KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải tỏa những hộ nuôi ngao trái phép ở huyện Kiến Thụy

Rate this post

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 21/9/2022, tại hội nghị cung ứng thông tin và giao ban báo chí, ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy cho biết thêm, hiện nay bên trên vùng hồ huyện Kiến Thụy với 89 hộ dân khiếu nại. bên trên hồ. nuôi ngao với diện tích 2.557,5 ha.

Thực hiện thông tin số 522T-UBND ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về kết luận của chủ toạ Ủy ban nhân dân Thành phố tại buổi họp nghe thông tin tiến độ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với những hộ nuôi ngao Trong khu vực, huyện Kiến Thụy sẽ thực hiện di dời, giải tỏa hoạt động nuôi trồng thủy sản trái phép thời đoạn một với tổng diện tích một.515ha; với 41 bãi chăn nuôi của 38 hộ gia đình, cá thể; 47 tháp canh. Tổng diện tích bãi nuôi là một.240ha (trong đó, huyện Kiến Thụy 23 hộ; những huyện thuộc thành phố Hải Phòng 7 hộ; tỉnh thăng bình 5 hộ; tỉnh Thanh Hóa 2 hộ; tỉnh phía phái nam) ). Đặt một hộ). thời kì di dời, giải tỏa là ngày 22/9/2022.

Về công việc xử lý vi phạm hành chính, huyện đã lập xong 33/38 biên người chơi dạng xử phạt. Về công việc sẵn sàng phao neo, ngày 14/9/2022, huyện đã với văn người chơi dạng về Kế hoạch trồng phao xác định khu vực di dời, rà phá thời đoạn một, ranh giới, mốc giới những mỏ. cát được UBND TP cấp phép khai thác tài nguyên; xây dựng tổ công việc lắp đặt phao tiêu xác định khu vực di dời; Lắp đặt phao tiêu, dựng chòi phục vụ công việc quản lý, khai thác những mỏ cát bên trên địa bàn huyện …

Tiếp đó, ngày 16/9/2022, UBND huyện ra quyết định phê duyệt phương án lắp đặt phao tiêu xác định khu vực phải di dời, giải tỏa, song song xây dựng đội đảm bảo phao tiêu thoát nước …

Các chòi nuôi ngao trái phép trên vùng biển huyện Kiến Thụy
những chòi nuôi ngao trái phép bên trên vùng hồ huyện Kiến Thụy

Tại buổi làm việc, phóng viên báo chí cơ quan báo chí đặt câu hỏi về sự, trước đây, một vài hộ nuôi ngao được chính quyền địa phương giao lại để nuôi trồng thủy sản, vậy sau lúc bị giải tỏa, những hộ nuôi ngao này còn với được tương trợ gì ko?

replay câu hỏi này, ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy cho biết thêm, qua rà soát, năm 2011, với 51 tình huống được xã Đại Hợp ký xác nhận vào đơn và đã với tờ trình gửi huyện về sự. cho những hộ nuôi ngao thử nghiệm. Dù vậy, sau lúc lấy ý kiến ​​của những Sở, Ngành, huyện đã lãnh đạo xã ra văn người chơi dạng hủy bỏ giá trị pháp lý của những hồ sơ đó.

Theo đó, nguyên nhân là do xã ko tồn tại thẩm quyền thực hiện việc này. song song, sau lúc xem xét hồ sơ, quyết nghị cho rằng việc này ko nằm trong chủ trương của xã. Hơn nữa, trong nội dung đơn và những Tờ trình, xã chỉ xác nhận những hộ này trú ngụ bên trên địa bàn và với yêu cầu nuôi trồng thủy sản chứ xã ko quyết định, ko giao khoán, ko thu tiền. của những hộ gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *