KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá điện bên trên thị trường phát điện khó khăn được duy trì ở mức cao bất chấp mùa mưa bão

Rate this post

Nhóm thủy điện tăng trưởng tốt trong 8T2022 trong lúc nhóm nhiệt điện sở hữu tỷ trọng huy động khiêm tốn.

Theo EVN, tổng sản lượng điện trong 8T2022 sẽ đạt 182 tỷ kWh, + 5% YoY. Con số này còn sở hữu vẻ khiêm tốn, theo những chuyên gia, động lực chính của GDP tới từ ngành dịch vụ, đây cũng chính là ngành sở hữu mức tiêu thụ thấp đối với những ngành khác.

Nhóm thủy điện tăng trưởng tốt trong 8T2022 trong lúc nhóm nhiệt điện sở hữu tỷ trọng huy động khiêm tốn.

ngân sách bên trên thị trường sở hữu tính khó khăn cao kể cả trong mùa mưa, chủ yếu do than.

VDSC cho rằng trong tình huống giá than đầu vào tiếp tục ở mức cao như hiện nay và mùa khô sắp quay trở lại, giá bán bên trên thị trường CGM sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao. Theo đó, những nhà máy thủy điện to được xem là đối tượng người sử dụng được hưởng lợi chính, tiếp tới là những nhà máy nhiệt điện chạy bởi khí.

Mưa to trong nửa đầu xuân năm mới 2022 xúc tiến sinh sản thủy điện

Mùa mưa tới sớm hơn dự kiến ​​dẫn tới lượng mưa to trong 8 tháng đầu xuân năm mới 2022. Theo đó, nhóm thủy điện tăng trưởng vượt trội trong 8T2022. Trong lúc đó, những nhà máy nhiệt điện than và khí sở hữu tỷ trọng huy động thấp hơn kể từ thời điểm tháng Năm.

you-chup-man-hinh-2022-09-18-luc-13.42.15.png

Theo NOAA, La Nina sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong nửa cuối năm 2022, vì vậy Shop chúng tôi kỳ vọng những nhà máy thủy điện sẽ tiếp tục phát điện tốt cho tới cuối năm.

cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tín hiệu El Nino trước tiên kể từ thời điểm tháng 4/2023, hoàn toàn sở hữu thể mùa khô năm sau sẽ quay trở lại. song, chúng ta cần theo dõi ngặt nghèo những dự báo thường xuyên để đảm bảo nhóm nào được hưởng lợi nhiều nhất.

ngân sách bên trên thị trường khó khăn luôn luôn ở mức cao kể cả trong mùa mưa bão

Giá vật liệu đầu vào từ nhiệt điện than tăng mạnh đã xúc tiến giá CGM. Thiếu vật liệu đầu vào cho những nhà máy nhiệt điện than. Vấn đề gây tranh cãi này mở màn vào tháng 3 và đẩy CGM lên mức cao nhất mỗi thời đại vào tháng 4. Kể từ thời điểm tháng 5, FMP đã đi xuống đáng lưu ý nhờ nhóm thủy điện tốt hơn và tình trạng thiếu than sút tránh. .

Anh-chup-man-hinh-2022-09-18-luc-13.42.29.png

song, giá đầu vào của nhóm nhiệt điện mở màn tăng từ thời điểm tháng 5/2022 theo cơ chế nhập khẩu than thế hệ, dẫn tới giá vật liệu của HND, PPC và QTP đều tăng. Do đó, chênh lệch giá vật liệu giữa những nhóm này đã được thu hẹp và việc sử dụng gas hoàn toàn sở hữu thể tránh trong thời kì tới.

những chuyên gia tại VDSC dự báo, trong tình huống giá than đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay và mùa khô sắp quay trở lại, giá bán tại CGM sẽ tiếp tục ở mức cao. Do đó, những nhà máy thủy điện to được xem là đối tượng người sử dụng được hưởng lợi chính, tiếp theo sau là những nhà máy nhiệt điện chạy bởi khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *