KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Động thái “hạ cờ đỏ” của nhị doanh nghiệp Đại Dương

Rate this post

Lần trước tiên sau 7 năm liên tục bị kiểm toán phê bình, lên tiếng tài chính của Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) và tổ chức Cổ phần hotel Một Thủ Đô đã được thông qua toàn bộ.Bán nợ để “gỡ cờ đỏ”

Vào giữa tháng 6/2022, One Capital Hospitality (mã OCH) và OceanGroup (mã OGC) – cũng chính là tổ chức mẹ của One Capital Hospitality đã tuần tự hoàn thành việc công bố lên tiếng tài chính kiểm toán năm 2021 do chậm chạp thời hạn. Sau lúc nộp lên tiếng, nhị cổ phiếu bị hạn chế giao tiếp, OGC chỉ được giao tiếp vào phiên chiều, và OCH chỉ được giao tiếp vào những ngày thứ Sáu trong tuần.

chậm chạp sắp 3 tháng, nhưng sự chậm chạp trễ bên trên đã được lên kế hoạch. Tại cả nhị buổi họp cổ đông ra mắt vào cuối tháng 4/2022, nhị doanh nghiệp đã xin ý kiến ​​cổ đông về sự việc ko thông qua lên tiếng tài chính năm 2021 và sắm lựa đơn vị kiểm toán để soát xét, kiểm soát. tính toán lại lên tiếng tài chính. replay cổ đông tại thời khắc đó, bà Lê Thị việt phái mạnh Nga, đại diện IDS Equity Holding, chủ toạ Hội đồng quản trị OceanGroup cho biết thêm, đợt rà soát nhằm mục tiêu giúp tìm hiểu sâu và xác định rõ tài sản, nợ phải trả của tổ chức.

Sau kiểm toán, tình hình tài chính của nhị doanh nghiệp Đại Dương khác nhiều đối với lên tiếng tự lập. Tổng tài sản của OceanGroup tránh sắp 470 tỷ đồng. Tương tự, tổng tài sản của One Capital Hospitality sau kiểm toán tránh 400 tỷ đồng, còn 2.216 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do ngay trong tháng 6, trước lúc lên tiếng kiểm toán hoàn thành, nhị tổ chức đã tăng trích lập dự phòng và bán hàng loạt khoản phải thu. One Capital Hospitality đã tăng dự phòng phải thu khó đòi liên quan tới tổ chức TNHH phượt và thương nghiệp Tràng Tiền Nha Trang và tổ chức Cổ phần Xúc tiến Đầu tư và phượt (Viptour). tổ chức mẹ One Capital Hospitality và những tổ chức member đã đồng ý bán những khoản nợ khó đòi này.

những năm trước, những khoản nợ bên trên cũng nằm trong danh sách những khoản nợ nhưng kiểm toán viên ko thể tích lũy đủ chứng cớ tương thích để tiến công giá kỹ năng thu hồi và là một trong những nguyên nhân làm cho cho lên tiếng tài chính chỉ được nhận. ý kiến ​​kiểm toán loại trừ.

Lần trước tiên sau 7 năm kể từ vụ việc liên quan tới cựu chủ toạ Hà Văn Thắm, OceanGroup và One Capital Hospitality nhận được sự chấp thuận trọn vẹn từ tổ chức kiểm toán. lên tiếng tài chính của cả nhị doanh nghiệp đã được kiểm toán bởi vì tổ chức TNHH Kiểm toán AFC và cả nhị đều đưa ra chiếc nhìn trung thực và công bình bên trên mỗi khía cạnh trọng yếu về tình hình tài chính của tổ chức, theo ý kiến của kiểm toán viên.

Tương lai vẫn là một bí hiểm

Ngày 24/10/2014 – thời khắc ông Hà Văn Thắm bị miễn nhiệm chức vụ chủ toạ HĐQT do vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã kéo theo chuỗi ngày “đen tối” của những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu OGC và OCH. Vốn hóa thị trường của doanh nghiệp bốc khá, giá cổ phiếu tránh hơn 70% giá trị; những buổi họp cổ đông định kỳ phải đợi tới lần thứ 3 thế hệ thực hiện được vì tỷ trọng tham dự ko đạt …

Hoạt động kinh doanh và dòng tiền tài doanh nghiệp trong những năm phụ thuộc nhiều vào hoạt động nhượng bán tài sản. Trong lúc đó, việc trích lập dự phòng liên tục “ăn mòn” lợi nhuận. những lĩnh vực hotel và phượt bị tương tác rất nhiều trong nhị năm xảy ra đại dịch. Mảng sinh sản kinh doanh thực phẩm trong những năm sắp đây là điểm sáng lúc vẫn duy trì sự hiện diện của tôi với những Brand Name Bánh Tráng, Kem Tràng Tiền.

Trong thời kì qua, cơ cấu cổ đông của nhị doanh nghiệp này còn sở hữu ko ít xáo trộn. Một bước ngoặt đáng để ý được ghi nhận tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay, lúc nhóm cổ đông liên quan IDS Equity Holdings xuất hiện và tuyên bố sở hữu cổ phần chi phối (bên trên 50%).

san sẻ về kế hoạch tăng vốn để tháo gỡ khó khăn tài chính tồn đọng, bà Lê Thị việt phái mạnh Nga tiết lộ ban lãnh đạo thế hệ đang làm cho cho việc với một số trong những tập đoàn bất động sản và tổ chức tài chính để phát triển dự án. nguồn vốn cho OceanGroup.

“Với quỹ tài sản to và hoạt động đầu tư trải dài bên trên nhiều lĩnh vực, Tập đoàn sở hữu ko ít tiềm năng để khai thác và phát triển thời gian nhanh chóng. Để làm được điều này, OceanGroup cần nguồn lực rất to để đầu tư, phát động lại những dự án bị đóng băng và tạo ra doanh thu, lợi nhuận cho Tập đoàn cũng như cho những cổ đông ”, bà Nga nói.

Ngoài vốn, vấn đề giải quyết những thủ tục pháp lý cũng ko hề đơn thuần và giản dị. Dự án 25 – Trần Khánh Dư (Hà Nội) được khởi công từ thời điểm năm năm nhâm thìn đang đứng ngồi ko yên với giá trị đầu tư 16,4 tỷ đồng. Tập đoàn đang phối yêu thích với Bộ Tư lệnh quân nhân Biên phòng hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

nhường như, dự án Starcity Westlake tại số 10 – Trấn Vũ (Hà Nội) do Viptour Togi cai quản đầu tư đã được giải ngân hơn 170 tỷ đồng. song, One Capital Hospitality từng sở hữu kế hoạch thoái vốn tại Viptour Togi. Dự án Lega Fashion House đã cơ game thủ dạng hoàn thành quy hoạch một/2000, tức là vẫn còn đó một chặng đường dài phía đằng trước để hoàn thành quy hoạch một/500 và nhận được giấy phép xây dựng.

vẫn còn đó nhiều việc phải làm cho mục tiêu tái cơ cấu những doanh nghiệp đã trải qua nhiều năm khó khăn như OceanGroup và One Capital Hospitality. Lập lên tiếng tài chính ko tồn tại ngoại lệ và xem xét tài sản – nợ phải trả chỉ là bước trước tiên. những vấn đề nội tại như lỗ lũy kế lên hơn 2.726 tỷ đồng (sắp 91% vốn điều lệ) vẫn cho biết sự bất ổn trọng yếu hoàn toàn sở hữu thể gây nghi ngờ đáng sử dụng rộng rãi về kỹ năng hoạt động liên tục của tổ chức. Đây là điều nhưng phía kiểm toán đã đề cập trong những năm trước và tiếp tục đề cập trong lên tiếng tài chính kiểm toán năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *