KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dự án xây giới hạn tàu ngầm bay kỳ lạ của kỹ sư Liên Xô

Rate this post

Phần một: Ý tưởng từ Liên Xô

Theo todayifoundout, năm 1937, lúc đang theo học tại Viện Kỹ sư Hải quân Dzerzhinsky ở Saint Petersburg, kỹ sư Liên Xô Boris Ushakov đã phác thảo một đề xuất kỹ thuật cho một phương tiện rất mang thể hoạt động cả bên trên ko và bên dưới nước. .

Chú thích ảnh
Hình ảnh xây giới hạn tàu ngầm bay của Ushakov. Ảnh: Wikipedia

Theo xây giới hạn, phương tiện này còn mang đôi cánh dày và to như một con cá đuối và một cặp phao để cất và hạ cánh. Tàu ngầm bay của Ushakov sẽ được trang bị 3 động cơ xăng 800 sức ngựa bên trên mặt nước và một động cơ điện bên dưới nước, với véc tơ vận tốc tức thời tối đa 100 hải lý / giờ bên trên ko và 3 hải lý / giờ bên dưới nước. lúc tàu hạ cánh, quy trình chuyển đổi từ tàu bay sang tàu ngầm sẽ được thực hiện bởi phương pháp bịt kín những khoang động cơ bởi những tấm kim loại và làm ngập những khe hở bên trên cánh và phao, làm cho cho tàu ngầm xuống.

Buồng lái cũng sẽ ngập nước, buộc thủy thủ đoàn phải rút vào một khoang trọn vẹn kín nước, mang tháp điều khiển và kính tiềm vọng để điều khiển tàu ngầm. Trang bị vũ khí của tàu là nhị ngư lôi 18 inch gắn bên dưới thân tàu.

Nhưng Hải quân gì rất mang thể sử dụng một phương tiện kỳ ​​lạ như vậy? Nghe mang vẻ vô lý, nhưng ý tưởng của ông Ushakov thực sự mang một số trong những tầm quan trọng nhưng mà tàu bay và tàu ngầm ko làm được vào thời khắc đó.

Mặc dù nhanh chóng, nhanh chóng nhẹn và rất mang thể mang theo trọng tải to vũ khí, tàu bay của những năm 1930 ko tồn tại kỹ năng tàng hình. Mặt khác, tàu ngầm mang kỹ năng tàng hình, hoạt động bên dưới nước vô cùng chậm rì rì và phần to phải phụ thuộc kính tiềm vọng và vũ trang phát đáp bên dưới nước để theo dõi và xác xác định trí mục tiêu. hồ hết những tàu bay và tàu ngầm ko tương thích để tiến công tàu địch trong bến cảng, nơi thường được bảo đảm vì những khẩu đội phòng ko mạnh và những trở ngại vật chống tàu ngầm.

Chú thích ảnh
Kỹ sư Liên Xô Boris Ushakov. Ảnh: newsdelivers

Trong suốt những năm 1930 và 1940, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để giải quyết những thiếu sót chiến thuật này, nhưng ko tồn tại phương tiện nào tỏ ra cực tốt như những nhà xây giới hạn đã hy vọng. Do đó, hồ hết những hoạt động giữa tàu ngầm đều dẫn tới mẫu chết hoặc bị bắt của thủy thủ đoàn.

Một giải pháp tiềm năng khác cho bài toán hóc búa giữa véc tơ vận tốc tức thời và kỹ năng tàng hình là tàu sân bay săn tàu ngầm. Trong những năm 1920, một số trong những tàu ngầm đã được cung ứng để chở một thủy phi cơ trinh sát nhỏ trong một nhà chứa tàu bay kín nước ko giống nhau ở phía sau của tháp lãnh đạo. Sau lúc tàu ngầm nổi lên, tàu bay sẽ được đưa ra khỏi nhà chứa tàu bay, lắp ráp và phóng bởi máy phóng khá nước được lắp sẵn bên trên boong. Sau lúc hoàn thành nhiệm vụ, tàu bay sẽ hạ cánh cùng tàu ngầm và được cẩu lên tàu bởi cần cẩu.

Cả tàu tuần dương săn ngầm Surcouf của Pháp và tàu tuần dương HMS M2 của Anh đều sở hữu kỹ năng này, nhưng những tàu sân bay tác chiến chống ngầm nổi tiếng nhất từng được cung ứng là lớp I-400 của Nhật phiên bản. Là tàu ngầm to nhất từng tham chiến trong Thế chiến II và là con tàu to nhất từng được cung ứng nên tới những năm 1960, I-400 được xây giới hạn để mang và phóng 3 thủy phi cơ Aichi M6A Seiran gấp gọn, mỗi mẫu mang kỹ năng mang 900 kg bom.

Hải quân Nhật phiên bản đã lên kế hoạch sử dụng những vũ khí thất thường này để tiến công kênh đào Panama, San Diego và đảo san hô Ulithi, nhưng Nhật phiên bản đã đầu hàng trước lúc những kế hoạch bên trên được thực hiện. Ba mẫu I-400 đã hoàn thành đã bị người Mỹ thu giữ, kiểm tra và tiến công đắm để ngăn chặn Liên Xô tiếp cận technology này.

Nhưng trong lúc tuyệt hảo, I-400 mang một lỗ hổng nghiêm trọng. Việc phóng và thu hồi tàu bay mất tới 45 phút và chỉ rất mang thể được thực hiện lúc tàu ngầm đang ở bên trên mặt nước, làm cho cho nó rất dễ bị bắt gặp và tiến công.

Chú thích ảnh
Tác giả của một tàu ngầm bay. Ảnh: newsdelivers

Trong lúc đó, tàu ngầm bay của Boris Ushakov đã giải quyết gọn ghẽ vấn đề này. Về mặt lý thuyết, con tàu rất mang thể bao phủ khoảng cách rộng to bên trên đại dương với véc tơ vận tốc tức thời cao, cho phép nó theo dõi hạm đội đối phương. Sau đó nó rất mang thể hạ cánh, lặn xuống và lợi dụng bóng tối để tiến công hạm đội rồi lặng lẽ rời đi.

Con tàu cũng tương đối tương thích để xâm nhập những bến cảng, rất mang thể bay qua những bãi mìn, lưới chống tàu ngầm và những hệ thống phòng thủ khác, sau đó hạ cánh xuống khu vực bến cảng, ngã nhào và tiến công tàu địch bởi ngư lôi của tớ.

bên trên thực tế, Hải quân Liên Xô nhận thấy ý tưởng của Ushakov đủ tuyệt hảo để gửi đề xuất lên Ủy ban Nghiên cứu Khoa học để tiến công giá. Nhưng mặc dù ý tưởng đã vượt qua nhị vòng tiến công giá và sửa đổi chính thức, nhưng sau cuối nó vẫn bị bác bỏ bỏ vì quá phi thực tế và mẫu xe hư cấu của Ushakov mãi mãi nằm bên trên giấy.

Kỳ cuối: Sức cuốn hút của ý tưởng tàu ngầm bay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *