KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

EVNGENCO1 chủ động ứng phó với thiên tai, vận hành thủy điện tin cậy

Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, năm 2022, thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, khốc liệt và khó lường hơn đối với năm 2021, nhất là mùa mưa bão sắp tới. Mưa to hoàn toàn mang thể tập trung vào những tháng cuối năm, nhiều cơn bão mang kĩ năng mang quỹ đạo và cường độ thất thường.

Trước tình hình đó, Tổng đơn vị Phát điện một (EVNGENCO1) đã sẵn sàng sẵn sàng phương án ứng phó với mùa mưa bão. EVNGENCO1 chủ động thường xuyên kiểm tra, tiến công giá, bảo dưỡng, sửa chữa, xử lý những hư hỏng trang bị tại những nhà máy thủy điện. những phương án ứng phó thiên tai được xây dựng theo phương châm “4 tại chỗ” (lãnh đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, phương tiện và hậu cần tại chỗ). Nguồn điện cung ứng cho những trang bị chống ngập luôn luôn được dự phòng và mang sẵn ở nhiều cấp.

những thông số quan trắc của những nhà máy được giám sát 24/7 đảm bảo nằm trong ngưỡng cho phép, luôn luôn sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong mỗi tình huống. Ngay từ trên đầu mùa mưa bão, đơn vị trực ca đã bám sát quy trình vận hành liên hồ chứa. mỗi ngày, nhà máy lập phiên bản tin thủy văn dự báo lũ về hồ, quan trắc những thông số liên quan tới vận hành hồ chứa và truyền trực tuyến về Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên).

EVNGENCO1 chủ động ứng phó với thiên tai, vận hành thủy điện an toàn Ảnh 1

Phòng điều khiển trung tâm, Nhà máy Thủy điện phiên bản Vẽ.

công việc dự báo được những đơn vị thủy điện tăng cường nâng cao tính chủ động. đơn vị Thủy điện phiên bản Vẽ (Nghệ An) là một trong những đơn vị tích cực đầu tư hệ thống quan trắc khí tượng thủy văn lúc liên tục lắp đặt những trạm đo mưa bên trên lưu vực hồ chứa trong tương đối nhiều năm qua.

Tính tới nay, đơn vị đã lắp đặt 21 trạm đo mưa, trong đó 9 trạm tại việt phái nam phái nam và 12 trạm tại Lào. Dữ liệu quan trắc được san sẻ về Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ để phục vụ công việc dự báo cũng như để những cơ quan tính năng, đoàn thể sớm nhận diện thông tin mưa to, phục vụ cảnh báo. lũ quét. Ngoài ra, đơn vị cũng đã xây dựng một trạm thủy văn tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn để quan trắc nước trong hồ.

Ngoài ra, những đơn vị trực thuộc EVNGENCO1 trang bị cho tất cả những người lao động những kỹ năng xử lý những tình huống bất trắc lúc lũ lụt xảy ra thông qua việc thực hiện diễn tập phương án ứng phó với thiên tai nhằm mục tiêu nâng cao tính chủ động của chúng ta. trong công việc phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão, lũ gây ra. song song, nâng cao kĩ năng cơ động, phản ứng thời gian nhanh trong những công việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ.

Ngoài ra, EVNGENCO1 xác định sự tương trợ, phối hợp của chính quyền địa phương và người dân nơi đặt nhà máy là yếu tố quan yếu hàng đầu.

Một trong những giải pháp được những đơn vị EVNGENCO1 thực hiện rất cực tốt trong thời kì qua là tổ chức những buổi họp báo tại địa phương với sự tham dự của cả chính quyền, người dân và những cơ quan thông tấn báo chí.

những cuộc gặp gỡ, giao lưu này là dịp để những đơn vị cung ứng những thông tin quan yếu: Tình hình vận hành hồ chứa, tin cậy hồ đập của nhà máy, những phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du, công việc. phối hợp vận hành, điều tiết hồ chứa, tăng cường cảnh báo cho tất cả những người dân vùng hạ du lúc chạy máy và cách phòng tránh tai nạn đuối nước …

EVNGENCO1 chủ động ứng phó với thiên tai, vận hành an toàn nhà máy thủy điện Ảnh 2

những đơn vị của EVNGENCO1 luôn luôn chủ động cung ứng những thông tin quan yếu về vận hành hồ chứa và tin cậy đập.

ngoài những việc tổ chức những hội nghị truyền thông, những đơn vị còn hợp tác với những nhà mạng viễn thông để cung ứng thông tin cho tất cả những người dân thông qua dịch vụ nhắn tin. những đơn vị cũng tăng cường phối hợp, cung ứng thông tin cho báo chí, tổ chức đi thực tế giúp hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, điều tiết nước cho vùng hạ du.

Với những giải pháp lâu dài và sự sẵn sàng chu đáo, EVNGENCO1 đảm bảo những nhà máy thủy điện vận hành tin cậy trong mùa mưa bão sắp tới, phát huy cực tốt tầm quan trọng, đóng góp góp thêm phần phòng, chống và hạn chế nhẹ rủi ro. thiệt hại nhẹ do bão lũ cho tất cả những người dân vùng hạ du.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *