KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải mã chiến thuật “cô lập” của quân Nga ở Kherson của Ukraine

Rate this post

Giải mã chiến lược cô lập lực lượng Nga ở Kherson của Ukraine - 1

Lực lượng Ukraine đang sử dụng hỏa lực đúng đắn chống lại những đường tiếp tế của Nga ở Kherson (Ảnh: AFP).

trong tương đối nhiều tháng qua, những quan chức Ukraine đã phát đi tín hiệu rằng bọn họ đang tổ chức một cuộc phản công để chiếm lại tỉnh Kherson ở khu vực miền nam giới nước Nga. lúc giao tranh bước sang tháng thứ sáu, những diễn biến cho biết một chiến dịch của Ukraine nhằm mục tiêu đẩy lực lượng Nga qua sông Dnepr sắp mở đầu.

“Ukraine hiện đang trong thời đoạn thiết lập những điều kiện cho một cuộc phản công. những cuộc tiến công vào những vị trí quân sự của Nga trong và xung quanh Crimea, pháo kích vào những cây cầu bên trên tuyến tiếp tế hậu phương. Sự quan yếu của Moscow được coi là nỗ lực của Ukraine nhằm mục tiêu giành lại quyền kiểm soát bờ tây của Dnieper, ”chuyên gia George Barros của Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết thêm.

sở hữu ba cây cầu to bắc qua sông Dnepr. Cầu đường bộ Antonovsky đã nhiều lần bị tiến công do nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS của Ukraine và ko còn ưa thích cho những phương tiện hạng nặng, chẳng hạn như xe tải chở vũ khí. Cầu đường sắt Antonovsky cũng bị phía Kiev nhắm tới. Cây cầu thứ ba phía bên trên đập thủy điện sắp thị trấn Nova Kakhovka cũng nằm trong tầm ngắm của Ukraine, nhưng nguy cơ phá hủy cây cầu là rất to vì nguy cơ thảm họa nếu ngọn lửa ập vào đập bên bên dưới. .

“Ukraine ko tiến công mỗi thứ một cách tình cờ. Những cuộc tiến công sở hữu chủ đích đó là một phần của nỗ lực sở hữu tổ chức nhằm mục tiêu gây sức ép lên những lực lượng Nga”, ông Barros nói.

Theo ý kiến của Ukraine, tốt hơn là buộc quân đội Nga ở thành phố Kherson rời khỏi vị trí của bọn họ nhưng mà dường như ko giao tranh hơn là tiến hành một chiến dịch tiến công tổng lực ngay tức thời.

Ông Barros nói: “Người Ukraine sẽ ko thực sự phát động một chiến dịch mặt đất quyết định vào thời khắc này để giành lại khu vực đã được Nga củng cố. Thay vào đó, tôi nghĩ những gì chúng ta sẽ thấy là tất cả những gì chúng ta sẽ thấy sau lúc suy yếu những đường tiếp tế của Nga, Ukraine rất sở hữu thể sẽ nỗ lực phong toả Kherson để ngăn những lực lượng Nga trong thành phố thoái lui. Về cơ phiên bản sẽ nỗ lực cắt nguồn cung ứng cho những lực lượng Nga và kêu gọi bọn họ đầu hàng. “

Chỉ “cô lập” Nga thôi là chưa đủ?

song, những chuyên gia cho rằng Ukraine sở hữu vẻ sáng sủa với kịch phiên bản bên trên do để giành lại Kherson, Kiev nhường như cần một trận chiến quy mô hơn là chỉ sử dụng chiến lược cô lập như hiện nay. .

“Ukraine ko thể gây sức ép buộc những lực lượng Nga phải rời Kherson (với chiến lược ngày nay). Kherson hiện đang được tiếp tế hoàn toản, và ngay cả lúc tất cả những cây cầu bị phá hủy, những chuyến phà và cầu phao vẫn đủ để Nga đưa hàng hóa và vũ trang tới bên kia sông ”, chuyên gia Vladislav Shurygin nói.

những lực lượng Nga đã dành những tháng sắp đây để củng cố những vị trí trong và xung quanh thành phố Kherson. Theo Shurygin, cách duy nhất để Ukraine đẩy quân Nga ra khỏi Kherson là tiến hành một chiến dịch tiến công dồn dập vào những vị trí và công sự của Moscow tương tự như chiến thuật nhưng mà Nga sử dụng ở khu vực Donbass ở phía đông.

“Để thành công, Ukraine sẽ cần lợi thế gấp ba lần về nhân lực và pháo binh. ngày nay, Ukraine ko tồn tại lợi thế đó. Nếu kế hoạch của Ukraine thực sự chỉ là nỗ lực cắt đứt đường tiếp tế phía sau quan yếu của Nga cho tới lúc Moscow rút khỏi Kherson, tôi kiên cố rằng kế hoạch của Ukraine sẽ khó thành công, “Shurygin nói.

Ông Barros cũng cho rằng những nỗ lực của Ukraine nhằm mục tiêu tiến công những đường tiếp tế của Nga nhường như chỉ là bước khởi đầu của một chiến dịch phản công quy mô to.

“những cuộc tiến công sở hữu sắm lựa là một thành phần quan yếu của cuộc phản công, nhưng Ukraine thế hệ chỉ ở thời đoạn thiết lập những điều kiện lúc đầu. Rất khó để tham dự đoán lúc nào những thời đoạn tiếp theo sau của phản ứng sẽ ra mắt. Nhưng nếu trong vòng 6-8 tuần tới Shop chúng tôi ko thấy Ukraine triển khai lực lượng tiến công bên trên bộ, đó được xem là một động thái khiến cho cho tôi hoảng sợ ”, Barros nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *