KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dù đã lỗi thời nhưng việc khai tử IE vẫn làm cho cho non sông này “gặp nạn”.

Rate this post

Ngày 15/6, Microsoft chính thức “truất ngôi” Internet Explorer (IE), ngừng tương trợ phát triển những người chơi dạng upgrade và vá lỗi bảo mật cho trình duyệt web 27 năm tuổi này. Một trong những nguyên nhân làm cho cho IE bị “khai tử” là do lượng người sử dụng trình duyệt web này ko còn nhiều và bị cho là lỗi thời, ko còn tương trợ những technology web thế hệ.

Những tưởng việc khai tử IE sẽ ko liên quan quá nhiều tới người sử dụng, lúc nhưng hiện nay đã với khá nhiều trình duyệt web khác với technology thế hệ hơn thay thế như Chrome, Safari, Firefox hay Edge … Dù thế, quyết định này của Microsoft đang làm cho cho nhiều người người sử dụng ở Nhật người chơi dạng một phen “đau đầu”.

Dù đã lỗi thời nhưng trình duyệt IE đã chết vẫn khiến đất nước này chao đảo - Ảnh 1.

Nhiều dịch vụ công trực tuyến ở Nhật người chơi dạng hiện chỉ tương trợ trình duyệt web Internet Explorer (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Theo một cuộc khảo sát do trang web technology Keyman thực hiện hồi tháng 3, với tới 49,một% doanh nghiệp tại Nhật người chơi dạng vẫn đang sử dụng trình duyệt web Internet Explorer để thực hiện những công việc quản trị. , để trao đổi dữ liệu nội bộ, để giao du hoặc để truy cập những dịch vụ trực tuyến của chính phủ. Nhiều doanh nghiệp cho biết thêm chúng ta buộc phải sử dụng IE do hệ thống này ko tương thích với những trình duyệt web khác.

Ngay cả trang web của tương đối nhiều dịch vụ công trực tuyến của chính phủ Nhật người chơi dạng hiện cũng chỉ tương trợ Internet Explorer và sẽ gặp lỗi nếu truy cập bởi những trình duyệt web khác.

Bất chấp việc Microsoft từng công bố cách đây một năm về quyết định ngừng IE vào trong ngày 15/6/2022, nhiều doanh nghiệp Nhật người chơi dạng vẫn chậm trễ chạp trong những việc chuyển đổi hệ thống ứng dụng của chúng ta để tương thích với Internet. những trình duyệt khác.

Tetsutaro Uehara, Giáo sư tại Đại học Ritsumeikan (Kyoto , Nhật người chơi dạng).

ngày nay, sau lúc IE chính thức bị ngừng sử dụng, nhiều doanh nghiệp tại Nhật người chơi dạng mở đầu lo lắng và yêu cầu những tổ chức technology nội địa giúp chuyển đổi hệ thống để ko còn phụ thuộc vào trình duyệt web của chúng ta. Microsoft.

Đại diện tổ chức ứng dụng Computer Engineering & Consulting với trụ sở tại Tokyo cho biết thêm: “chúng ta đã biết về vấn đề này từ lâu, nhưng lại trì hoãn việc làm đúng. “Nhiều doanh nghiệp đã tìm tới Shop chúng tôi sắp đây để yêu cầu chuyển đổi hệ thống của chúng ta để tương thích với những trình duyệt khác, thay vì chỉ tương trợ Internet Explorer như trước đây”.

Theo dự đoán của tương đối nhiều chuyên gia technology, Nhật người chơi dạng sẽ phải “đau đầu” với việc khai tử trình duyệt IE ít nhất trong vài tháng tới, cho tới lúc quy trình chuyển đổi hệ thống của những doanh nghiệp, tổ chức hoàn thành. Được hoàn thiện vì những cơ quan chính phủ để tương thích với những trình duyệt web thế hệ và phổ quát hơn.

Trình duyệt web Internet Explorer được Microsoft trình làng lần trước tiên vào năm 1995, như một sản phẩm để khó khăn với Netscape Navigator, trình duyệt web trước tiên bên trên trái đất. IE đã biến đổi thành trình duyệt web mặc định bên trên Windows và điều này làm cho cho IE trở thành trình duyệt web phổ quát nhất bên trên trái đất, chiếm 95% thị trường người sử dụng trong năm 2002 và 2003.

Dù thế, sự xuất hiện của những trình duyệt web khó khăn như Firefox hay Chrome, cùng theo với việc Microsoft chậm trễ đổi thế hệ đã làm cho cho IE trở thành ì ạch và lỗi thời đối với những đối thủ, điều này đã làm cho cho người sử dụng quay sườn lưng và ko còn mặn nhưng với trình duyệt web này.

ngày nay, Google Chrome đã biến đổi thành trình duyệt web phổ quát nhất trái đất, chiếm 64,95% thị phần toàn thế giới, bỏ xa dòng tên thứ nhị là Safari với 19,01% thị phần. Microsoft Edge, người kế nhiệm IE, đứng thứ ba với 3,99% thị phần. Hiện IE vẫn chiếm khoảng 0,64% thị phần trình duyệt web, được sử dụng chủ yếu bên trên những máy tính chạy Windows cũ.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt nam giới nam giới bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *