuyển sang sắm đất để ở lâu dài.

Dự thảo quy định thế hệ sẽ khởi tạo tâm lý bất an lúc “an cư lạc nghiệp” với nhà chung cư mang thời hạn sở hữu, người dân sẽ hạn chế tìm lựa sắm căn hộ. Đây là một “nghịch lý” lúc tài nguyên đất càng ngày càng hạn hẹp, vị đại diện này nói.

Sức sắm sẽ yếu đi, doanh nghiệp “lểu đểu”

Trong buổi tọa đàm “Sở hữu căn hộ – Cần thời hạn?” Hồ Chí Minh thế hệ đây, ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA cho biết thêm, ứng dụng mang thời hạn đối với loại hình phổ thông. song, điều này còn rất mang thể làm cho sức cầu của thị trường sụt tránh, doanh nghiệp khó tiếp cận quý khách hàng.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Nhật quang quẻ, Giám đốc Đầu tư Kim Oanh Group cho biết thêm, lúc vận dụng đề xuất của Bộ Xây dựng, thị trường suy tránh thì giá bán căn hộ sẽ phải tránh, vì dài hạn. quyền sở hữu. Sở hữu lâu dài là một khoảng cách rất to đối với người sắm.

Nghĩ rằng tài sản chỉ mang thời hạn 50 năm sẽ làm cho người dân bớt ham sắm căn hộ, ko đồng ý đội giá như trước đây. song, chủ đầu tư vẫn bỏ ra ngần ấy tiền để phát triển dự án. Do đó, đề xuất này sẽ làm cho xói mòn doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp, ông quang quẻ san sẻ.

Đại diện DKRA phân tích, đối với những dự án bất động sản căn hộ, cơ cấu giá đất trong tiêu xài phát triển chiếm khoảng 30% trở lên. Bao gồm cả tiêu xài sử dụng đất. song, thời kì qua, ngoài tiêu xài đất, một trong những tiêu xài khác như nguyên vật liệu cũng tăng mạnh, bình quân 10 – 20% đối với cuối năm 2021. Hình như, tín dụng vào bất động sản. đã được tránh. bị siết chặt, việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

khác lạ, những vướng mắc về pháp lý của dự án vẫn chưa được tháo gỡ trọn vẹn làm cho vòng đời của dự án tăng lên, kéo theo tiêu xài phát triển dự án cũng tăng theo.

Người sắm đầu tư sẽ ko còn mặn nhưng mà với khá nhiều sản phẩm bất động sản căn hộ (Ảnh minh họa)

Ông Lê Tiến Vũ, tổng giám đốc doanh nghiệp Bất động sản Seareal, người đã mang hàng chục năm kinh nghiệm bên trên thị trường, phải thốt lên rằng: “Chưa bao giờ tôi thấy bất động sản lại khó như ngày nay, hầu hết quý khách hàng ko sử dụng rộng rãi hoặc ko sử dụng rộng rãi nhưng ko sắm được ”, ông Vũ kể về một dự án chung cư chỉ vài trăm căn được xây dựng khang trang, vị trí đắc địa ở Bình Dương, giáp ranh TP.HCM, phải mời nhiều doanh nghiệp môi giới với một đội quân bán hàng lên tới mức hàng trăm người nhưng trong 3 tháng qua chỉ mang chưa đầy 50 người đặt cọc.

Hiện tâm lý thị trường đang tránh mạnh, từ người sắm nhà ở thực tới nhà đầu tư đều khá dè dặt, dẫn tới tình trạng bán ra rất khó khăn. Vị giám đốc này cho biết thêm tài năng cao là dự án sẽ được đắp chiếu, khác lạ là những dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Vì vậy, theo vị chuyên gia này, nếu vận dụng ngay thời hạn sở hữu căn hộ trong thời đoạn này, bền vững được xem là bài toán vô cùng nan giải cho doanh nghiệp lúc phải tránh giá bán sản phẩm.

Trong đề xuất thế hệ nhất gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng, nếu quy định về sở hữu nhà chung cư được thông qua, nhiều người dân sẽ từ bỏ phương án nhà chung cư để chuyển sang sắm nhà ở riêng lẻ (vi la, nhà liền kề) gắn liền với chung cư. gắn liền với đất thổ cư. Nó rất mang thể tác động tiêu cực tới yêu cầu tại Khoản 4 Điều 14 Luật Nhà ở 2014 quy định “Đối với thị trấn khác lạ loại một, loại 2 chủ yếu phát triển nhà chung cư” phải sử dụng đất tiết kiệm. cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *