KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải pháp nào để phát triển đội tàu hồ quốc tế của việt phái mạnh phái mạnh?

Rate this post

Siêu tàu container Margrethe Maersk cập Cảng Quốc tế loại Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Ngọc Sơn / TTXVN

Điều này cho biết tiềm năng và tính cấp thiết của việc sớm phát triển đội tàu vận tải hồ quốc tế để phục vụ nhu yếu của thực tế khách quan. Trong lúc đó, năng lực của những doanh nghiệp ngành vận tải hồ việt phái mạnh phái mạnh còn khá yếu, chưa thực sự tương xứng và quy mô hoạt động chưa tương xứng với tầm quan trọng, vị thế của non sông.

Cục Hàng hải (Bộ GTVT) vừa xây dựng Đề án phát triển đội tàu hồ quốc tế của việt phái mạnh phái mạnh và đang lấy ý kiến ​​những đơn vị, bộ, ngành liên quan. Theo đó, cũng ghi nhận những năm sắp đây, hệ thống cảng hồ việt phái mạnh phái mạnh đã phát triển đồng bộ, tiến bộ để đón những con tàu to nhất trái đất vào làm hàng.

Tuy nhưng, số lượng sản phẩm xuất nhập khẩu bởi container của việt phái mạnh phái mạnh chủ yếu do những hãng tàu quốc tế đảm nhận, khác lạ là những tuyến đường hồ đường dài đi những nước phát triển như âu lục, Mỹ. Đội tàu nội địa chủ yếu đảm nhận vận tải nội địa, những tuyến quốc tế ngắn trong khu vực Châu Á và thị phần vận chuyển quốc tế của đội tàu hồ việt phái mạnh phái mạnh đang hạn chế dần. trong thời kì vừa mới qua.

Ngoài ra, cơ cấu đội tàu chưa hợp lý, chủ yếu là tàu trọng tải nhỏ vận tải hàng khô, hàng rời; thiếu tàu container, tàu trọng tải to hoạt động tuyến quốc tế. Trong bối cảnh việt phái mạnh phái mạnh đang mở cửa hội nhập kinh tế tài chính quốc tế, Chính phủ cũng đang tích cực tham dự ký kết những hiệp nghị thương nghiệp tự do song phương và đa phương, những hiệp nghị vận tải hồ với những nước bên trên trái đất. . Điều này dẫn tới việc đội tàu việt phái mạnh phái mạnh đứng trước cả thời cơ to cũng như thử thách to.

Trước những yêu cầu và yên cầu đó, việc phát triển đội tàu quốc tế đạt tiêu chuẩn chỉnh về quality và tương xứng về quy mô là cấp thiết. cùng theo với đó, nhiều giải pháp do đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành, những nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế tài chính đưa ra.

Ông Lê quang quẻ Trung, Phó chủ toạ Hiệp hội Dịch vụ Logistics việt phái mạnh phái mạnh (VLA) cho rằng, cần với chính sách xúc tiến vận tải, phát triển chuỗi cung ứng vận tải, Brand Name vận tải. cùng theo với đó, phải với giải pháp tăng cường kết nối dựa bên trên những nền tảng trung tâm logistics to, kết nối những hệ sinh thái của việt phái mạnh phái mạnh, khác lạ là hệ thống cảng hồ quốc gia.

Hiện nay, ngoại trừ cơ chế tương trợ đã được Chính phủ, những bộ, ngành ưa chuộng, việc phát triển đội tàu sẽ cần hoàn thiện chính sách về sắm sắm và tậu lựa, đấu thầu. Vận chuyển phải gắn kèm với hàng hóa. ngoại trừ nỗ lực của những doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp vận tải, hàng hải, cơ chế cần thích thích hợp với những yếu tố quốc tế, song song hợp lý với điều kiện nội địa.

việt phái mạnh phái mạnh là nước nhập khẩu to một trong những mặt hàng như than đá (từ 40 – 70 triệu tấn / năm) hay xuất khẩu clinker / xi măng bên trên 25 triệu tấn. Tuy nhưng, đội tàu việt phái mạnh phái mạnh còn khá nhỏ đối với đội tàu trái đất nên cần với cơ chế dành quyền vận chuyển 20-30% lượng hàng xuất nhập khẩu đó cho đội tàu việt phái mạnh phái mạnh bên trên cơ sở trúng thầu. để vận chuyển. .

Cùng chung ý kiến, đại diện Cục Hàng hải cũng cho rằng, việc trước tiên cần làm là đổi thế hệ cơ chế, cải cách thủ tục hành chính, tạo hành lang pháp lý ổn định, tiện nghi để tương trợ doanh nghiệp. Ngành vận tải hồ hoạt động cực tốt.

Trước mắt, tập trung sửa đổi những văn game thủ dạng quy phạm pháp luật về quản lý giá dịch vụ hàng hải và quản lý hoạt động vận tải container của những hãng tàu quốc tế tại việt phái mạnh phái mạnh.

Hình như, nghiên cứu đổi thế hệ mô hình tổ chức đảm bảo đáng tin cậy hàng hải và hoa tiêu hàng hải nhằm mục đích nâng cao cực tốt, đáng tin cậy, đủ tài năng đối ngoại, hội nhập quốc tế, thể hiện tầm quan trọng của hoa tiêu hàng hải. của một quốc gia ko giáp hồ.

Nâng cao quality thuyền viên cũng chính là một giải pháp quan yếu; trong đó, ban hành chính sách quản lý nguồn lao động hàng hải, nhất là cán bộ, thuyền viên làm việc bên trên tàu và công nhân trong những nhà máy đóng thế hệ, sửa chữa tàu hồ là những nghề nặng nhọc, nguy hiểm. sự nguy hiểm.

Ngoài ra, cần tăng thời gian nhanh xã hội hóa công việc tập huấn nguồn nhân lực, bao gồm cả tập huấn trong và ngoài nước; song song với chính sách, cơ chế ưu đãi khác lạ đối với người lao động ngành vận tải hồ nhằm mục đích khuyến khích người lao động gắn bó lâu dài với nghề.

Ông Đậu Anh Tuấn, trưởng phòng ban Pháp chế, Phòng thương nghiệp và Công nghiệp việt phái mạnh phái mạnh cho rằng, hiện còn thiếu những chính sách xúc tiến, tương trợ kết nối bởi đường thủy. Đây rất với thể là một điểm yếu của chính sách cần được sửa chữa.

ngoại trừ những giải pháp phát triển đội tàu hồ quốc tế của việt phái mạnh phái mạnh liên quan tới ngành GTVT, cũng cần tăng cường tầm quan trọng và giải pháp của những bộ, ngành liên quan khác như Bộ công thương nghiệp, nhà băng quốc gia hay một trong những hiệp hội …

Hình như, nhiều vướng mắc làm cho cho đội tàu vận tải hồ quốc tế của việt phái mạnh phái mạnh chưa phát triển được như kỳ vọng, liên quan tới nhiều bộ, ngành và chính quyền địa phương, từ việc xây dựng chính sách, pháp luật và những quy định. phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

Do đó, cần xác định rõ tầm quan trọng của những bộ, ngành và chính quyền địa phương trong những việc triển khai những giải pháp cụ thể, để đảm bảo tính khả thi của việc triển khai dự án sau lúc được phê duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *