KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Nội hoàn thiện phương án xây ngừng cầu Trần Hưng Đạo

Rate this post

Theo đó, UBND TP đã tìm lựa phương án đạt giải Nhất cuộc thi tuyển tìm kiến ​​trúc cầu Trần Hưng Đạo do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà cửa liên lạc Hà Nội (chủ đầu tư) phối yêu thích với Hội Kiến trúc tổ chức. Tỳ kheo việt phái mạnh phái mạnh tổ chức vào tháng 10/2021.

Hà Nội hoàn thiện phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo - Ảnh 1.

Phương án xây ngừng cầu Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Trọng Đảng)

Với phương án này, cầu chính dài 900 m, gồm 6 nhịp, tổng chiều dài cầu và đường dẫn nhì đầu khoảng 5,5 km, đi qua những quận Hoàn Kiếm, nhì Bà Trưng và Long Biên.

Đơn vị xây ngừng phương án này từng giải thích, kiến ​​trúc cầu lấy cảm hứng từ sự giao xoa giữa Hà Nội cổ kính và Hà Nội tiên tiến nhì bên bờ sông Hồng qua hình ảnh những con sóng uốn lượn bên trên vòm cầu, tạo thành những vòng tròn vô tận.

Cầu gồm nhì hướng, mỗi chiều nhì làn xe cơ giới và một làn xe hỗn hợp. Ngoài ra, những khoảng trống ko được sử dụng để sắp xếp làn đường dành riêng cho xe đạp tại vị trí sát mép vòm.

Phần đường dành riêng cho tất cả những người đi bộ nằm ngoài cổng vòm. Cầu với lối đi lên xuống dành riêng cho tất cả những người đi bộ. Trụ cầu với những đài quan sát phục vụ nhu yếu tham quan của người dân và tạo điểm vượt trội về kết cấu. nhì đầu cầu với công viên để người dân vui chơi, tiêu khiển.

Dự án dự kiến ​​thực hiện trong hơn 3 năm, hoàn thành vào quý II / 2025. Tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 8.700 tỷ đồng.

Theo Hoàng Phong

Vanguard

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *