KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Nội đang phân loại, xử lý 173 dự án bỏ hoang “đất vàng”

Rate this post

Ban lãnh đạo đẩy nhanh chóng đầu tư, tập trung xử lý những dự án ngoài ngân sách chậm chạp sử dụng đất thành phố Hà Nội vừa với buổi họp bàn giải pháp.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên Bùi Duy Cường, trong quý II / 2022 và tháng đầu quý III / 2022, Tổ công việc liên ngành của thành phố đã tổ chức buổi làm việc với UBND những quận, huyện, thị xã. để kiểm tra, xem xét, hậu kiểm và phân loại những dự án.

Đối với 135 dự án chưa được quốc gia giao đất, cho thuê đất, sau quyết nghị số 04 / NQ-HĐND, ngày 8/4/2022, Tổ công việc tiếp tục công bố UBND TP dứt hoạt động dự án theo quy định. quy định tại Nghị định số quy định đối với 7 dự án trong tổng số 68 dự án đã hoàn thành; tiếp tục tăng nhanh chóng công việc kiểm tra, rà soát, kiến ​​nghị xử lý đối với 67 dự án.

Với 404 dự án đã được quốc gia giao đất, cho thuê đất, chuyển mục tiêu sử dụng đất, tới nay đã hoàn thành 213 dự án, trong đó, 105 dự án với tổng diện tích 299 ha; Sau lúc thanh tra, kiểm tra, chủ đầu tư đã chủ động khắc phục những tồn tại và đề xuất đưa ra khỏi danh sách những dự án chậm chạp tiến độ.

37 dự án với tổng diện tích một.878,7 ha đất được đề xuất trình UBND TP thu hồi đất, huỷ bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, dứt hoạt động dự án.

71 dự án với tổng diện tích 12,3 ha đất chậm chạp tiến độ đưa đất vào sử dụng, UBND thành phố quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng và chủ đầu tư phải nộp thêm vào cho quốc gia số tiền tương ứng. tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong thời kì được gia hạn; xác định bửa sung số tiền phải nộp thêm tương ứng với thời kì gia hạn 24 tháng là 371,15 tỷ đồng.

Với 191 dự án còn lại, Tổ công việc liên ngành Thành phố đã tổ chức làm việc trực tiếp với từng quận, huyện, thị xã để phân thành 9 nhóm dự án và giao những sở, ngành thành phố và UBND những quận, huyện. , những huyện, thị xã tập trung triển khai thực hiện.

Đối với 173 dự án còn lại đang được UBND quận, huyện, thị xã kiến ​​nghị xử lý, Tổ công việc liên ngành của thành phố đã trực tiếp làm việc với UBND quận, huyện, thị xã để rà soát cụ thể. từng dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm chạp tiến độ, chậm chạp triển khai, vi phạm pháp luật theo thời kỳ.

“Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên đã phân loại và phân công xử lý 173 dự án thành 7 nhóm cụ thể. bên trên cơ sở đó, UBND thành phố giao những sở, ngành và UBND những quận, huyện, thị xã xử lý đối với từng nhóm”, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên Hà Nội cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ toạ UBND TP Nguyễn Trọng Đông cho biết thêm, TP hiện với hơn 700 dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm chạp triển khai với diện tích hơn 5.000 ha nằm ở những vị trí ko giống nhau. . Huyện bàn là nguồn lực to to trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

Theo ông Đông, việc xử lý những dự án này đã được HĐND TP giám sát qua nhiều nhiệm kỳ. quy trình xử lý cơ phiên bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để những dự án đi vào hoạt động, phóng thích nguồn lực tài chính, đất đai, tạo dư địa phát triển kinh tế tài chính – xã hội cho địa phương. Đối với những dự án chủ đầu tư cố tình ko triển khai sẽ phải xử lý, thu hồi.

“Danh mục những dự án chậm chạp triển khai từ nay tới cuối năm sẽ tiếp tục biến động nên những sở, ngành, địa phương cần tiếp tục rà soát đây là công việc thường xuyên để xử lý sau kiểm toán, bên trên cơ sở đó sớm xử lý, đưa khu đất vào. vào sử dụng ”, Phó chủ toạ UBND TP Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *