KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kem và lịch sử đáng ngạc nhiên của món ăn được thích thú bên trên trái đất

Rate this post

Món tráng mồm đông lạnh mang từ thời cổ truyền, khoảng 200 năm trước Công nguyên. những nguyên thủ quốc gia thời bấy giờ là những Fan Hâm mộ trước tiên của món ăn này như Alexander Đại đế nổi tiếng mê món tuyết bào tẩm mật ong, vua Solomon trong Kinh thánh hay Hoàng đế Nero Caesar đều thích thú món ăn này. Món này vừa ngon vừa ngã.

Theo những nhà nghiên cứu, chỉ những gia đình khá giả, quan lại, hoàng tộc thế hệ mang hầm đá và thưởng thức những món ăn thanh mát trong mùa hè oi bức. giản dị và đơn thuần vì ngày xưa, để rất mang thể mang băng về nhà, bọn họ phải bỏ tiền thuê nhân lực leo lên những ngọn núi cao – nơi băng tuyết bao phủ.

Vậy, kem tiên tiến đã được phát minh sáng tạo như thế nào?

hồ hết những nguồn đều đồng ý rằng “kem” nhanh chóng nhất rất mang thể tới từ Trung Quốc vào khoảng năm 200 trước Công nguyên. những lên tiếng của BBC và những tìm hiểu khác cho biết mọi người đã ăn những phiên phiên bản rất sớm của kem làm từ đá, gạo và sữa.

Vài trăm năm sau, những hoàng đế Trung Quốc thời nhà Đường (618 SCN tới 907 SCN) nhường nhịn như đã tìm ra một món ăn mát thế hệ. bọn họ trộn sữa và một chất thơm gọi là long não, sau đó đông lạnh. Vì lý do đó, người chơi rất mang thể cho rằng kem được phát minh sáng tạo ra ở Trung Quốc.

Tôi yêu món kem và cuốn lịch yêu thích của tôi trên thế giới 1

Alexander Đại đế, một trong những người rất thích “ăn kem” – Ảnh: tìm hiểu

Nhưng món tráng mồm vẫn tiếp tục phát triển trong vô số nhiều thế kỷ sau đó. Vào thế kỷ 11, những người ở Ba Tư cổ truyền mở đầu thử nghiệm một món tráng mồm giống như kem mang tên là “sharbat”. Theo PBS, bọn họ thường tạo hương vị cho thức uống băng giá này với anh đào, lựu, v.v.

Dần dần, món tráng mồm mát lạnh này lan sang Tây Âu rồi phủ khắp lục địa già và sau đó là Đại Tây Dương. Tổng thống Mỹ nổi tiếng George Washington được cho là đã chi 200 USD cho món kem vào năm 1790. Và một Tổng thống Mỹ khác, Thomas Jefferson, đã xây dựng những “ngôi nhà nhà băng”, nơi ông rất mang thể lưu trữ kem. mồm thích thú của tớ. Thậm chí, vua Charles I của Anh từng đề xuất trả cho đầu bếp của tớ 500 bảng Anh / năm (tương đương 14 triệu đồng theo mệnh giá ngày nay) để giữ kín kẽ về công thức làm kem với mọi người.

Nhưng nhờ Thomas Jefferson, kem đã được nâng lên. Cụ thể hơn, chính đầu bếp kiêm nô lệ James Hemings của ông, người đã giúp hoàn thiện món kem vani sau lúc làm việc tại Pháp.

song, người ta nhớ nhiều hơn thế nữa tới Augustus Jackson – một thợ làm bánh kẹo tới từ Philadelphia, người đã tạo ra một trong những công thức làm kem và phát minh sáng tạo ra một phương pháp làm kem cải tiến. Jackson (1808-1852), một cựu đầu bếp của Nhà Trắng, đang sống ở Philadelphia và điều hành công việc kinh doanh dịch vụ ăn uống của riêng mình lúc ông mở đầu thử nghiệm những hương vị kem.

Jackson đã tạo ra một trong những hương vị kem phổ thông nhưng mà anh ấy phân phối và đóng gói trong lon thiếc cho những tiệm kem ở Philadelphia. Vào thời khắc những năm 1840, nhiều người Mỹ gốc Phi sở hữu những khu chợ kem hoặc là những nhà sinh sản kem ở khu vực Philadelphia. Jackson đã rất thành công và hương vị kem của anh ấy cũng khá được thích thú. với khá nhiều người, anh ấy là “phụ vương đẻ của Kem”.

Linh Chi (Theo allthatsinteresting)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *