KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá đất đền bù năm 2022 cao gấp 15 lần bảng giá

Rate this post

TP.HCM: Giá đất đền bù năm 2022 cao gấp 15 lần bảng giá - Ảnh 1.

Do bảng giá đất do quốc gia ban hành thấp hơn nhiều đối với giá thị trường nên những tỉnh, thành phố phải ban hành nhiều hệ số giá đất để sử dụng vào những mục tiêu ko giống nhau. Trong ảnh: Khu đất bên trên đường Đồng Khởi (Q.một) giá sắp một tỷ đồng / m2 nhưng bảng giá đất chỉ 162 triệu đồng – Ảnh: TÚ TRUNG

UBND TP.HCM vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất lập phương án bồi thường, tương trợ, tái định cư và lấy ý kiến ​​người dân bị thu hồi đất tới năm 2022 bên trên địa bàn thành phố.

Trong đó, hệ số điều chỉnh đối với đất ở tại thành phố Thủ Đức và những quận từ 3 tới 15 lần, hệ số điều chỉnh đối với đất ở tại 5 huyện ngoại thành từ 8 tới 15 lần theo bảng giá đất do quốc gia ban hành.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 7 tới 35 lần giá đất trong bảng giá do UBND Thành phố ban hành.

đối với năm 2021, hệ số điều chỉnh giá đất để xây dựng phương án bồi thường, tương trợ tái định cư năm nay sở hữu phần cụ thể và sát thực tế hơn, hệ số điều chỉnh giá đất ở khu vực thành phố cũng cao hơn.

Trong quy trình lập phương án bồi thường, tương trợ tái định cư cho dự án, cơ quan tác dụng phải xác định giá đất cụ thể đối với khu vực sẵn sàng phóng thích mặt bởi để xây dựng dự thảo phương án bồi thường. Sau đó, dự thảo phương án này được đưa ra để lấy ý kiến ​​đóng góp của người dân và điều chỉnh cho ưng ý.

Từ nay, những địa phương sẽ sử dụng hệ số điều chỉnh giá đất này để xây dựng dự thảo phương án bồi thường, đưa ra lấy ý kiến ​​nhân dân, ko phải thẩm định giá cho từng dự án cụ thể. Việc vận dụng hệ số điều chỉnh giá đất này sẽ rút ngắn thời kì lập phương án bồi thường, tương trợ tái định cư cho những dự án.

Hệ số điều chỉnh giá đất để xây dựng phương án bồi thường sẽ được ban hành vào đầu mỗi năm để vận dụng cho cả năm. Đây ko phải là giá đất cụ thể để đền bù cho những người dân.

Theo DNHa

Thiếu niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *