KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá xăng dầu thời điểm ngày hôm nay 16/9: tránh hơn 3%

Rate this post

Giá xăng dầu thời điểm ngày hôm nay 16/9/2022 nhất tề đi xuống do lo ngại cầu tránh.

Giá xăng dầu trái đất

Giá dầu trái đất sáng 16/9 (giờ việt phái mạnh phái mạnh), dầu thô WTI của Mỹ tránh 0,57 USD / thùng, chỉ còn 84,53 USD / thùng, giá dầu Brent tránh 3,26 USD / thùng, xuống 90,84 USD / thùng.

Giá dầu tránh hơn một% do lo ngại về sự sụt tránh yêu cầu to hơn lo ngại về nguồn cung ở những nước xuất khẩu dầu.

Cơ quan năng lực Quốc tế (IEA) cho biết thêm, tăng trưởng yêu cầu dầu mỏ sẽ giới hạn lại trong quý IV. Giá đồng USD sắp đạt mức đỉnh sắp đây được xúc tiến bởi vì kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách.

Dầu thô đã tránh đáng lưu ý sau lúc tăng sắp mức cao nhất mỗi thời đại vào tháng 3, làm tăng cường thêm lo ngại về nguồn cung, vốn bị sức ép bởi vì viễn cảnh suy thoái và yêu cầu yếu hơn.

Giá dầu chịu nhiều sức ép từ đồng đô la khiến cho cho hàng hóa giao tiếp bởi đồng đô la trở thành đắt hơn đối với những đồng tiền khác trước thềm buổi họp của Fed vào tuần tới, kỹ năng tăng lãi suất lên 100 điểm là cơ phiên bản.

những kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​2,4 triệu thùng do được xúc tiến bởi vì việc tiếp tục phóng thích từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, một trong những phần của chương trình dự kiến ​​kết thúc vào tháng tới.

Trong lúc đó, IEA cho biết thêm chúng ta dự kiến ​​sẽ chuyển đổi thoáng rộng từ khí đốt sang dầu cho mục tiêu sưởi ấm, cho biết thêm mức trung bình sẽ đạt 700.000 thùng mỗi ngày (bpd) trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng 10 năm 2022 tới tháng 3 năm 2023 – gấp đôi mức của một năm trước.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cũng chính là một yếu tố xúc tiến tới giá dầu. những kho dự trữ thương nghiệp của Mỹ tăng 2,4 triệu thùng do 8,4 triệu thùng được phóng thích từ những kho dự trữ dầu chiến lược.

Giá xăng dầu nội địa

Chiều 12/9, giá xăng dầu nội địa được Liên Bộ Tài chính – công thương nghiệp điều chỉnh tăng hơn một.000 đồng / lít (kg). Đây là lần tránh giá thứ nhị liên tục của xăng nội địa.

Theo đó, sau lúc thực hiện trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn, giá bán những mặt hàng xăng dầu tiêu sử dụng phổ thông bên trên thị trường như sau: xăng E5 RON 92 ko quá 22.231 đồng / lít; xăng RON 95 ko quá 23.215 đồng / lít; dầu diesel ko quá 24.180 đồng / lít; dầu hỏa ko quá 24.418 đồng / lít và dầu mazut ko quá 15.039 đồng / kg.

Mức giá này còn với hiệu lực từ 15h ngày 12/9.

từ trên đầu xuân năm mới tới nay, giá xăng dầu nội địa đã trải qua 24 lần điều chỉnh, trong đó với 13 lần tăng, 10 lần tránh và một lần giữ nguyên. Như vậy, giá xăng đã trở lại mức đầu xuân năm mới (kỳ điều chỉnh ngày 11/một), trong lúc giá dầu diesel vẫn cao hơn 32,5%.

Saudi Arabia vượt Nga trở thành nhà cung ứng dầu to thứ 2 của Ấn Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *