KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá khí đốt tự nhiên giao tế bên dưới $ 8 / mmBTU

Rate this post

Giá gas thời điểm ngày hôm nay 19/9/2022 tiếp tục hạn chế còn 7,8 USD / mmBTU do nguồn cung ko ổn định.

Giá khí đốt tự nhiên trái đất

Giá gas (hợp đồng tương lai của Mỹ) hạn chế một,8%, giao tế ở mức 7,8 USD / mmBTU vào lúc 7h ngày 19/9.

những đối tác trong mỏ khí đốt Aphrodite ở vùng đại dương Síp đã phê duyệt khoản đầu tư 192 triệu USD để mở đầu khoan và trang trải những tiêu xài phát triển khác cho dự án ngoài khơi, NewMed Energy của Israel cho biết thêm hôm Chủ nhật. Nhật game thủ dạng.

NewMed cho biết góp phần to khoản đầu tư là để khoan một giếng, trước tiên sẽ xác nhận quy mô của mỏ khí đốt, ước tính khoảng 124 tỷ mét khối, và sau đó sẽ được sử dụng để sinh sản.

Công việc khoan dự kiến ​​sẽ mở đầu vào nửa đầu năm mới 2023. NewMed sở hữu 30% cổ phần tại Aphrodite, nằm cách Limassol khoảng 170 km về phía nam giới, và Chevron và Shell mỗi bên sở hữu 35% cổ phần.

NewMed cho biết thêm những đối tác đang xem xét những sắm lựa phát triển, bao gồm kết nối lĩnh vực này với những cơ sở hiện sở hữu trong khu vực hoặc liên kết nó với kế hoạch phát triển những bất động sản phụ cận ở Ai Cập. .

Mối đe dọa trước đó về một cuộc đình công đường sắt đã đưa giá khí đốt tự nhiên sắp với mức cao nhất trong 14 năm là $ 10 / mmBTU đạt được vào tháng 8, vì một cuộc đình công đường sắt sẽ khiến cho cho ngừng cung ứng than. và tăng chuyển đổi từ than sang khí.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu của EIA cho biết 77 tỷ mét khối khí đốt được những doanh nghiệp tiện ích xẻ sung vào kho chứa trong tuần kết thúc vào trong ngày 9 tháng 9, cao hơn đối với ước tính là 73 tỷ.

Giá gas nội địa

Tại thị trường nội địa, doanh nghiệp TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) thông tin, từ thời điểm ngày một/9, giá bán SP gas hạn chế 583 đồng / kg (đã bao gồm thuế GTGT), tương ứng hạn chế 7.000 đồng / kg / kg. . Hũ 12kg.

Với mức hạn chế này, giá SP gas bán lẻ tới tay người tiêu sử dụng trong tháng 9 sẽ ở mức 423.500 đồng / bình 12 kg.

Nguyên nhân khiến cho cho giá gas nội địa hạn chế được đại diện Saigon Petro dẫn chứng là do giá CP bình quân tháng 9/2022 hạn chế 25 USD / tấn đối với tháng 8/2022, còn 640 USD / tấn. Như vậy, đây là tháng thứ 5 liên tục giá gas hạn chế bên trên thị trường bán lẻ nội địa.

Lo ngại về tình trạng thiếu lương thực, Nga yêu cầu cung ứng tiểu mạch và khí đốt cho Pakistan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *