KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dự báo VN-Index tiếp tục đi ngang

Rate this post

>> Kỳ vọng VN-Index hồi phục vào cuối năm 2022

Thị trường chứng khoán phiên giao tiếp ngày 5/9 khá âm u tự dưng tồn tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở một.277,35 điểm, hạn chế 0,25% trong lúc chỉ số Hnx-Index ở chiều trái lại tăng 0,31%, chỉ số UpCOM-Index hạn chế 0,71%. Giá trị giao tiếp khớp lệnh đạt hơn 13.535 tỷ đồng bên trên cả 3 sàn.

Chỉ số VN-Index hiện vẫn đang tiếp cận vùng 1.280-1.310 điểm.  Ảnh: Quốc Tuấn

Chỉ số VN-Index hiện vẫn đang tiếp cận vùng một.280-một.310 điểm. Ảnh: Quốc Tuấn

Một chuyên gia của tổ chức Chứng khoán Yuanta việt phái mạnh phái mạnh tiến công giá, mặc dù với những điểm sáng từ những cổ phiếu ngành hàng như Phân bón (DCM, DPM, BFC), Thép (HPG, NKG, HSG), Dầu khí (PVD, PVS) nhưng chưa đủ sức lan tỏa tới những thị trường chung. Cụ thể, nhóm Chứng khoán nhà băng ghi nhận sức ép bán ở nhiều mã như VPB, VIB, VCB, CTG, SSI … Ở chiều trái lại, cổ phiếu VNM tăng 2,6%, VIC tăng 0,5% được coi là 2 trụ với mức tăng mạnh nhất. tăng giá tích cực.

“nhà hàng chúng tôi cho rằng, chỉ số VN-Index hoàn toàn với thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng giá một.260 – một.285 điểm trong phiên tới. Điểm tích cực là phản ứng của thị trường nội địa ko quá tiêu cực trong bối cảnh thị trường trái đất ở hồ hết những thị trường hạn chế mạnh do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng mạnh lãi suất. song song, dòng tiền với dấu hiệu phân hóa giữa những nhóm cổ phiếu cho biết dòng tiền đang vận chuyển giữa những nhóm cổ phiếu và tìm kiếm thời cơ thời gian ngắn. song, chỉ báo tâm lý tiếp tục hạn chế mạnh cho biết nhà đầu tư vẫn đang bi quan với xu thế ngày nay ”, chuyên gia tới từ Yuanta việt phái mạnh phái mạnh nhận định.

Ông Phan Linh, tổng giám đốc tổ chức TNHH Tư vấn Đầu tư Chốt lời đánh giá, phiên giao tiếp ngày 5/9 với khối lượng giao tiếp khá thấp. Ở một vài nhóm ngành với sự phân hóa nhất định lúc dòng Dầu khí, Thép thể hiện sức mạnh, trong đó với nhóm Đầu tư công đã quay trở lại nền tảng tích lũy.

Về tâm lý thị trường, sau phiên giao tiếp ngày 5/9, thị trường nằm trong vùng trung tính và tâm lý của nhóm VN30 cho biết tín hiệu tương đối tích cực đối với VN-Index. Chỉ số vẫn đang tiếp cận một.280-một.310 điểm. song, với tình trạng ngày nay, vẫn chưa tồn tại đủ dữ liệu để tiến công giá xu thế thị trường tiếp theo sau sẽ như thế nào.

Về nhóm cổ phiếu đầu ngành, thời đoạn này chưa tồn tại nhóm nào thực sự mạnh để dẫn dắt thị trường. Trước đó là nhóm Chứng khoán, Bất động sản, Khu công nghiệp và Đầu tư công, nhưng thời đoạn vừa mới qua cũng đi ngang. tới nay, với một vài nhóm tiêu biểu như Phân bón, Thủy sản, Dầu khí tăng mạnh hơn.

“Riêng ngành thép trong phiên 5/9 đã thể hiện sức mạnh với HSG và NKG đều tăng trần. Cổ phiếu HPG đang với xu thế chậm trễ hơn một tẹo ở đâu đó. Chúng ta hoàn toàn với thể kỳ vọng vào câu chuyện lúc cuộc khủng hoảng năng lực đang nổ ra ở Trung Quốc, một vài nhà máy thép, nhà máy phân bón hoàn toàn với thể phải đóng cửa. Một quốc gia chiếm 40% thị phần thép như Trung Quốc, nguồn cung hạn chế sẽ tác động ko nhỏ tới giá thép và giá phân bón ”, ông Linh dự báo.

>> VCBS: VN-Index sẽ đạt một.580 điểm vào cuối năm

Cùng ngày, thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều, nhờ lên tiếng việc làm tích cực của Mỹ, phần nào bù đắp những lo ngại càng ngày càng tăng về triển vọng ở âu lục, tình hình phong tỏa ngăn chặn dịch COVID-19 ở Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 hạn chế 0,một% xuống 27.619,61 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông ghi nhận mức hạn chế mạnh nhất, với một,2% xuống 19.225,70 điểm do những tổ chức technology bị tác động do tin tức của Mỹ đang xem xét áp đặt những hạn chế. hạn chế đối với những khoản đầu tư thế hệ vào những tổ chức Trung Quốc. Trong lúc đó, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 0,4% lên 3.199,91 điểm.

Cổ phiếu ở Seoul, Đài Bắc, Manila, Bangkok và Wellington cũng hạn chế, nhưng cổ phiếu ở Sydney, Mumbai, Singapore và Jakarta tăng.

Thị trường chứng khoán âu lục cũng mở cửa trong sắc đỏ và đồng euro chạm mức thấp nhất trong 20 năm do lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lực sau lúc Nga tuyên bố sẽ ko tái phát động dòng khí đốt tới lục địa này. trong lúc những nhà giao tiếp cũng đang sẵn sàng cho một đợt tăng lãi suất khác trong tuần này. thông tin được đưa ra cùng ngày trong bối cảnh những nước thuộc Nhóm những nước công nghiệp phát triển hàng đầu trái đất (G7) sẽ nhanh chóng chóng áp trần giá dầu nhập khẩu của Nga.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *