KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dự án đường ven hồ Hải Phòng – yên bình: Nhà thầu lểu đểu vì thiếu cát

Rate this post

>>> Hải Phòng: Khởi công đường 2 nghìn tỷ nối vào đường ven hồ

>>> Đường ven hồ Hải Phòng – lỗi hứa hẹn ngày về

Khóc và cười…

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven hồ Hải Phòng – yên bình dài sắp 30km, trong đó đoạn qua thành phố Hải Phòng dài sắp 21km, do liên danh 2 doanh nghiệp gồm Tổng tổ chức Xây dựng số một – CTCP (CC1) thực hiện. ) và tổ chức Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bùi Vũ thống trị đầu tư theo như hình thức đối tác công tư.

san sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Đỗ Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng những tòa tháp liên lạc Hải Phòng cho biết thêm thông tin, hiện những nhà thầu dự án Bốt và dự án Mở rộng đang khiến cho cho việc. thi công kè, gia tải với một khối lượng cát theo tiến độ, trong tháng 10 phải đảm bảo đủ một,2 triệu m3. tức thị mỗi ngày cần khoảng 24.000 m3. Giờ chỉ còn khoảng 4.000-5.000m3 là gay. Trong lúc đó, giá cát ước tính khoảng 110.000 đồng / m3. những tòa tháp sử dụng nhiều cát là BOT ven hồ và mở rộng ven hồ.

Dự án đường ven biển Hải Phòng - Thái Bình trong tháng 10 cần khoảng 1,2 triệu m3

Dự án đường ven hồ Hải Phòng – yên bình trong tháng 10 cần khoảng một,2 triệu m3

Theo ông Tuấn Anh, từ trên đầu tháng 5 tới nay, những nhà thầu ko tậu được cát để thi công, tác động nghiêm trọng tới việc triển khai dự án. Shop chúng tôi đã đề xuất và kiến ​​nghị đổi khác phương án xử lý nền đất yếu và gia tải nền thay cho cát để phục vụ yêu cầu tiến độ.

Được biết, hiện nay, giá cát xây dựng bên trên địa bàn đã tăng gấp đôi đối với tháng một năm 2022. Nguyên nhân chính khiến cho cho giá cát tăng là do Chính phủ, những bộ, ngành, địa phương bên trên cả nước đã sở hữu tương đối nhiều lãnh đạo, những giải pháp, giải pháp tăng cường quản lý tài nguyên tài nguyên cát. Nhờ những lãnh đạo quyết liệt này, tình trạng khai thác cát trái phép bên trên những sông bên trên cả nước đã được ngăn chặn, dẫn tới lượng cát tự nhiên bị hạn chế do khai thác trái phép.

Vì vậy, nguồn cát xây dựng phải nhập từ những tỉnh người chơi cung ứng, chủ yếu từ Vĩnh Phú để phục vụ nhu yếu xây dựng trong tỉnh và nguồn cát này chủ yếu được tập kết và cung ứng từ những bến bãi. vật liệu xây dựng dọc những tuyến sông bên trên địa bàn.

Với lý do bên trên, để tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu, Phó chủ toạ Nguyễn Đức Thọ đề xuất chủ đầu tư dự án phối ưa thích với những sở, ngành liên quan tiến công giá, phân tích, thẩm định để đảm bảo việc đổi khác vật liệu. ko tác động tới giá trị hợp đồng, thời kì thi công, unique tòa tháp và những quy trình pháp lý khác để trình UBND TP xem xét, phê duyệt theo quy định của pháp luật …

Theo thông tin của Chủ đầu tư, ngày một/8/2022, Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên đã chủ trì cùng theo với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tòa tháp liên lạc Hải Phòng, doanh nghiệp dự án và những nhà thầu thi công rà soát những mỏ cát đang khai thác. thành phố làm việc, đề xuất những chủ mỏ ưu tiên cung ứng cát để tham gia án sớm hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Theo ông Trần Văn Pha – Giám đốc Dự án đường ven hồ Hải Phòng – yên bình, nguyên nhân thiếu cát là do cơ quan tính năng TP Hải Phòng đang kiểm tra, rà soát trữ lượng cát bên trên địa bàn. . Shop chúng tôi rất lo lắng về điều này vì nếu chậm rãi tiến độ sẽ khiến cho cho dự án sở hữu nguy cơ đội vốn to. Vì vậy, Shop chúng tôi đang kiến ​​nghị chính quyền TP Hải Phòng sở hữu giải pháp tháo gỡ ”, ông Trần Văn Pha nói.

Công trường tại dự án đường ven biển Hải Phòng - Thái Bình đang khẩn trương thi công

Công trường tại dự án đường ven hồ Hải Phòng – yên bình đang khẩn trương thi công

sở hữu rối rắm lúc cung ko đủ cầu

Được biết, tính tới thời khắc ngày nay, giá trị ước tính của Dự án là một.257 / 3.038 tỷ đồng, tương đương 41% giá trị hợp đồng BOT. Trong đó, giá trị xây lắp đạt một.079 / 2.465 tỷ đồng, bởi 44% giá thành tòa tháp. Giá trị vốn chủ sở hữu huy động là 900 tỷ đồng (CC1 là 675 tỷ đồng, Bùi Vũ là 225 tỷ đồng), đạt 100% giá trị vốn chủ sở hữu cam kết huy động trong hợp đồng BOT.

Ông Lã Đắc Quyết – Phó Giám đốc Ban Quản lý đường ven hồ cho biết thêm thông tin, ngay sau lúc khởi công, Nhà thầu đã phải đương đầu với tình trạng nhiều loại vật liệu chính biến động mạnh như: thép những loại (thép tròn, thép tròn. vv) thép hình, cáp dự ứng lực …), cát lấp, xi măng, nhựa đường, đá cấp phối bê tông xi măng, bê tông nhựa, cát vàng sinh sản bê tông, … Nguyên nhân tới từ giá nhiên liệu, vật tư đầu vào tăng vọt và cung ứng thiếu hụt những loại.

Thời tiết từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2022 không thuận lợi: số ngày mưa chiếm từ 30% đến 35% số ngày trong tháng và theo dự báo các tháng tiếp theo của mùa mưa năm 2022 diễn biến phức tạp. không thể đoán trước.  , đang và sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ tập kết cát, cũng như tiến độ thi công các hạng mục kết cấu mặt đường bê tông nhựa.

Thời tiết từ thời điểm tháng 6 tới tháng 9 năm 2022 ko tiện lợi: số ngày mưa chiếm từ 30% tới 35% số ngày trong tháng và theo dự báo những tháng tiếp sau của mùa mưa năm 2022 diễn biến phức tạp. ko thể đoán trước. , đang và sẽ tác động to tới tiến độ tập kết cát, cũng như tiến độ thi công những hạng mục kết cấu mặt đường bê tông nhựa.

Ngoài ra, việc khan hiếm vật tư chủ yếu do nguồn cát san lấp khó khăn, nguồn cát thiếu hụt ko phục vụ được kế hoạch thi công của Nhà thầu. chậm rãi trễ trong những việc huy động, tập kết cát để thi công khiến cho cho máy móc, vũ trang thi công của Nhà thầu đã huy động ko phát huy được tác dụng, phải chờ thi công, gây lãng phí, kinh phí to, song song kéo dãn dài thời kì chờ xử lý nền đất yếu. những phần, dẫn tới thời kì hoàn thành nằm ngoài những mốc tiến độ yêu cầu.

Tại nhiều gói thầu, việc bàn giao mặt bởi cho Nhà thầu chưa đồng bộ, cùng theo với địa hình, địa mạo khu vực đi qua sở hữu tương đối nhiều ao, hồ, váy đầm nuôi trồng thủy sản của người dân trong quy trình thi công. đất làm đường, trải vải địa kỹ thuật, cát K90 vào những vị trí ao hồ, váy đầm phá, đơn vị thi công liên tục phải tạm giới hạn thi công để thương lượng tương trợ với người dân (do những ao, hồ, váy đầm đang nuôi cá). , tôm), sở hữu tác động trực tiếp tới tiến độ thực hiện.

Từ đầu tháng 5 đến nay, các nhà thầu không mua được cát để thi công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc triển khai dự án.

từ trên đầu tháng 5 tới nay, những nhà thầu ko tậu được cát để thi công, tác động nghiêm trọng tới việc triển khai dự án.

Ông Đỗ Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng những tòa tháp liên lạc Hải Phòng cam đoan, hiện nguồn cát thế hệ được khơi thông và sẽ khiến cho cho việc với những chủ tàu hút cát để nâng công suất. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng những nhà thầu và công nhân đang nỗ lực để đảm bảo hoàn thành tòa tháp vào tháng một/2023.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *