KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xe điện ở Trung Quốc và Hàn Quốc tăng thời gian nhanh sinh sản và phát triển tại những thị trường Đông nam giới Á

Rate this post

Thị trường ô tô điện đang mang dấu hiệu tăng trưởng ở Đông nam giới Á lúc những nhà sinh sản ô tô mang kế hoạch mở màn sinh sản tại ít nhất ba vị trí trong năm nay, một bước quan yếu hướng tới việc làm cho những loại xe này còn mang giá thành hợp lý và tốt. giá thành hợp lý hơn cho quý khách hàng bên trên địa bàn.

Nhiều doanh nghiệp trong những số đó chủ yếu mang trụ sở tại Trung Quốc và Hàn Quốc, trong lúc những nhà sinh sản ô tô Nhật phiên bản – hiện chiếm hơn 90% tổng doanh số bán ô tô thế hệ ở Đông nam giới Á – bị tụt lại phía sau. sau.

Xe điện của Trung Quốc và Hàn Quốc đẩy mạnh sản xuất và phát triển tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh 1.

Wuling Hongguang Mini EV – xe điện mini thuần túy từ Trung Quốc.

Chỉ vài tháng sau lúc Hyundai Motor mở màn sinh sản quy mô to tại đơn vị sinh sản ô tô điện thế hệ ở Indonesia, doanh nghiệp SAIC-GM-Wuling Car của Trung Quốc đã trình làng một mẫu xe điện mini trọn vẹn thế hệ. dự kiến ​​sẽ mở màn được sinh sản tại quốc gia Đông nam giới Á vào cuối 12 tháng tới.

loại tên được tìm là Wuling Hongguang Mini EV – mẫu xe thuần điện bán chạy nhất Trung Quốc năm 2021. Mức giá khởi lăn tay 4.880 USD làm cho cho mẫu xe này rất được ưa thích tại thị trường tỷ dân.

Chỉ cần liên doanh Trung Quốc giữ nguyên mức giá như tại Trung Quốc thì tài năng thành công của Wuling Hongguang Mini EV là rất cao, bởi vì hồ hết ô tô tại quốc đảo này hiện mang giá ko bên dưới 35.000 USD. Trước đó vào năm 2021, chỉ mang 700 loại xe điện được bán ra tại đây.

Xe điện của Trung Quốc và Hàn Quốc đẩy mạnh sản xuất và phát triển tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh 2.

Hyundai Ioniq 5 là một trong những mẫu xe điện Hàn Quốc rất được sử dụng rộng rãi.

Indonesia đang khai thác trữ lượng tài nguyên nhiều của tôi để sinh sản pin và những technology liên quan tới xe điện. Jakarta đặt mục tiêu sinh sản xe điện chiếm 20% tổng số xe được sinh sản nội địa vào năm 2025. Nước này cũng đang cung ứng những ưu đãi thuế cho những nhà sinh sản để khuyến khích những khoản đầu tư thế hệ.

Một quốc gia Đông nam giới Á khác là Thái Lan đặt mục tiêu đưa xe điện chiếm 30% sản lượng ô tô vào năm 2030. Ngày 9/6, nước này đã tránh thuế xe điện từ 8% xuống 2% để đảm bảo rằng phân khúc xe xanh này sớm được sinh sản. nội địa. Chính phủ cũng trợ cấp tới 150.000 baht (4.240 USD) cho mỗi loại xe xuất xưởng.

Toyota Motor và SAIC Motor cũng đang hưởng lợi từ những ưu đãi của Thái Lan. Toyota dự kiến ​​sẽ mở màn truyền bá xe điện tại Thái Lan vào cuối 12 tháng này, với kế hoạch chuyển sang lắp ráp nội địa thời gian nhanh nhất là vào năm 2024. Ngoài những tên thương hiệu châu Á, tập đoàn Mercedes-Benz cũng hoàn toàn mang thể mang kế hoạch mở màn lắp ráp xe tại Thái Lan. trong vòng 12 tháng.

Volvo, vào tháng 3, mở màn lắp ráp ô tô tại Malaysia. Một tập đoàn của Trung Quốc mang tên Changan Automobile cũng đã xác nhận rằng chúng ta sẽ xây dựng một nhà máy sinh sản xe điện tại nước này.

Tại việt nam giới nam giới, VinFast đã thông qua kế hoạch bán ô tô điện lắp ráp nội địa từ thời điểm tháng 12 tới.

Xe điện của Trung Quốc và Hàn Quốc đẩy mạnh sản xuất và phát triển ở Đông Nam Á - Ảnh 3.

Sự thiếu thốn về cơ sở vật chất là nguyên nhân làm cho cho xe điện ko phổ thông ở Đông nam giới Á.

song, việc thiếu mạng lưới sạc ở Đông nam giới Á đang ngăn cản việc sử dụng rộng thoải mái những loại xe điện. những chuyên gia cũng cho rằng nguồn điện cung ứng cho những phương tiện liên lạc điện trong khu vực cũng chính là một mối lo ngại khác, vì ở nhiều nước, nguồn năng lực này ko phải là năng lực xanh thực sự.

Theo Nikkei Asia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *