KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gen Z, Gen Y nhảy việc nhưng ‘ko bao giờ hối hận’

Rate this post

Nhận thấy công việc lặp đi lặp lại, anh Tấn Khang (33 tuổi) quyết định tìm việc thế hệ, sau 4 năm gắn bó với một doanh nghiệp dịch vụ.

Chuyển việc vì công việc bão hòa, lương dậm chân tại chỗ.

Thu nhập ko thể tiếp tục tăng, ko tồn tại gì để học hỏi và góp sức là những lý do làm cho cho anh Khang tính tới chuyện chuyển nghề.

“Tuổi còn trẻ, tôi cần một công việc sở hữu thu nhập cao hơn, hoặc ít nhất là sở hữu thêm ‘khoảng ko’ để chăm lo cho gia đình. Cao hơn một tẹo cũng đỡ được phần nào tiêu phí sinh hoạt”. , Anh Khang san sẻ.

“Làm việc hơn 4 năm ở một doanh nghiệp, tôi ko thể học hỏi thêm được điều gì. Vì vậy, công việc tới mức ko thể đột phá nhưng cứ lặp đi lặp lại nên rất nhàm chán”, anh san sẻ. san sẻ thêm về lý do nhảy việc.

Tuy mức thu nhập thế hệ ko quá nhiều nhưng “kỹ năng, kiến ​​thức, mối quan hệ và trải nghiệm từ những thử thách thế hệ cho tôi thời cơ mở rộng thu nhập và nụ cười trong công việc”, anh nói.

Chị Đàm Thị P. (29 tuổi) cũng đi tìm kiếm công việc khác, lúc nhận ra mình ko thể theo đuổi đoạn đường sự nghiệp như dự kiến sau 4 năm làm việc tại một doanh nghiệp sữa.

Cô san sẻ: “Tôi muốn phát triển ở lĩnh vực cuốn hút nhân tài. doanh nghiệp cũ ko đầu tư và triển khai nhiều dự án liên quan tới lĩnh vực này”.

sở hữu hối tiếc, nhưng ko hối tiếc

Gen Z, gen Y nhảy việc nhưng không bao giờ hối hận - Ảnh 1.

tự tín với kỹ năng và kiến ​​thức tích lũy được, ko ngại đổi khác công việc (Ảnh minh họa: Flexjobs)

một phần vì làm nhân sự, hiểu rõ nhu yếu của tôi và nhà tuyển dụng nên chị P. chỉ mất một thời kì ngắn đã kiếm được môi trường thiên nhiên “trước mắt rất ưa thích”.

“Tôi trọn vẹn tự tín với những kỹ năng và kiến ​​thức đã tích lũy được. cùng theo với việc biết bạn muốn gì và cần gì, tôi chỉ mất khoảng 2 tuần để kiếm được một công việc ưa thích”, cô nói.

Và ông Khang chỉ nghỉ việc lúc đã chắc “một chân” đi nơi khác. “Tôi tìm việc lúc còn làm cho cho ở doanh nghiệp cũ nên ko tồn tại sức ép thất nghiệp. kiếm được thì đi, còn ko thì từ từ tìm tiếp”, anh nói.

“chia ly nơi ở cũ cũng làm cho cho tôi sở hữu những tiếc nuối nhất định, nhất là mối quan hệ với đồng nghiệp cũ” – chị P. tâm sự, “nhưng tôi chưa bao giờ hối hận. Tôi biết cuộc sống đời thường của tôi sẽ tốt hơn với công việc thế hệ, ”, cô cam kết.

Còn chị L. (32 tuổi) thì thấy mình ko ưa thích với môi trường thiên nhiên làm việc, “lương thì cao, sợ ko tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập tương đương nên chần chờ mãi”, chị kể.

Gen Z nhảy việc để đốt cháy thời đoạn

Khác với thế hệ Gen Y (sinh vào năm 1981 – 1995) như bên trên, một số trong những game thủ trẻ Thế hệ Z (thế hệ sinh từ khoảng năm 1996 tới 2012) cho biết thêm thông tin chúng ta nhảy việc để cháy hết mình bên trên sân khấu. quy trình học hỏi và đưa ra quyết định cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo P. (22 tuổi) quan sát, từ viên chức thực tập lên cấp bên dưới (cấp thấp nhất của viên chức chính thức) mất hơn một năm. Vì vậy, game thủ quyết định thực tập liên tục tại 3 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp 3 tháng để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi quy trình. Sau đó, xin việc vào vị trí toàn thời kì tại một doanh nghiệp khác.

“Chỉ cần một thời kì ngắn là hiểu mình vô khối, cần trau dồi điều gì, sở hữu ưa thích ko. 6 tháng thực tập là đủ hiểu công việc để trở thành chính thức. Vậy nhưng nhiều doanh nghiệp còn tồn tại thêm một khâu freelance cho 6 người nữa. Tháng sau, sở hữu nơi còn thử việc thêm 2-3 tháng nữa, làm viên chức chính thức thì ko được hưởng cơ chế gì, lương thì thấp ”, P. cho biết thêm thông tin.

T. (22 tuổi) đã đi làm việc từ thời điểm năm 2, nhảy 4 công việc ko giống nhau trong vòng chưa đầy 2 năm, hiện sở hữu thu nhập dao động từ 20-40 triệu / tháng từ vị trí toàn thời kì tại một doanh nghiệp, và những dự án tự do. .

“Làm bởi cả dòng tâm thì sẽ được việc, ko lo ngại ko tồn tại việc này thì sẽ sở hữu được việc khác, ko toàn thời kì thì đi làm việc.” làm freelancer bên trên những nền tảng trực tuyến. Giờ việc nhiều lắm, chỉ cần siêng năng cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng là được “, T. cam kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *