KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải tỏa nỗi lo cho con tới trường

Rate this post

TTH – Với đồng lương khiêm tốn của bố mẹ, con em công nhân khó với thời cơ được chăm sóc và phát triển trong môi trường xung quanh tốt. Vì vậy, chính sách tương trợ con em công nhân học những lớp măng non ngoài công lập giúp người lao động yên tâm làm việc.

những ốm xíu trường măng non Scavi đều được nuôi dạy tốt

Những đứa trẻ tới sau hết

Chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân tại Khu công nghiệp Phong Điền, với con nhỏ, nhà cách chỗ làm vài chục km nhưng phải đưa con tới ở sắp chỗ làm. lúc cháu tới tuổi tới trường mẫu giáo, cô Thanh xin cho cháu học. thực rủi ro, những trường tư thục thì học phí cao, trong lúc những trường công thường làm việc theo ca và về muộn trong lúc hồ hết những trường ko nhận giữ trẻ sau 5 giờ. Chị Thanh cho biết thêm thông tin: “Vợ ck tôi cũng đã tìm kiếm nhưng chưa tìm kiếm được trường tương thích cả về học phí, thời kì và vị trí. Đợt dịch, cả nhị vợ ck đều ko tồn tại việc làm, giờ phải tranh thủ tăng ca, làm thêm để tiết kiệm. Nhiều người khuyên tôi nên gửi con cho những cụ ngoại ở quê nhưng Shop chúng tôi ko muốn. ”song, tới 5 tuổi, trẻ phải tới trường mẫu giáo với chương trình huấn luyện chuẩn chỉnh để sau đó vào tiểu học!

Chuyện tới trường của con chị Thanh ngay từ trên đầu đã khó. Thực tế, nhiều người ko gửi được con nên đành để con ở nhà một mình. “Trong thời kì những con chưa đầy 3 tuổi, tôi đồng ý ở trọ chăm con để ck đi làm việc một mình. lúc những con tôi đủ to để tới trường, tôi quay trở lại làm việc. Chưa kịp xin cho con tới trường, nhiều lần tôi phải khóa trái cửa để nhị chị em ở nhà trông nhau. Biết rằng, với rất nhiều rủi ro, nhưng ko còn cách nào khác. Vì vậy, lúc đi làm việc lòng tôi như lửa đốt, mong ngày về thực thời gian nhanh ”, chị Nguyễn Thị Xuân, công nhân Khu công nghiệp Phú Bài cho biết thêm thông tin.

Hoạt động trải nghiệm cho con em công nhân

Cần một môi trường xung quanh an toàn và tin cậy

hằng ngày, chị Trần Thị Vân, công nhân Nhà máy may Scavi, thức dậy lúc 5h30 sáng. dọn dẹp vệ sinh cá thể xong, chị chở con bởi xe máy tới trường cách nơi ở 2km. Sau lúc gửi con cho giáo viên, cô tới đơn vị chỉ cách đó vài bước đi, khởi đầu ngày làm việc. Chị kể, với mức lương chỉ đủ ăn, ngày trước việc cho con học trường tư thục cũng chính là một vấn đề nan giải lúc kinh tế tài chính trước sau gì cũng thiếu. từ thời điểm ngày cho con tới trường tại trường măng non do đơn vị xây dựng, chị Vân rất yên tâm vì con được học tập, vui chơi trong môi trường xung quanh tinh khiết sẽ với hàng ngũ giáo viên tận tình. Ngày nào đi làm việc thêm, vợ ck tôi ko phải lo lắng vì giờ trông trẻ của trường rất hoạt bát, tạo động lực để làm việc tốt hơn. “Tiền học, tiền ăn mỗi tháng của con là 4,2 triệu đồng, trong lúc bố mẹ chỉ đóng 500.000 đồng, phần còn lại do tập đoàn tương trợ”, chị Vân cho biết thêm thông tin thêm.

Trường măng non Scavi được xây dựng bên trên diện tích 7.000m2 với vốn đầu tư 22 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Phong Điền (Phong Điền). Hiệu trưởng Trường măng non Scavi, bà Nguyễn Trần Cẩm Thy cho biết thêm thông tin: “Con em công nhân được học tập trong môi trường xung quanh thuận tiện trùng hợp chỉ với chú trọng đầu tư cơ sở vật chất nhưng Scavi Group còn ko giống nhau coi trọng. chú trọng quality dạy học và chăm sóc trẻ. Chương trình học tại trường được phối hợp hoạt bát giữa chương trình của Bộ Giáo dục và huấn luyện và phương pháp giáo dục tiền tiến Montessori (phương pháp với quy trình giáo dục ko giống nhau dựa bên trên phương pháp học cảm tính) giúp trẻ hình thành và phát triển uy lực những kỹ năng sống; khuyến khích phát triển tính độc lập, tư duy, sáng tạo và tiềm năng của trẻ thông qua môi trường xung quanh giáo dục thân thiện ”.

ko chỉ với Phong Điền, bên trên địa bàn thị xã Hương Thủy với 5 trường măng non tư thục nuôi dạy 265 cháu là con em công nhân, lao động đang làm cho việc tại khu công nghiệp. Đã qua rồi dòng thời công nhân thường xuyên phải ở nhà chăm con, vì những cháu thường xuyên đau ốm trùng hợp được chăm sóc chu đáo. Bà Thích phái nữ Diệu Thuần, chủ cơ sở măng non tư thục Hoa Nghiêm (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) cho biết thêm thông tin: Cơ sở nằm trong khu công nghiệp, với 38,8% trẻ là con công nhân. ; trong đó, nhiều tình huống gặp khó khăn về thời kì. Cơ sở được xây dựng từ thời điểm năm 2010 với diện tích hơn một.600m2, nuôi dưỡng 147 cháu ở 5 nhóm lớp. hàng ngũ giáo viên đủ, đảm bảo bình quân 2 giáo viên / lớp phục vụ nhu yếu nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. 100% trẻ được ăn bán trú, ko xảy ra ngộ độc, dịch bệnh nên bố mẹ yên tâm gửi con.

Hoạt động trải nghiệm cho con em công nhân

Giấc mơ trở thành sự thực

Ngày 8/9/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 105/2020 / NĐ-CP quy định chính sách phát triển giáo dục măng non (Nghị định số 105/2020 / NĐ-CP). Chủ trương này ra đời thể hiện sự ưa chuộng của Đảng và quốc gia đối với giáo dục măng non, nhất là những cơ sở giáo dục măng non công lập ở vùng ko giống nhau khó khăn; cơ sở giáo dục măng non độc lập, tư thục bên trên địa bàn với khu công nghiệp là chính sách an sinh xã hội đối với trẻ măng non.

Theo đó, những cơ sở được tương trợ trang bị cơ sở vật chất cũng như kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp cho công việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Theo Nghị định 105/2020 / NĐ-CP, mức tương trợ tối thiểu là 20 triệu đồng. song, HĐND tỉnh đã thống nhất mức đề xuất của tỉnh tương trợ là 30.000.000 đồng / cơ sở giáo dục măng non độc lập. Lý do cấp bên trên tương trợ là nhằm mục tiêu động viên, khuyến khích, tăng cường cơ sở vật chất cho những cơ sở GDMN độc lập, từ đó nâng cao tỷ trọng huy động trẻ (nhất là vườn trẻ) ra lớp.

Theo Sở GD & ĐT Thừa Thiên Huế, bên trên địa bàn tỉnh hiện với 11 cơ sở giáo dục măng non tư thục, tư thục với bên trên 630 trẻ đang học bên trên địa bàn với KCN đủ điều kiện được tương trợ trang vũ trang. cơ sở một lần và từ thời điểm năm 2022 trở đi, hàng năm dự kiến ​​xây dựng thế hệ 3 cơ sở. Trẻ em theo quy định được tương trợ tiền ăn trưa 160.000 đồng / cháu / tháng. Giáo viên măng non được tương trợ 800.000 đồng / tháng. Mức tương trợ này nằm ngoài thỏa thuận tiền lương giữa chủ cơ sở giáo dục măng non tư thục, tư thục với giáo viên và ko sử dụng để tính đóng BHXH, BHYT, BHTN. Tổng kinh phí tỉnh sắp xếp thực hiện những cơ chế, chính sách theo đề án dự kiến ​​năm 2021 là 934,16 triệu đồng và từ thời điểm năm 2022 trở đi, ngân sách sắp xếp thực hiện những cơ chế, chính sách theo đề án. dự kiến ​​là một.784,38 triệu đồng / năm.

lúc nhận được thông tin về sự tương trợ quan yếu của quốc gia, tôi chợt nhớ tới chị Thanh, chị Vân và cả chị Xuân lúc sẵn sàng tư liệu cho bài báo này. Cũng như tôi, với nhẽ chúng ta rất vui vì ước mơ cho con học ở một ngôi trường tốt, sắp nơi làm việc của công nhân nay đã thành hiện thực.

Bưu kiện: Huệ Thu

Hình ảnh: Scavi Kindergarten cung ứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *