KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giấc mơ về sự bất tử và loại chết bí hiểm của Tần Thủy Hoàng

Rate this post

GIẤC MƠ SỐNG VÀ loại CHẾT bí hiểm CỦA TÂN THIỆN HOÀNG

luôn luôn bị ám ảnh vì loại chết, Tần Thủy Hoàng luôn luôn tìm cách chữa trị để trường thọ bất lão. Dù vậy, với nhu yếu này nhường như làm cho hoàng đế Trung Quốc sớm trở về trái đất bên kia.

CHỈ SỢ CHẾT

Tần Thủy Hoàng sinh vào năm 259 trước Công nguyên. Ông là vị vua thứ 36 của nước Tần và là kẻ trước tiên kết thúc thời Chiến quốc và thống nhất Trung Quốc. Kế vị vua phụ thân, ông lên ngôi vua năm 13 tuổi và trở thành hoàng đế năm 38 tuổi.

Sau lúc chinh phạt sáu nước chư hầu, Tần Thủy Hoàng đã tự phong cho bạn danh hiệu là Hoàng đế nước với mục tiêu chứng minh rằng nhà Tần vĩ đại hơn những triều đại khác.

Tần Thủy Hoàng là một người bị ám ảnh vì loại chết. Ông đã xây dựng một hệ thống đường hầm với rất nhiều lối đi ngầm trong cung điện của tôi và chỉ vận chuyển trong thành phố qua hệ thống này. Hoàng đế Tần được cho là đã cho xây dựng một cung điện bên dưới lòng đất, với kiến ​​trúc tương tự và diện tích bởi một/3 cung điện thực bên trên mặt đất để tránh nguy cơ bị sát hại.

Nỗi ám ảnh về loại chết thậm chí còn làm cho Tần Thủy Hoàng lúc thế hệ lên ngôi năm 13 tuổi đã ra lệnh xây dựng một lăng tẩm khổng lồ bên dưới lòng đất tại núi Lishan, tỉnh Thiểm Tây để sẵn sàng cho cuộc sống thường ngày vĩnh hằng ở trái đất phía bên ngoài. loại đó.

Sau 38 năm xây dựng với hơn 700.000 công nhân và thợ thủ công lành nghề, lăng này đã hoàn thành. Theo số liệu thăm dò khảo cổ học thế hệ nhất, lăng tẩm Tần Thủy Hoàng nằm ở phía bắc dãy núi Ly Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, với chiều dài từ đông sang tây là 260m, chiều rộng từ bắc xuống phái mạnh là 160m. Với tổng diện tích 41.600 m2, tương đương với diện tích của 5 sân bóng đá quốc tế, đây là lăng tẩm to nhất vào thời nhà Tần và nhà Hán.

Theo Sử ký Tư Mã Thiên, khu lăng tẩm chứa đựng nhiều cung điện và hiện vật, bảo vật quý hiếm. nhị con sông Trường Giang và Hoàng Hà đổ ra đại dương to cũng khá được mô phỏng trong lăng tẩm sử dụng thủy ngân.

Mặt bởi của lăng mô tả những dòng sông và những đặc điểm của vùng đất, trần bên trên được trang trí bởi những chòm sao bên trên bầu trời. Ý tưởng này được cho là để Tần Thủy Hoàng tiếp tục thống trị vương quốc ngay cả ở trái đất bên kia.

Dù đã sẵn sàng kỹ lưỡng cho cuộc sống thường ngày bên kia trái đất nhưng vào những năm cuối đời, Tần Thủy Hoàng bất thần đổi khác ý định, muốn trở thành bất tử với vương triều và cơ đồ do mình gây dựng. Nên.

Theo Sử ký, sự đổi khác này chủ yếu là do tác động của những event và giấc mơ nhưng mà Hoàng đế Tần cho là điềm báo “thiện ít, ác hiểm nhiều” về vận mệnh của chính mình cũng như của nhà Tần. Đó cũng chính là thời khắc khát vọng trường thọ trỗi dậy uy lực trong vị hoàng đế trước tiên của Trung Quốc, thôi thúc hoàng đế Tần bởi mỗi giá phải tìm ra “thuốc trường thọ”.

TÌM KIẾM “BÀI THUỐC CỦA cuộc sống thường ngày”

Giấc mơ về sự trường sinh bất tử và cái chết bí ẩn của Tần Thủy Hoàng - 1

Tần Thủy Hoàng đã huy động nhân tài và pháp sư khắp nơi để tìm ra thuốc trường thọ (Hình minh họa: Nguồn gốc thượng cổ).

với rất nhiều câu chuyện về sự Tần Thủy Hoàng kiếm được thuốc trường thọ được ghi vào sử sách và được mỗi cá nhân kể lại. Theo những tài liệu chính sử, Tần Thủy Hoàng luôn luôn tìm kiếm phương pháp “trường thọ bất lão”. Công việc này được cho là mất 10 năm. Tần Thủy Hoàng đã yêu cầu tất cả những ngự y, pháp sư và nhân tài nội địa phải nỗ lực khôn cùng để tìm ra phương thuốc giúp phá vỡ quy luật tự nhiên “sinh – lão – bệnh – tử” để sống mãi với trời đất.

những nhà khảo cổ Trung Quốc phát xuất hiện những phiến chỉ chứng minh vị hoàng đế Tần Thủy Hoàng luôn luôn thèm khát tìm ra phương thuốc “trường thọ bất lão”. Kết luận này được đưa ra sau lúc những nhà khảo cổ học tiến hành nghiên cứu 36.000 thẻ gỗ được tìm thấy vào năm 2002 bên dưới đáy một giếng nước ở Hồ phái mạnh, Trung Quốc, được coi là sắc phong của Tần Thủy Hoàng. Trong đó, ông yêu cầu những quan chức địa phương tìm kiếm phương pháp chữa trị để trường thọ bất tử.

Zhang Chunlong, nhà nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu tỉnh Hồ phái mạnh, cho biết thêm thông tin: “Lệnh này của Tần Thủy Hoàng đã được ban hành thoáng rộng, tới cả những ngôi làng biên giới hay những vùng xa xôi, hẻo lánh nhất”. .

Thông tin bên trên tấm thẻ gỗ cũng cho biết thêm thông tin, quan lại địa phương và quần chúng. # rất lo sợ vì ko tìm kiếm được phương thuốc quý như vậy để dâng lên hoàng đế. Trong số hàng nghìn tấm thẻ gỗ, một tấm cho biết một ngôi làng tên Duxiang, người đã thành thực thừa nhận rằng ông đã ko tìm kiếm ra phương pháp chữa trị dù đã nỗ lực. Một ngôi làng khác tên là Langya lên tiếng rằng với một loại thảo mộc từ núi địa phương rất với thể thực hiện ước nguyện của Tần Thủy Hoàng.

Tần Thủy Hoàng đã tìm kiếm hàng trăm thầy lang (hay pháp sư) từ những nước chư hầu trước đây, trong đó với một pháp sư tên là Từ Phúc nước Tề, để xây dựng một nhóm phụ trách việc tìm kiếm kiếm thuốc trường thọ. Sau chuyến vượt đại dương trước tiên ko thành công để tìm thuốc trường thọ, Từ Phúc trở về và nói rằng mình đã tìm thấy đảo Bồng Lai, nơi với một vị tiên đang giữ thuốc trường thọ, nhưng để lấy được thuốc trường thọ thì phải với lễ vật. . gồm 3.000 đồng phái mạnh và đồng phái xinh.

Trong thời kì tiếp sau, Từ Phúc yêu cầu một cây cung to và vũ khí để đuổi những con Orc cản đường bên trên đại dương. Hoàng đế Tần thời gian nhanh chóng phục vụ những yêu cầu này nhưng mà hoàn toàn ko nghi ngờ gì. Dù vậy, trong chuyến du ngoạn sau rốt, do ko tìm kiếm được thuốc trường thọ nên Từ Phúc và đoàn tùy tùng đã ko trở về và được cho là đã đi lạc sang Nhật game thủ dạng.

Thủy Hoàng vẫn kì vọng tin tức của Từ Phúc trong vô vọng. Năm 211 TCN, khoảng 8 năm sau lúc Từ Phúc “một đi ko trở lại”, một thiên thạch đã rơi xuống Đông Quận, một trong những phần lãnh thổ của nước Tần tiếp giáp giữa nhị nước Tần – Tề, nay là một trong những phần của thành phố. Puyang, tỉnh Hà phái mạnh (Trung Quốc). bên trên thiên thạch này được khắc 7 chữ nói rằng hoàng đế sẽ chết và nước nhà sẽ chia cắt. “Điềm báo” này làm cho Tần vương càng tức giận và càng lo lắng đi tìm kiếm thuốc trường thọ.

NGỘ ĐỘC “THUỐC LÃO HÓA”?

Giấc mơ về sự trường sinh bất tử và cái chết bí ẩn của Tần Thủy Hoàng - 2

Tần Thủy Hoàng chết trong một chuyến du ngoạn (Ảnh minh họa: Nguồn gốc thượng cổ).

Việc Tần Thủy Hoàng tìm kiếm phương pháp chữa trị trường thọ bất thành. Ông mất năm 210 trước Công nguyên sau 11 năm trị vì. những nhà khoa học cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn tới loại chết của vua Tần là do ông uống thủy ngân mỗi ngày.

Theo sử sách ghi lại, trong một lần tình cờ, Tần Thủy Hoàng tìm thấy một cuốn sách y khoa cổ với đề cập tới một chất rất với thể mang lại sự trường thọ bất lão cho nhân loại, đó là thủy ngân. Hoàng đế Tần đã cử người lượn mọi chỗ tích lũy thủy ngân để những pháp sư tinh luyện thành “tiên dược” dần dần và cũng chính là để tạo ra một dòng sông thủy ngân bên phía trong lăng tẩm khổng lồ nhưng mà ông đã kín kẽ xây dựng liên tục. nhiều thập kỷ.

Người Trung Quốc thượng cổ tin rằng dòng sông thủy ngân rất với thể ban cho ai đó sự bất tử. với nhẽ chính niềm tin này đã làm cho Tần Thủy Hoàng phải nuốt thủy ngân để được trường thọ.
Dù vậy, vào năm 210 trước Công nguyên, Tần Thủy Hoàng lâm bệnh nặng lúc đang đi tuần ở phương Đông. Anh ta uống thuốc của một trong những pháp sư đã luyện ra thuốc trường thọ, bị uống quá liều thủy ngân và chết ngay ngay tức khắc.

những cận thần nỗ lực che giấu vị hoàng đế đã chết càng lâu càng tốt. Ông được đưa tới kinh đô trong một loại kiệu với phủ và ngụy trang bởi cá thối để che giấu mùi xác chết. Ngay cả hoàng đế vẫn ngồi trong kiệu với thức ăn như thể đang ăn. Chỉ lúc trở về kinh đô Hàm Dương, triều đình thế hệ công bố loại chết của hoàng đế.

Theo ghi chép, Tần Thủy Hoàng rất với thể đã chết vì ngộ độc chính “thần dược trường thọ”. Trong lúc đó, dù ko tồn tại tài liệu lịch sử cụ thể nhưng những nhà sử học cho rằng việc hoàng đế Tần mắc nhiều bệnh tật cũng một trong những phần làm cho cuộc đời ngắn ngủi của ông.

Một nguyên nhân khác được cho là do Hoàng đế Tần làm việc quá sức và nhu nhược. Theo “Sử ký”, Tần Thủy Hoàng thường thức tối để lo việc chính vì sự. Hơn nữa, sau lúc Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ, ông cũng đã tiến hành 5 chuyến du ngoạn quy mô to, dấu chân của ông đã được đặt ở hầu khắp những ngõ ngóc của Trung Quốc. Khối lượng công việc nặng nề cùng với chuyến du ngoạn thuyền dài ngày rất với thể làm cho vị hoàng đế này làm việc vất vả.

Dù vậy, đây chỉ là những suy luận của những chuyên gia qua những tài liệu, sử sách. Trong hơn 2.000 năm, những nhà khoa học và khảo cổ học vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân thực sự dẫn tới loại chết của Hoàng đế Tần. Đó là do bọn họ vẫn chưa thể tò mò sâu bên phía trong lăng tẩm và chưa tiếp cận được nơi đặt thi hài của Tần Thủy Hoàng.

những nhà khảo cổ học Trung Quốc phát xuất hiện lăng tẩm của Tần Thủy Hoàng vào mùa xuân năm 1974 sau lúc một vài nông dân đào giếng sắp Tây An phát xuất hiện hàng loạt lính tráng bởi đất nung với kích thước giống như người thực. Sau nhiều thập kỷ khảo sát, những nhà khảo cổ xác định rằng đó là một trong những phần của đội quân gồm 8.000 lính tráng đất nung canh phòng chu vi phía bên ngoài của lăng tẩm Tần Thủy Hoàng. bọn họ cũng xác nhận sự tồn tại của một cung điện nằm sâu hàng chục mét bên dưới lòng đất.

Dù vậy, cho tới nay, khu lăng tẩm này vẫn là nơi được coi là sắp như “bất khả xâm phạm” vì nhiều lý do trong đó với yếu tố khoa học và tâm linh.

Sau lúc Hoàng đế Tần thiệt mạng, nước nhà sớm rơi vào hỗn loạn vì sự tranh giành ngai vàng vàng giữa những thế lực. Trong cuộc đời của tôi, Tần Thủy Hoàng đã nghĩ rằng triều đại của tôi sẽ thống trị Trung Quốc trong 10.000 thế hệ, nhưng bên trên thực tế, sau lúc ông mất, triều đại nhà Tần chỉ kéo dãn chưa đầy 3 năm.

Minh Phuong
Theo Khoa học trực tiếp, BBC, Nguồn gốc thượng cổ

12/08/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *