KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá dầu với dấu hiệu phục hồi, sắc đỏ bao trùm kim loại

Rate this post

Thị trường hàng hóa diễn biến trái chiều, trong đó giá dầu tăng nhẹ, thị trường kim loại tiếp tục hạn chế mạnh do tác động của việc Fed tăng lãi suất.

Giá dầu với dấu hiệu phục hồi

Theo Oilprice, lúc 6h30 ngày 26/9 (giờ việt phái nam phái nam), giá dầu Brent giao tháng 11 giao tiếp ở mức 86,8 USD / thùng, tăng 0,65 USD, tương đương 0,75%.

Cùng thời khắc, giá dầu thô WTI của Mỹ giao tiếp ở mức 79,42 USD / thùng, tăng 0,68 USD, tương đương 0,86%.

Tuần qua, giá xăng dầu biến động mạnh, chịu tác động từ việc đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất 22 năm, lo ngại thiếu cung, hạn chế cầu bên trên toàn trái đất và “cuộc đua” tăng lãi suất của những nhà đầu tư quốc tế. những nhà băng trung ương to nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát nóng.

Giá dầu trong những phiên giao tiếp tăng nhẹ một%, với thời khắc hạn chế hơn một%. với thời khắc, giá dầu phục hồi hơn 2 USD sau thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin phát lệnh huy động một trong những phần, làm tăng cường thêm căng thẳng ở Ukraine. song, quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm xác suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy giá dầu đi xuống, trượt xuống mức thấp nhất trong sắp nhị tuần.

Theo Sunil Kumar Dixit, giám đốc chiến lược kỹ thuật tại SKCharting.com, xu thế bán tháo rất với thể sẽ tiếp tục trong tuần này với giá dầu WTI được dự báo sẽ vượt qua ngưỡng 78 USD / thùng và SMA 200 tháng ở mức 72,35 USD / thùng. .

Giá khí gas tự nhiên tiếp tục lao dốc

Giá gas (Hợp đồng tương lai Gas tự nhiên-Mã hàng: NGE) hạn chế 3,5% xuống 6.814 USD / mmBTU vào lúc 6h30 ngày 26/9 (giờ việt phái nam phái nam). Mặc dù đã dịu lại trong những tuần sắp đây, nhiều quốc gia vẫn với kế hoạch kiềm chế giá xăng.

Trong thời kì dài liên tục ở mức cao, giá xăng tại âu lục đã xuống đáy. Một lên tiếng của doanh nghiệp phân tích thị trường Timera Energy cho biết thêm: Tình hình thị trường năng lực âu lục đã mở màn cải thiện trong ba tuần qua, lúc những hành động chính sách mở màn với hiệu lực và với tương đối nhiều chứng cứ về sự sụt hạn chế yêu cầu do giá cao.

Ủy ban âu lục đang nghiên cứu thêm những giải pháp để kiềm chế giá khí đốt cao ngất trời và tương trợ những doanh nghiệp năng lực đang đương đầu với tình trạng suy hạn chế thanh khoản.

ko giống nhau, trong nỗ lực vượt qua khủng hoảng năng lực, Đức, Anh và những nước âu lục đã lên kế hoạch chi hàng tỷ USD để hạn chế sự phụ thuộc vào năng lực nhập khẩu từ Nga, giải cứu những doanh nghiệp năng lực nội địa và đưa ra mức giá trần để hạn chế sức ép cho doanh nghiệp. và những hộ gia đình.

Thị trường kim loại chìm trong sắc đỏ

Thị trường kim loại bùng cháy trong tuần giao tiếp 19/9 – 25/9 trước hàng loạt sức ép vĩ ​​mô gây sức ép lên giá. Đối với kim loại quý, giá bạc ghi nhận đà suy yếu sau nhị tuần tăng liên tục, đóng cửa ở mức 18,91 USD / ounce sau lúc hạn chế 2,43%. Bạch kim là nhóm hạn chế giá mạnh nhất trong Group kim loại quý với mức hạn chế 4,69% xuống 858,7 USD / ounce.

Trong tuần qua, hàng loạt nhà băng trung ương bên trên trái đất tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát cao. Trong đó, tâm điểm của thị trường là những quyết định trong buổi họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với mức tăng 75 điểm cơ phiên bản lần thứ 3 liên tục và nhiều tài năng sẽ tiếp tục cùng thêm khoảng một điểm. .25 điểm xác suất vào kỳ cuối năm, nâng lãi suất lên 4,6% trong năm tới.

Điều này đã củng cố đà tăng của Đô la Mỹ trong tuần. Chỉ số Dollar Index ghi nhận mức tăng xác suất hàng tuần to nhất kể từ thời điểm tháng 3 năm 2020, thiết lập mức đỉnh thế hệ trong 2 thập kỷ và gây sức ép lên kim loại nói chung cũng như bạc và bạch kim nói riêng. nhường nhịn như, một số trong những nhà băng trung ương khu vực âu lục như Anh, Thụy Sĩ, Na Uy … cũng tiếp tục thắt chặt tiền tệ, làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính trong tương lai.

Trước sức ép vĩ ​​mô, giá đồng COMEX cũng hạn chế xuống mức thấp nhất trong vòng hai tháng qua, đóng cửa ở mức 3,34 USD / pound sau lúc mất sắp 5% giá trị trong tuần. Chỉ số PMI sinh sản ở âu lục vẫn bên dưới 50 trong tháng thứ ba liên tục, phản ánh sự suy hạn chế hoạt động của những nhà máy trong khu vực. Ngoài ra, nhà băng Trung ương Anh (BoE) cũng đưa ra cảnh báo về tình trạng suy thoái kinh tế tài chính tại nước này đã mở màn xuất hiện từ quý III.

Mặc dù yêu cầu ở Trung Quốc phục hồi nhẹ, nhưng triển vọng tăng trưởng tiêu cực ở những nước phát triển hàng đầu trái đất đã đè nặng lên triển vọng tiêu thụ đồng nói riêng và kim loại cơ phiên bản nói chung. . những kim loại cơ phiên bản khác như nhôm, chì, thiếc và kẽm bên trên sàn LME cũng hạn chế hơn 4% trong tuần qua.

Ghi nhận lúc 9h ngày 26/9 (giờ việt phái nam phái nam), giá bạc (Mã: SIE) kỳ hạn tháng 12 hạn chế hơn một,5% xuống 18,62 USD / ounce; giá đồng (mã CPE) kỳ hạn tháng 9 hạn chế hơn 3,3%. tới 630,8 USD.

Giá nông sản hạn chế sâu

Thị trường nông sản Mỹ kết thúc phiên giao tiếp 23/9, giá những mặt hàng nông sản giao sau bên trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CBOT) nhất loạt hạn chế, dẫn đầu là tiểu mạch.

Chốt phiên này, giá ngô (mã ZCE) giao tháng 12 hạn chế 11,5 US cent (một,67%) xuống 6,7675 USD / bushel. Giá đậu tương (mã ZSE) giao tháng 11 hạn chế 31,25 US cent (2,14%) xuống 14,2575 USD / bushel.

Giá tiểu mạch (mã ZWA) giao tháng 12 hạn chế 30,24 US cent (3,32%) xuống 8.805 USD / giạ (một giạ tiểu mạch / đậu tương = 27,2 kg; một giạ ngô = 25). 4 kg).

Giá nông sản kỳ hạn bên trên sàn CBOT hạn chế mạnh do đồng USD tăng vọt, cùng theo với sự suy yếu của thị trường tài chính và năng lực. Sự yếu kém về kinh tế tài chính vĩ mô đang mở màn tràn sang những thị trường nông sản, thể hiện qua véc tơ vận tốc tức thời xuất khẩu ngũ cốc của Mỹ.

Triển vọng kinh tế tài chính khá cập kênh. doanh nghiệp nghiên cứu AgResource với trụ sở tại Chicago dự đoán mức tương trợ thuở đầu đối với đậu tương ngày 22/11 ở mức 14,20 USD / giạ và 6,65 USD / giạ đối với ngô tháng 12 năm 2022.

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 26 – 30/9

MXV cho rằng trong tuần này, những thông tin kinh tế tài chính vĩ mô sẽ vô cùng quan yếu đối với thị trường hàng hóa, ko giống nhau là những thị trường như năng lực và kim loại. Mức đỉnh thế hệ của đô la Mỹ trong vòng 22 năm sẽ làm cho ngân sách hàng hóa nói chung chịu nhiều sức ép. Trong lúc triển vọng kinh tế tài chính đối với Khu vực đồng Euro và Vương quốc Anh là rất tiêu cực, thể hiện qua giá trị của đồng Euro và Bảng Anh xuống mức thấp nhất trong vô số thập kỷ. Tăng trưởng kinh tế tài chính kém sẽ làm cho hạn chế yêu cầu về vật liệu trong sinh sản công nghiệp như xăng dầu, sắt thép; và một số trong những mặt hàng ko thiết yếu như cà phê, ca cao, v.v.

Riêng đối với thị trường nông sản, những nhà đầu tư cần ko giống nhau xem xét tới lên tiếng hàng tồn kho hàng quý, sẽ được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phát triển vào tối thứ Sáu, ngày 30 tháng 9. lên tiếng sẽ cung ứng cả dữ liệu tổng hợp và cụ thể sẽ giúp tiến công giá tình hình tồn kho và tỷ trọng tiêu thụ ngô, đậu tương, tiểu mạch và bông tại Mỹ. Dự kiến, lên tiếng sẽ tác động rất to tới thị trường nông sản vào vào buổi tối cuối tuần này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *