KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp Trung Quốc bị sụt hạn chế lợi nhuận tồi tệ nhất

Rate this post

những doanh nghiệp Trung Quốc đang phải hứng chịu một trong những đợt sụt hạn chế lợi nhuận tồi tệ nhất từng được ghi nhận lúc chính sách zero-Covid của Bắc Kinh được ứng dụng và cuộc khủng hoảng bất động sản gây thiệt hại cho những tổ chức niêm yết. danh sách của nước nhà này.

Hơn 4.800 tổ chức Trung Quốc niêm yết tại Thượng Hải, Thâm Quyến và Bắc Kinh hiện đã công bố kết quả kinh doanh nửa đầu xuân năm mới 2022.

Theo số liệu của Wind and Choice, nhì dịch vụ thông tin tài chính to ở Trung Quốc, sở hữu tới 53% doanh nghiệp bị sụt hạn chế lợi nhuận ròng rã. Số tổ chức báo lỗ đạt mức cao kỷ lục, sắp 900, trong nửa đầu xuân năm mới. Đây nhường như là năm tồi tệ nhất đối với những tổ chức nước này sau mùa đại dịch hoành hành.

GDP của Trung Quốc chỉ tăng 0,4% trong quý thứ nhì đối với cùng kỳ năm ngoái, mức thấp nhất kể từ trên đầu xuân năm mới 2020. Tháng trước, một trong những nhà băng đầu tư to đã cắt hạn chế dự báo tăng trưởng tài chính hàng năm của bọn họ. Trung Quốc hạn chế từ 3% trở xuống.

Trước đó, vào năm 2020, Trung Quốc cũng chứng kiến ​​sự suy thoái tài chính lúc 54% tổ chức niêm yết cũng hạn chế lợi nhuận chỉ trong nửa năm.

cho tới nay, Trung Quốc vẫn mắc kẹt với chính sách “Zero-Covid”, dẫn tới việc hạn chế nghiêm nhặt việc vận chuyển của người dân và đóng cửa những thành phố. phượt tới và đi từ Trung Quốc cũng bị hạn chế.

Chính sách “Zero-Covid” ở Trung Quốc là một trong những nguyên nhân làm cho cho nền tài chính nước này suy yếu.

Thượng Hải, trung tâm tài chính của nước nhà với 25 triệu dân, đã đóng cửa trong nhì tháng đầu xuân năm mới nay. Kể từ đó, nhiều thành phố trọng tâm khác cũng thắt chặt việc vận chuyển cho tất cả những người dân và doanh nghiệp. vào trong ngày một tháng 9, Thành Đô, một thành phố ở tây nam giới tỉnh Tứ Xuyên, đã cách ly 21 triệu cư dân của tớ sau lúc số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

Theo những chuyên gia, những tổ chức Trung Quốc là đối tượng người sử dụng tiêu thụ hàng hóa và sản phẩm technology chính bên trên thị trường toàn thế giới. Do đó, mức hạn chế lần này là một điều đáng lo ngại.

Bà Alicia García Herrero, cố vấn tài chính trưởng khu vực châu Á – thái hoà Dương của một nhà băng đầu tư tại Pháp, bộc bạch ý kiến: “Shop chúng tôi đã thấy tác động của việc này. Đơn đặt đơn hàng của những nhà máy bán dẫn, hàng tiêu sử dụng, hạn chế đáng lưu ý”.

những chuyên gia cho rằng những quy định nghiêm nhặt của Trung Quốc đối với Covid-19 và cuộc khủng hoảng càng ngày càng thâm thúy bên trên thị trường bất động sản là nguyên nhân làm cho cho những tổ chức hoạt động kém cực tốt.

Larry Hu, chuyên gia tài chính trưởng về Trung Quốc tại Macquarie Group, cho biết thêm thông tin tài chính Trung Quốc đang tăng trưởng lờ ngờ lại, kéo theo sự sụt hạn chế của bất động sản, tình hình dịch bệnh càng ngày càng nghiêm trọng và kéo theo nền tài chính. tài chính toàn thế giới suy yếu.

“Bất chấp quyết định của Bắc Kinh mở đầu nới lỏng chính sách Zero-Covid từ thời điểm tháng 3 năm 2023, Shop chúng tôi kỳ vọng nền tài chính và thị trường sẽ tiếp tục trải qua một thời đoạn khó khăn”, những nhà phân tích cho biết thêm thông tin. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *